วากเนอร์บุกช่วยชาติแอฟริกา ตะเพิดทูต ทหารสหรัฐ-อังกฤษ-ฝรั่งเศสพ้นปท.! ซาโปริชเชียโดนสังหารอื้อ

0

จากกรณีรัสเซียได้ส่งกองกำลังนักรบวากเนอร์เข้าไปปฏิบัติการณ์ในยูเครน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการรุกโจมตีกองทัพยูเครน ขณะเดียวกันก็มีรายงานถึงกลุ่มวากเนอร์ที่เข้าไปช่วยเหลือกลุ่มประเทศแอฟริกาด้วย

ทั้งนี้โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2566 ถึงบทบาทที่สำคัญของนักบวากเนอร์ในประเทศต่างๆว่า

“รัฐบาลอเมริกามาถึงยุคที่กุ๊ยออกสื่อ หน้าด้านอย่างไร้เทียมทานไปทุกขณะ ตนเอง ให้หน่วยงาน CIA สร้างกลุ่มก่อการร้ายไอสิส/อัลกออิดะห์ในซีเรีย และสนับสนุนเงินค่าซื้ออาวุธและเสบียง

ขณะเดียวกัน ก็ถ่ายภาพในสดูดิโออย่างที่เห็นเพื่อเผยแพร่ไปยังโลกอาหรับต่างๆ ให้เกิดความหวาดกลัวกลุ่มก่อการร้ายของตน พวกตนจะได้ให้กลุ่มก่อการร้ายเหล่านี้ยึดประเทศและปล้นทรัพยากรธรรมชาติของโลกอาหรับ แต่เดชะโลกยังมีประเทศที่รักความถูกต้องอย่างรัสเซีย ส่งกลุ่มติดอาวุธวากเนอร์หรือนักรบวากเนอร์เข้าไปปราบ

ปราบตั้งแต่กลุ่มไอสิส/อัลกออิดะห์ บริวารมะกันอยู่หลักแสนกว่าเกือบสองแสนมาเหลือหลักร้อยหลักพันในปัจจุบัน ต่อมา กลุ่มชาตินิยมลิเบียเห็นฝีมือกลุ่มวากเนอร์ ได้ขอให้รัสเซียส่งไปช่วยที่ลิเบียบ้าง

ขณะนี้วากเนอร์กำลังร่วมมือกับนายทหารและพลเรือนที่รักชาติลิเบียเพื่อขับไล่อิทธิพลชาตินักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกา ฝรั่งเศส และอังกฤษให้พ้นไปจากลิเบียอยู่

ไม่เพียงเท่านั้น กลุ่มประเทศอาฟริกา เช่น มาลี ถูกชาติตะวันตกนำโดยรัฐบาลอเมริกา สร้างกลุ่มก่อการร้ายป่วน รัสเซียก็ส่งกลุ่มวากเนอร์เข้าไปกวาดล้าง รัฐบาลหลายๆ ประเทศในอาฟริกาเห็นภัยจากพวกนักล่าอาณานิคมจึงทยอยเตะทูตชาตินักล่าอาณานิคม เช่น ฝรั่งเศส พร้อมทั้งทหารฝรั่งเศสให้ออกนอกประเทศทีละประเทศ

หลังจากกลุ่มติดอาวุธวากเนอร์กำลังโด่งดังมีชื่อเสียง รัสเซียก็ส่งนักรบฮีโร่กลุ่มนี้เข้าไปปฏิบัติการกวาดล้างกลุ่มคลั่งลัทธิฮิตเลอร์ใหม่ หรือลัทธินีโอฯที่รัฐบาลอเมริกาเป็นหัวโจกกลุ่มนาโต้ ในการสนับสนุนให้เกิดมีภารกิจก่อการร้ายกับรัสเซีย  กลุ่มวากเนอร์จึงเข้าไปในยูเครนและเดินหน้าไล่ล่าและสังหารกลุ่มก่อการร้ายนีโอฯที่สังหารประชาชนรัสเซียในยูเครนเป็นว่าเล่น

รัฐบาลกุ๊ยโลกไม่รู้จะทำอะไร จึงประกาศให้กลุ่มติดอาวุธที่เป็นฮีโร่ขวัญใจชาวโลกอย่างวากเนอร์ เป็นกลุ่มอาชญากรเสีย เพราะกลุ่มนี้ ขัดขวางแผนการก่อการร้ายของพวกตนในประเทศต่างๆหลายประเทศ กลุ่มติดอาวุธวากเนอร์คือฮีโร่ตัวจริงครับ แต่รัฐบาลกุ๊ยโลกคือรัฐบาลก่อการร้ายตัวจริงเสียงจริงที่ประเทศต่างๆ ต้องระมัดระวัง”

“รัสเซียถล่มฐานทหารยูเครน:วันนี้ กองทัพรัสเซียบุกเข้าถล่มฐานของกองทัพยูเครนหลายแห่งในเขตซาโปริชเชีย สังหารไปจำนวนมาก อันนี้ เป็นตัวอย่างแค่ ๑ ฐานเท่านั้น น่าสงสารกองทัพยุเครนที่อาวุธยุทโธปกรณ์และอาหารบำรุงกำลังขาดแคลน”