ถล่มคลังแสงเมืองKramatorskg เละ! 2หน่วยรบพิเศษยูเครนชักธงยอมแพ้ ขณะรบ.ฝรั่งเศสปิดสื่อรัสเซีย

0

24 มกราคม 2566 – สำนักข่าว RT News ประเทศฝรั่งเศส ถูกปิดจากรัฐบาล ทั่วโลกต่างจับตามองว่าประเทศประชาธิปไตยแห่งนี้ กำลังปิดบังหรือต้องการจำกัดข่าวแค่จากฝั่งรัสเซียหรือไม่

เรื่องนี้ ดร.ปฐมพงศ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้รายงานไว้ใน blockdit ส่วนตัวว่า ข่าวเมื่อกี้เอง คลังแสงในเมือง Kramatorsk ของยูเครนโดนรัสเซียถล่มเละเป็นโจ๊ก ตอนนี้ เสียงโหยหวนว่า ‘ยุเครนจะชนะสงคราม’ เริ่มหายไป เยอะแล้ว หลังจากสื่อต่างๆ นำเสนอช่าวจริงให้วิญญูชนได้รับรู้

สิ่งที่ ดร.ปฐมพงศ์ รายงาน เชื่อมโยงกับการสั่งปิด สำนักข่าว RT News ประเทศฝรั่งเศส โดยทาง RT News เผยว่า “เราเห็นพฤติกรรมที่โจ่งแจ้งของชนชั้นนำตะวันตกอีกครั้ง ซึ่งพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตัดผู้คนในประเทศของตนออกจากมุมมองอื่น เพื่อบังคับให้พวกเขาบริโภคเฉพาะข้อมูลที่เผยแพร่โดยวอชิงตันและบรัสเซลส์ว่าเป็นความจริงสูงสุด Maria Zakharova โฆษกหญิงของ FM กล่าวในแถลงการณ์

เธอกล่าวว่าพฤติกรรมของปารีส – และตะวันตกโดยรวม – เกิดจาก”ความกลัวความจริง”ส่งผลให้เกิด”ความปรารถนาครอบงำที่จะห้าม ยกเลิก และลบทุกอย่างของรัสเซีย”รวมถึงสื่อของประเทศ มอสโกเตรียม ตอบโต้ อย่าง “เด็ดขาด”ต่อการอายัดบัญชีธนาคารของ RT France เธอกล่าวเสริม โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ เกี่ยวกับมาตรการตอบโต้ที่เสนอ “ดังที่เรากล่าวว่า เจ้าหว่านอย่างไร เจ้าก็จะได้เก็บเกี่ยวอย่างนั้น การตอบโต้อย่างเด็ดขาดต่อสื่อฝรั่งเศสจะตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้” Zakharova เตือน

และ ดร.ปฐมพงศ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ยังคงให้ความเห็นไว้เพิ่มเติมจากกรณีนี้ว่า ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในประชาธิปไตยปลอม และเป็นที่ชื่นชมของสมศักดิ์ เจียมธีรสกุลและปิยบุตร แสงกนกกุลได้แสดงตัวตนชัดเจนอีกครั้ง โดยสั่งปิดสำนักข่าว RT France ของรัสเซีย ซึ่งแฉอาชญากรรมของฝรั่งเศสและแก๊งนาโต้อื่นๆ บ่อยๆ จนรัฐบาลรับไม่ได้

เสรีภาพสื่อคือเครื่องมือของประชาธิปไตย เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย แต่กลุ่มประเทศชาตินักล่าอาณานิคมทุกประเทศปิดกั้นความจริง ล้างสมองประชาชนด้วยข่าวเท็จ ไม่นานมานี้ ผู้แทนรัฐบาลอินเดียก็ออกมาแฉอเมริกาว่าเป็นประเทศหมายเลข ๑ ที่ชอบปั่นข่าวเท็จลวงโลก

เมืองไทยก็ไม่ต่างอะไรจากฝรั่งเศส มีอิทธิพลชาตินักล่าอาณานิคมครอบงำอยู่ โดยเฉพาะอิทธิพลอเมริกายังครอบงำสังคมไทยอยู่มาก