หน่วยสอดแนมรัสเซีย ใช้โดรนสุดเทพ ชี้เป้าป้อมปราการ-ที่ตั้งศัตรู เปิดทางปืนใหญ่-ยานเกราะตามถล่มทหารยูเครน

0

หน่วยสอดแนมรัสเซีย ใช้โดรนสุดเทพ ชี้เป้าป้อมปราการ-ที่ตั้งศัตรู เปิดทางปืนใหญ่-ยานเกราะตามถล่มทหารยูเครน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (23 มกทราคม 2566) มีรายงานว่า เกิดการบุกปะทะที่ Zaporozhye โดยมีการใช้ปืนใหญ่เพื่อเปิดทางให้กลุ่มยานเกราะและทหารราบ

ในหลายพื้นที่ การรุกคืบช้าลง การต่อสู้ที่ๆตั้งกำลังดำเนินอยู่ เพื่อลดการสูญเสียให้เหลือน้อยที่สุด ทหารปืนใหญ่ของเราจึงปิดล้อมทหารราบด้วยการยิงที่ทรงพลัง ปืนครก, ปืนใหญ่, และ MLRS ทุกประเภทกำลังทำงานอยู่
ในวิดีโอของสหายของเรา ปรากฎภาพสิ่งก่อสร้างที่กลายเป็นป้อมปราการกำลังยูเครนถูกทำลาย โดยหน่วยสอดแนมใช้ ควอดคอปเตอร์ (Quadrocopters) เป็นโดรนระบุที่ตั้งของการต่อต้านของศัตรูและแก้ไขการยิงของปืนใหญ่และการบิน
การต่อสู้ตอบโต้ด้วยแบตเตอรี่ยังดำเนินไปอย่างแข็งขัน กระสุนกำลังถูกยิงที่ตำแหน่งของกองทัพยูเครน จากจุดที่พวกเขายิงใส่กลุ่มจู่โจมที่รุกคืบเข้ามา นาวิกโยธินและทหารราบ ขอบคุณพลปืนที่ทำลาย MLRS และปืนครกของยุเครนที่ขัดขวางการรุก
โดรนดังกล่าวถูกใช้อย่างหนาแน่นในเขต NVO เพื่อการลาดตระเวนและการปรับการยิง ในกรณีที่ไม่มีแบบจำลองทางทหารเฉพาะทาง จำเป็นต้องใช้แบบจำลองพลเรือน โดยซื้อแบบจำลองจีนเป็นหลัก การปรากฏตัวของ quadrocopter ของรัสเซีย จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดหาโดรนให้กับหน่วยของรัสเซียได้เป็นอย่างมาก
ซึ่งขณะนี้ บริษัท Obukhov State Plant ของรัสเซียซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Almaz-Antey ได้เปิดตัวการผลิตจำนวนมากของยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับแบบมัลติฟังก์ชั่น ( UAV) โดยโรงงานมีแผนจะผลิตโดรนประมาณ 1,000 ลำภายในสิ้นปีนี้  โดย 400 รายการแรกจะถูกประกอบในเดือนพฤศจิกายน
และคาดว่าจะผลิตโดรนประมาณ 1,000 ลำภายในสิ้นปีนี้ โครงการดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อกระจายการผลิตในสถานประกอบการของศูนย์อุตสาหกรรมการทหาร