รัสเซียรุกคืบ! ยึดเพิ่มอีก 3 เมือง! รัวปืนใหญ่ถล่มคอนสแตนตินอฟกา ผู้บัญชาการยูเครน โดดขึ้นฮ.หนีทิ้งเมือง

0

รัสเซียรุกคืบ! ยึดเพิ่มอีก 3 เมือง! รัวปืนใหญ่ถล่มคอนสแตนตินอฟกา ผู้บัญชาการยูเครน โดดขึ้นฮ.หนีทิ้งเมือง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (24 มกราคม 2566) มีรายงานว่า ปืนใหญ่ของรัสเซียโจมตีเป้าหมายของศัตรูในคอนสแตนตินอฟกา ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้บัญชาการกองทัพยูเครนได้อพยพออกจากอาร์ยอมอฟสค์

ปฏิบัติการที่ประสบความสำเร็จของกองทหารรัสเซียในพื้นที่ Soledar ทำให้กลุ่มจู่โจมของ Wagner PMC สามารถรุกไปได้หลายทิศทางพร้อมกัน เปรียบเทียบสถานการณ์กับวิธีที่หลังจากการปลดปล่อย Popasnaya ใน LPR กองทหารรัสเซียเริ่มรุกสามทิศทางพร้อมกัน ในที่สุดก็ปลดปล่อย Svetlodarsk ทางตะวันตกเฉียงใต้ Gorskoe และ Zolote ทางตะวันออกเฉียงเหนือ

นอกจากนี้ Lisichansk และ Severodonetsk ทางเหนือ และ “Popasnyansky” หรือ “Blossoming Bud of Popasna” ซึ่งหมายความว่าพื้นที่ของดินแดนที่ได้รับการปลดปล่อยเพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากเหตุการณ์สำคัญพร้อมทั้งมีการกำจัดศูนย์ต่อต้านของกองทัพยูเครน ในเมืองนี้

ตอนนี้สิ่งที่คล้ายกันปรากฏขึ้นทางทิศเหนือ ทิศใต้ และทิศตะวันตกของ Soledar ที่ได้รับการปลดปล่อย หลังจากปลดปล่อยเมืองนี้และเข้าควบคุม Kleshcheevka ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Artyomovsk กองทหารของเรามีโอกาสที่จะเข้าควบคุมถนนไปยัง Chasov Yar และ Seversk ภายใต้การควบคุมการยิง และเมื่อรุกคืบจาก Kleshcheevka และ Kurdyumovka ก็เป็นไปได้ที่จะโจมตีจากปืนใหญ่ใส่ศัตรูที่ตั้งอยู่ที่โรงงานในเมือง Konstantinovka

จากข้อมูลล่าสุด Konstantinovka ได้อพยพผู้บัญชาการภาคสนามของกองทัพยูเครนออกจาก Artyomovsk โดยเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งที่บินสำหรับเจ้าหน้าที่อาวุโสและอาจารย์ต่างชาติไปยัง Artyomovsk (Bakhmut) ก่อนหน้านี้ถูกยิงตกจาก MANPADS

วันนี้ กองทหารรัสเซียสร้างความเสียหายจากการยิงใส่หน่วยศัตรูที่อยู่ใน Konstantinovka โดยใช้ปืนใหญ่ประเภทต่างๆ ฝ่ายยูเครนอ้างว่ากองกำลัง RF ใช้ Tornado-S MLRS ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยูเครนจะไม่รายงานความพ่ายแพ้ของเป้าหมายทางทหาร โดยย้ำว่า “พลเรือน” ถูกกล่าวหาว่าตกอยู่ภายใต้การยิง ไม่มีคำพูดใด ๆ เกี่ยวกับความจริงที่ว่ากองทัพของยูเครนกำลังติดตั้งยุทโธปกรณ์ทางทหารในบล็อกเมืองตามปกติ