ปิยบุตรฟาดหยาบ! ปม ยืนหยุดขัง ไม่อดอาหารพาลถึงเมียฝรั่งเศส ขณะเปลวสีเงินซัด หยุดหลอกเด็กให้สร้างนิทานในคุก

0

23 มกราคม 2566 – ยังคงต้องพูดถึง สำหรับการ ยืน หยุด ขัง เพื่อเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม ยุติการดำเนินคดีทางการเมืองต่อประชาชน และให้ทุกพรรคการเมืองเสนอนโยบายยกเลิกมาตรา 112 และ 116 โดยจะมีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ “ยืนหยุดขัง 112 ชั่วโมง” (4 วัน 6 ชม.สิ้นสุด 26 ม.ค. เวลา 17.12 น.)

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องของ 2 นักเคลื่อนไหวปฏิรูปสถาบันฯ ในเรือนจำ นั้นก็คือ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงษ์ หรือแบม 2 เยาวชน ที่อยู่ระหว่างการประกันตัวในคดี ม.112 แต่ได้ขอถอนประกันตัวเองในคดี ม.112 แล้วเข้าไปอดอาหารและน้ำประท้วงในทัณฑสถานหญิงกลาง ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค

ทางด้านคอมลัมนิสต์ชื่อดังอย่าง เปลวสีเงิน แห่งหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ได้ออกมาตั้งคำถามถึง ธนาธร-ปิยบุตร” ไปหลบอยู่ทางไหน ผ่านบทความ ใต้กระโปรงประชาธิปไตย ซึ่งมีบางส่วนระบุว่า “ธนาธร-ปิยบุตร” ไปหลบอยู่ทางไหน

ไปร่วมแสวงหาเสรีภาพชุมนุมกับพวกสหภาพที่ฝรั่งเศสหรือเปล่าเนี่ย? หวังว่า คงไม่ใช่แผนหาเสียงให้ “ก้าวไกล” ของนายพิธา โดยหลอกเด็กให้สร้างนิทานในคุก “อดข้าว-อดน้ำ” เพื่อสร้างจุดขายนะ มันเสร่อ…ไร้ราคา ยิ่งกว่ากากขยะ รู้มั้ย ที่จะใช้หลอกคนให้ออกมาลงถนน มันไม่ได้แล้วแหละ ทางที่ดี เพื่อมุกไม่แป้ก ขอแนะให้

“ธนาธร-ปิยบุตร-พิธา” มุดออกมาจากใต้กระโปรงเด็ก “อดข้าว-อดน้ำ” เอง ผมว่า บางทีอาจจุดติดกว่านะ! วันๆ หมกมุ่นแต่โหนเด็กเป็นเครื่องมือ “กัดกร่อนสถาบัน” เปลี่ยนระบบ-ระบอบ อยู่อย่างนี้ไม่ดีหรอก ช่วยไปเตือนเด็ก ๒ คนนั่นด้วย ล่วงเกินสถาบันยังไม่หนำใจรึไง? “ขอถอนประกันตัวเอง” ให้เป็นเงื่อนไข แล้วแถลงการณ์ บิดเบือนข้อเท็จจริง ละเมิดอำนาจศาล ที่ปรากฏนั่น

เจตนาต้องการให้เกิดกรณี “คุกในคุก” ปั่นประเด็นเพิ่มขึ้นอีกหรืออย่างไร?

(อ่านฉบับเต็มที่่ https://www.thaipost.net/columnist-people/308117/)

ขณะที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิกาคณะก้าวหน้า ได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวด้วย ความว่า อ้าวไอ… มากันเป็นขบวน ต่อให้ผมไม่ไปถ่ายรายการ ก็ด่าว่าผมอยู่เบื้องหลัง ถ้าผมไปยืนหยุดขัง ก็ด่าว่าเห็นไหม ตัวบงการมาแล้ว พอผมมาถ่ายรายการ ก็มาด่ามึงมากินอาหารอะไรตอนนี้ ไม่ไปอดอาการ มันเหมือนตอนตูไปไปหาภรรยาที่ปารีส คุณก็หาว่าผมหนี พอตูอยู่ไทย ก็ไล่ ไอ… พวกคุณจะเอายังไงกับผมนี่

สุดท้ายก็ยังต้องจับตาดูกันต่อไปว่า ภายหลังที่จบ ยืน หยุด ขัง จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้มากเพียงใด ปลุกชีพม็อบสามนิ้วได้หรือไม่ หรือที่ทำไปทั้งหมดจะไร้ความหมายชนิดที่ว่า เสียเวลาทำ