เปิดภาพนายพลสำคัญสหรัฐโผล่สั่งการรบยูเครน! ขีปนาวุธรัสเซียล็อกเป้า เคลื่อนรถถัง1,000คัน-ทหารราบลุย!!

0

จากกรณีที่มีรายงานข่าวมาตลอดในช่วงการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครนว่ามีบุคคลระดับสั่งการของต่างชาติเข้าไปช่วยเหลือ บัญชาการในพื้นที่ ซึ่งปรากฏข่าวสารข้อมูลออกมาเผยแพร่ทั่วไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ 24 มกราคม 2566  Blockdit World Update โพสต์รายงานถึงเหตุการณ์ในยูเครนที่มีบุคคลสำคัญของสหรัฐเดินทางเข้าไปด้วยว่า

“ปี 1990 ยูเครน เป็นชาติที่แตกมาจากสหภาพยุโรป ได้แบ่งมรดกมาคือ โรงงานผลิตรถถัง และรถหุ้มเกราะที่ใหญ่เบอร์ต้นของโลก โดยผลิตและส่งออกให้ชาติอดีตสหภาพโซเวียต ยุโรป อาเซียน ไทย และอีกหลายประเทศ

สต็อครถถัง รถหุ้มเกราะที่ประจำการในกองทัพ และสต็อคในคลังบริษัทผลิตอาวุธ จึงมากมายหลายพันคันเหลือเฟือราวอันดับ 2 ของยุโรป

แต่ขณะที่เหตุการณ์ในปี2022 โมร็อกโก รู้ทันรีบปฏิเสธที่จะส่งรถถัง T-72 ของอดีตโซเวียตให้ยูเครนกู้ตามกระแสข่าวปล่อยกดดัน เพราะรถถังนี้มีคุณภาพดีกว่า และซ่อมบำรุงถูกกว่าของชาติตะวันตก

ประธานาธิบดีเซเลนกี ผู้นำยูเครน ที่เป็นเหมือนบริษัททหารรับจ้างของ NATO เขายอมรับเสียงอ่อยๆ ว่า เมื่อกองทัพรัสเซียซึ่งมีรถถังหลักพันหลักหมื่นคันต่อสู้ NATO แต่ไม่มีประเทศใดตัดสินใจให้กู้รถถัง 10 คัน 20 , 50 คันทรวดเดียวจึงจะไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ย่ำแย่ในแนวหน้าได้

 

ล่าสุด นายพลคีธ เคลล็อกก์ กองทัพสหรัฐฯ และผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงแห่งชาติและข่าวกรอง เดินทางไปสั่งการรบในยูเครน บริเวณแคว้นคาร์คีฟ และเม่องอิซูม ทางชายแดนลูฮันสค์

จากนั้นสั่งการให้สร้างแนวป้องกันโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ติดตั้งต่ำกว่าระดับพื้นดินอย่างแข็งขันเตรียมรับการโจมตีใหญ่ของกองทัพรัสเซีย

วิเคราะห์ว่าเมื่อไรที่โปแลนด์เดินทัพเข้ามายูเครนตะวันตก ทางรัสเซียที่รอจังหวะล้อมปากอ้า 240 องศา พร้อมรถถังกว่า 1,000 คันในเบลารุส ก็จะโจมตีกองกำลังผสมเหล่านั้นทันทีด้วยขีปนาวุธ และกำลังทหารราบ เพื่อตัดยูเครน ออกจากยุโรป พร้อมลุยจากดอนบาส และโปริชเซีย ที่แนวหน้ากองกำลังผสมแตกแล้ว มุ่งขึ้นยังเมืองหลวงกรุงเคียฟ

แม้ชาติ NATO จะขาสั่นกล้าส่งรถถัง Leopard และ Abrams มาให้ยูเครนกู้พอเป็นกษัย ก็จะมีผลเพียงเร่งอัตราให้เสียเมืองบัคมุท และเมืองย่อยเพิ่มเร็วขึ้นอีกในแคว้นซาโปริชเซียอีกมากแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454