ยูเครนใกล้ล่มสลาย! อเมริกา-เยอรมนี เริ่มหันหลัง นาโต้เริ่มหวั่น รัสเซียบุกยึดเมืองประชิดเคียฟ

0

24 มกราคม 2565 – ดูท่าจะแย่สำหรับยูเครน หลังชาติพันธมิตรอย่าง อเมริกา และ เยอรมัน ยังหาข้อยุติส่งรถถังมาช่วยไม่ได้ แต่รัสเซียยึดเมืองเป็นว่าเล่น หนำซ้ำนาโต้ยังเริ่มหวั่น เคียฟใกล้แตกแล้ว

เรื่องนี้ ดร.ปฐมพงศ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้รายงานไว้ใน blockdit ส่วนตัวว่า ตอนนี้ กองทัพรัสเซียถล่มฐานหรือค่ายทหารของยูเครน รวมทั้งคลังแสงในภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงใต้และภาคตะวันออกเป็นว่าเล่น  เละรายวัน ข่าวล้างสมองที่บอกว่ายูเครนจะชนะเริ่มซาลงไป

ผู้นำยูเครนเองก็รู้ แกนนำนาโต้เองก็รู้ ผู้นำอเมริกาเองก็รู้ นักวิเคราะห์หรือวิญญูชนที่ติดตามข่าวจริงทุกคนต่างก็รู้ว่ายูเครนไม่ใช่คู่ต่อสู้ของรัสเซีย แม้ว่าจะมีนาโต้คอยช่วยก็ตาม ขณะนี้ จึงเกี่ยงที่จะส่งรถถังไปช่วยยูเครน

เยอรมนีเองก็รู้ดีว่าส่งรถถังไม่กี่คันไปยูเครน ไม่สามารถเปลี่ยนเกมหรือทำให้สถานการณ์ดีขึ้น จึงอยากให้อเมริกาส่งไปก่อน อเมริกาเก่งแต่ในหนังฮอลลีวู้ดหรือเก่งแต่รบกับประเทศเล็กกว่าเท่านั้น มาเจอมหาอำนาจระดับรัสเซีย  ไหนเลยจะกล้า ยังขาสั่นอยู่จนทุกวันนี้

นาโต้เหล่านี้รู้ดีว่ากองทัพรัสเซียแกร่งเกินกว่าจะต้าน ข้อสำคัญ รัสเซียเคยปราบกองทัพใหญ่ๆ อย่างนโปเลียนและกองทัพนาซีมาแล้วด้วย  และขณะนี้ รัสเซียเองก็น่าจะพร้อมแล้ว ถ้าสงครามจะพัฒนาไปต่อ สู่ระดับใช้อาวุธนิวเคลียร์ด้วย ทำให้นาโต้ยิ่งกลัวประเทศตนเองจะล่มจมกว่าเดิมอีกหากเข้าไปพัวพันในยูเครนมากกว่านี้

ผมเดาว่าเมื่อกองทัพรัสเซียกวาดล้างกองทัพยูเครนที่ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงใต้และภาคตะวันออกเสร็จ กองทัพทุกหน่วยจะเบนเป้าและเคลื่อนพลไปที่กรุงเคียฟ โดยมีกองทัพรัสเซียส่วนหนึ่งที่ประเทศเบลารุส ทางภาคเหนือของยูเครน เคลื่อนทัพลงมาสมทบ

เมื่อเห็นว่าเมืองหลวงยูเครนใกล้แตกแล้ว อเมริกาก็จะสั่งกองทัพนาโต้ที่มีโปแลนด์รับเป็นแพะหัวโจกให้เคลื่อนพลเข้ามายึดบางจังหวัดของยูเครนในภาคตะวันตกไปเป็นของตน เนื่องจากอเมริกาทุ่มเงินไปช่วยยูเครนไปไม่น้อยกว่า ๑๕๐ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาแล้ว อเมริกาจึงจำเป็นต้องได้แผ่นดินยูเครนมาครอบครองบ้าง

ณ เวลานี้ ตราบใดที่ผู้นำยูเครนยังทำตัวเป็นทาสเขาอยู่  กองทัพยูเครนต้องรบ จนเหลือคนสุดท้าย เพื่อสนองนโยบายของกลุ่มประเทศนักล่าอาณานิคมนาโต้ นี่คือผลเสียของการเป็นหุ่นเชิดของประเทศนักล่าอาณานิคมยุคนี้ครับ