เมกาปากกล้าขาสั่น!! ผู้นำวาร์กเนอร์เย้ยอเมริกันอันธพาล ตัวการหนุนก่อการร้าย เตือนใกล้ยกระดับสู่สงครามจริง

0

วอชิงตันประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า จะกำหนดให้ PMC Wargner ของรัสเซียเป็นองค์กรอาชญากรรมระหว่างประเทศ โดยกล่าวหาว่าเป็น“สร้างความโหดร้ายอย่างกว้างขวางและการละเมิดสิทธิมนุษยชน” ผู้ก่อตั้ง Wagner สรุปมุมมองเกี่ยวกับความเป็นปรปักษ์ของสหรัฐฯ พร้อมตอบโต้กลับอย่างเจ็บแสบว่า เมกากลัวพวกเขาเลยต้องตีตราให้เป็นผู้ร้าย เพราะเจอกันในสนามรบหลายแห่งทั่วโลก มะกันแพ้มาโดยตลอด พร้อมชี้ว่าอเมริกาก็มีกองทหารรับจ้างเอกชน และใครกันแน่ที่เป็นผู้ก่อการร้ายและอยู่เบื้องหลังกลุ่มก่อการร้ายทั่วโลก

วันที่ ๒๔ ม.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์ รายงานว่า เยฟเกนี ปริโคชิน(Yevgeny Prigozhin) ผู้นำกลุ่มวาร์กเนอร์ ผู้ก่อตั้งบริษัททหารเอกชนขอ

งรัสเซีย ซึ่งถูกนาโต้-ยูเครนหมายหัว กล่าวว่า  “คนอเมริกันกลัวองค์กร Wagner ของฉัน เพราะพวกเขารู้ว่าเราสามารถเตะตูดพวกเขาได้” “กลุ่ม Wagner เต็มใจที่จะต่อต้านการกลั่นแกล้งของสหรัฐฯ ทั่วโลก 

ผู้ก่อตั้ง PMC ของรัสเซียตอบกลับการตัดสินใจของสหรัฐฯ ที่ให้บริษัทของเขาอยู่ในรายชื่อองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ว่า “ความดีมักจะต่อสู้กับความชั่วร้ายในโลกนี้ Wagner PMC เป็นกองกำลัง เป็นส่วนหนึ่งของอำนาจรัสเซีย และพลังนี้ก็อยู่ข้างความดีเสมอ”

แน่นอนถ้าเราคิดในเชิงปรัชญา สำหรับบางคน Wagner PMC นั้นดี และสำหรับบางคนมันก็ชั่วร้าย แต่เป็นความชั่วร้ายสำหรับศัตรูของเรา อเมริกาและรัสเซียต่างสาบานเป็นศัตรูกัน และนี่คือความจริงที่พิสูจน์แล้ว ไม่ว่าคุณจะคิดเห็นอย่างไร

ชาวอเมริกันต้องการแยกรัสเซียออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย จากนั้นเข้ายึดครองจีนและคู่แข่งรายอื่นๆ เพื่อที่จะยังคงเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดและมีอำนาจมากที่สุดในโลก ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของการถกเถียงว่าเราจะมีโลกหลายขั้วหรือโลกขั้วเดียว และจนถึงตอนนี้ สหรัฐฯ ก็ทำได้ดีมากในเรื่องนั้น โดยใช้สหภาพโซเวียตเป็นตัวอย่าง

Wagner PMC ไม่ได้ก่ออาชญากรรมใดๆ คนอื่นใช้เวลาไปวันๆ พยายามยัดเยียดอาชญากรรมต่างๆ ให้กับเราในส่วนต่างๆ ของโลก แต่ไม่เหมือนกับกองกำลังกึ่งทหารของอเมริกา กองกำลัง PMC ของ Wagner จะกำจัดศัตรูแห่งสันติภาพเท่านั้น และไม่ก่ออาชญากรรมใดๆ แน่นอน ถ้าคุณใช้สองมาตรฐาน คุณก็ขุดคุ้ยใครก็ได้

แต่เราควรถามคำถามเหล่านี้: ใครทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมาและนางาซากิโดยไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อตัวเอง? ใครเป็นผู้ก่อสงครามและการปฏิวัติในเกาหลี เวียดนาม อัฟกานิสถาน ลิเบีย ซีเรีย โมซัมบิก แอฟริกากลาง และอื่นๆ ต่อมาบางประเทศหันไปหา Wagner PMC ซึ่งยุติสงครามเหล่านี้ด้วยกำปั้นเหล็ก ดังนั้น หากเราถือว่า Wagner PMC เป็นองค์กรอาชญากร สหรัฐฯ ก็เป็นองค์กรอาชญากรรมที่มีอำนาจ ซึ่งใช้เงินของคนทั้งโลก ดังนั้นเมื่อเทียบกับองค์กรอาชญากรรมสหรัฐฯ Wagner PMC ก็เหมือนองค์กรตำรวจที่แท้จริงมากกว่า

ฉันรู้ความลับมากมายที่ทำให้ชาวอเมริกันจะต้องเสียใจมาก ฉันมีพยานที่ระบุได้ว่าเจ้าหน้าที่ CIA ฝึกอุซามะห์ บิน ลาดิน และนำถุงเงินและอาวุธไปให้ ISIS ในซีเรียและประเทศอื่นๆ ได้อย่างไร พวกเขากำลังเตรียมอาชญากรและผู้ก่อการร้ายทั่วโลกเพื่อให้เกิดปัญหาในทุกที่ – ในยุโรป แอฟริกา เอเชีย อเมริกาใต้ มันควรจะสงบสุขบนเกาะสีฟ้าในฝันที่เรียกว่าสหรัฐอเมริกาเท่านั้นหรือ

มหาอำนาจโลกส่วนใหญ่พยายามไม่ปะทะกับอเมริกา ระบอบการปกครองที่ต่อสู้กลับมักจะถูกตราหน้าว่าต่อต้านประชาธิปไตย อาชญากร และผู้ก่อการร้าย PMC Wagner ไม่ใช่ประเทศหรือระบอบการปกครอง ค่อนข้างเป็นกองกำลังที่อายุน้อยและไร้การควบคุม ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมชาวอเมริกันถึงหวาดกลัว พวกเขาพยายามทำลายกองกำลังนี้ที่ ดีแอร์เอซซอค์(Deir ez-Zor) ในซีเรีย เมื่อปี 2018 แต่กองกำลังกลับฟื้นคืนมาและสามารถมองเข้าไปในดวงตาของตัวตนของความชั่วร้ายของเมกาที่ครอบงำอยู่ทั่วโลกโดยปราศจากความกลัว 

เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องทราบว่า เราไม่เคยประพฤติตัวก้าวร้าวต่อชาวอเมริกัน แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ยอมรับความหยาบคายจากพวกเขา มากกว่าหนึ่งครั้ง เราจับกลุ่มติดอาวุธและเจ้าหน้าที่ข่าวกรองอเมริกันที่พยายามทำร้าย Wagner PMC และพยายามลอบสังหาร แต่ละครั้งที่เราเตะลาพวกมัน และปล่อยให้พวกมันไปอย่างสงบ ซึ่งมีหลักฐานจากมคลิปวีดีโอมากมาย และก่อนส่งพวกมันกลับบ้าน เราจะเลี้ยงอาหารพวกมันทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ 

นั่นเป็นสาเหตุที่ชาวอเมริกันรู้สึกงุนงง เราไม่แตะต้องพวกเขา แต่เราไม่ปล่อยให้พวกเขาทำร้ายเรา นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาอารมณ์เสียมาก เราไม่ต้องการของที่เป็นของเขา แต่เราจะไม่ละทิ้งของที่เป็นของเรา

นอกจากนี้รมว.ต่างประเทศรัสเซีย เซอร์เก ลาฟรอฟ ได้สรุปสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างชัดเจนว่า ตะวันตกใกล้ยกระดับเข้าสู่ ‘สงครามจริง’ หลังแอบแฝงแสร้างทำเป็นไม่เกี่ยวข้องในปฏิบัติการพิเศษทางทหารของรัสเซียในยูเครน

ลาฟรอฟกล่าวว่า “สถานการณ์ปัจจุบันในยูเครนแสดงให้เห็นว่าความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและตะวันตกไม่สามารถนิยามว่าเป็น“สงครามลูกผสม” ได้อีกต่อไป แต่กำลังใกล้จะกลายเป็นสงครามจริงแทน”

รัฐมนตรีกล่าวย้ำว่า “ตะวันตกเมินความจริงที่ว่ากองกำลังของเคียฟยังคงจงใจเลือกเป้าหมายและดำเนินการโจมตีในลักษณะที่พุ่งเป้าประชาชนพลเรือน ชาติตะวันตกรู้ดีว่าระบอบการปกครองของยูเครนจงใจวางระเบิดเมืองต่างๆ โดยใช้อาวุธที่จัดหาโดยตะวันตก”

ลาฟรอฟย้ำจุดยืนของมอสโกว์ว่าไม่ได้ดำเนินการโจมตีในยูเครนต่อโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน และความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการปฏิบัติของเคียฟในการติดตั้งอาวุธหนักและระบบป้องกันภัยทางอากาศในพื้นที่ที่อยู่อาศัย จึงเป็นเป้าหมายทางทหารที่ชอบธรรม”