กห.สหรัฐแถลงไม่ส่งรถถังAbramsก่อนทิ้งโพเดียมหนี ขณะยูเครนไล่ออก4รมต.-สื่อตีข่าวอเมริกาปลดเซเลนสกีพ้นปธน.

0

จากที่รัสเซียได้สร้างความระทึกใจให้สหรัฐ และ NATO ครั้งใหญ่ เมื่อมีคำสั่งให้เรือฟริเกต Admiral Gorshkov พร้อมท่อยิงขีปนาวุธ Hypersonic ติดหัวรบนิวเคลียร์กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่สหรัฐแล้วนั้น

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจถูกเปิดเผยโดย Blockdit World Update ที่ได้โพสต์ข้อความไว้เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 ซึ่งระบุเนื้อหาไว้ว่า

“รัฐฝั่งตะวันออก ของสหรัฐ ทั้งหมดขณะนี้ อยู่ในระยะยิงขีปนาวุธจากเรือรบ และกองเรือดำน้ำรัสเซียแล้ว รอเพียงคำสั่งจากใครบางคนให้กดปุ่มหรือมือลั่นเท่านั้น

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ไม่รู้กลัวอะไร ออกมาประกาศละล่ำละลักปากคอสั่น พลิกลิ้นไปมาอีกครั้ง ว่ากองทัพอันยิ่งใหญ่เกรียงไกรอันดับ 1 ของโลก ยังไม่พร้อมที่จะประกาศการจัดส่งรถถัง Abrams ไปยังยูเครน จากนั้นก็รีบทิ้งโพเดียมเดินหายไป

ส่วนในยูเครนนั้น ขณะนี้เกิดความผิดปกติขึ้นแล้ว เมื่อมีการไล่ออกระดับอภิบิ๊กในอำนาจชนิดล้างบาง คือ 1.วยาเชสลาฟ ชาโปวาลอฟ รัฐมนตรีช่วยกลาโหม

  1. Ivan Lukeria รัฐมนตรีช่วยพัฒนาชุมชนและดินแดน 3. Vyacheslav Negodu รัฐมนตรีช่วยพัฒนาชุมชนและดินแดนคนที่สอง4. Vitaly Muzychenko รัฐมนตรีช่วยนโยบายสังคม

มีบางคนถูกหน่วยความมั่นคงภายใน SBU จับกุมพร้อมเงินสด และทรัพย์สินจำนวนมาก และยังมีการไล่ออกผู้ว่าการแคว้นดังนี้5. Valentin Reznichenko ผู้ว่าแคว้น Dnepropetrovsk

  1. Aleksey Kuleba ผู้ว่าแคว้น Kyiv คนดัง 7. Dmitry Zhivitsky – ผู้ว่าแคว้น Sumy ที่เพิ่งโดนรัสเซียบุกโจมตีข้ามแดน 8. Oleksandr Starukh – ผู้ว่าแคว้น Zaporozhye (ส่วน 15% ของยูเครน) 9. ยาโรสลาฟ ยานูเซวิช ผู้ว่าแคว้น Kherson (ส่วน 10% ของยูเครน)

สื่อ The New York Times รายงานมาว่า สหรัฐ เตรียมเปลี่ยนตัวประธานาธิบดียูเครนจากเดิมนายเซเลนสกี้ เป็นนายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดยูเครน ที่เขามีความสามารถทางทหารมากกว่า

โดยสหรัฐ ได้โอนเงินจำนวน 1 ล้านดอลลาร์ไปยังบัญชีกองทัพยูเครน เพื่อผ่านไปเข้านายพล Zaluzhny ต่ออีกทอดหนึ่ง ที่ผ่านมาประธานาธิบดีเซเลนกี้ หวาดกลัวการเติบโตความนิยมของนายพล Zaluzhny ในชาติตะวันตก นักการเมือง ทหาร เขาจึงได้ทำสงครามเย็นต่อสู้กับนายพลรายนี้มาตลอด

จึงมีโอกาสสูงมากที่ผู้ว่าการแคว้นต่างๆ ในสังกัดพรรครัฐบาล และนักการเมือง จะก่อหวอดกบฎเตรียมการเปลี่ยนตัวประธานาธิบดียูเครน ตามคำสั่งสหรัฐ

จนเป็นที่มาการสั่งปลดรัฐมนตรี และผู้ว่าการแคว้นที่พยายามเลื่อยขาเก้าอี้ท่านผู้นำเหล่านั้น เกมส์ชิงอำนาจกันเองในยูเครน เพิ่งเริ่มต้น ไม่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะต้องระเหยไป

สหรัฐ ยุโรป สู้ๆ แหย่ให้ทดลองความแม่นยำขีปนาวุธ Hypersonic ติดหัวรบนิวเคลียร์ ยูเครนสู้ๆใส่กันเองไม่ยั้ง..ใกล้ชนะยับเยินแน่นอน”

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

Cr.https://www.blockdit.com/world.update