วากเนอร์บุกเมืองบิโลโฮริฟกา ทะลวงยึดดอนบาส! รุกคืบปลดปล่อยเมืองสำคัญ ศูนย์กลางขนส่งอาวุธไปแนวหน้า

0

วากเนอร์บุกเมืองบิโลโฮริฟกา ทะลวงยึดดอนบาส! รุกคืบปลดปล่อยเมืองสำคัญ ศูนย์กลางขนส่งอาวุธไปแนวหน้า

จากกรณีที่กองทัพรัสเซียได้มีการยึดเมืองโซเลดาร์ และนำไปสู่การล่มสลายของฐานที่มั่นที่สำคัญยิ่ง กองกำลังรัสเซียได้เปิดทางเดินด้านตะวันตกไว้ สำหรับการล่าถอยของทหารเหล่านี้ เพื่อป้องกันการสร้างเงื่อนไขสำหรับการสู้รบทางทหารโดยตรงกับนาโต้ อาจนำไปสู่สงครามเต็มรูปแบบซึ่งขัดแย้งกับแผนการของมอสโก โดยกลยุทธ์ของการยึดสามเหลี่ยม Soldar

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (22 มกราคม 2566) มีรายงานว่า การปฏิบัติการรบหลักภายใต้กรอบปฏิบัติการพิเศษของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียกำลังดำเนินการในสองภาคส่วนหน้า ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ DPR และในทิศทาง Zaporozhye อย่างไรก็ตาม ระดับความตึงเครียดยังเพิ่มขึ้นทางตะวันตกของ LPR

ใกล้กับ Artyomovsk กลุ่ม PMC “Wagner” ยังคง “บดขยี้” บุคลากรและอุปกรณ์ของศัตรู ค่อยๆ ขยายพื้นที่ภายใต้การควบคุมในพื้นที่ชานเมืองและพยายามตัดถนนไปยัง Konstantinovka บีบศัตรูออกจากตำแหน่งใกล้กับ Predtechino

ทางตอนเหนือของ Soledar ดินแดนตามทางหลวงที่นำไปสู่ ​​Seversk ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนใน Donbass กำลังได้รับการปลดปล่อย ทางตะวันออกของเมืองนี้ กองกำลังรัสเซียกำลังต่อสู้ในพื้นที่พิพาท ทางเหนือ มีการเปิดปฏิบัติการเพื่อปลดปล่อย บิโลโฮริฟกา ซึ่งอยู่ติดกับ Seversky Donets Seversk-Artemovsk-Chasov Yar ซึ่งเข้าใกล้แนวป้องกันที่สำคัญที่สุดของกองทัพยูเครนใน Donbass

บิโลโฮริฟกา อาจกลายเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญในเส้นทางของกองกำลัง RF เพื่อปลดปล่อย Donbass

ในทิศทาง Zaporozhye หลังจากการปฏิบัติการเชิงรุกในพื้นที่ ออเรโคเว-ซูเยโว หน่วยของกองกำลัง RF เข้ายึดครองแนวที่ได้เปรียบกว่า นักสู้ทำการกวาดล้าง จัดตำแหน่งใหม่ และตรวจสอบการป้องกันของศัตรู หลังจากรวมกำลังทหารแล้ว ผู้สื่อข่าวสายทหารจำนวนหนึ่งคาดการณ์ว่ากองกำลังจะรุกคืบต่อไปเพื่อปลดปล่อยเมือง ออเรโคเว-ซูเยโว ซึ่งเป็นศูนย์กลางการขนส่งแนวหน้าที่สำคัญ

ปืนใหญ่ของรัสเซียกำลังทำงานอย่างใกล้ชิดในทิศทางของ Kupyansk และ Kherson การบิน 

ศัตรูกำลังประจำการอยู่ในเขตเครเมนนายา ด้วยการกักขังบุคลากรและอุปกรณ์ในการสู้รบใกล้ Artemivsk และการสะสมทรัพยากรสำหรับการรุกครั้งใหญ่ที่วางแผนไว้ การโจมตีในทิศทาง Luhansk ยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญของกองบัญชาการยูเครนซึ่งพยายามรักษาความคิดริเริ่มอย่างน้อยในหนึ่งภาคของ ข้างหน้า แต่สิ่งนี้ไม่ได้นำมาซึ่งผลการดำเนินงาน

ความสนใจหลักของกองทัพยูเครนนั้นตรึงอยู่กับการเตรียมการรุกครั้งใหญ่ ในความคาดหมายของการส่งมอบรถหุ้มเกราะจำนวนมากจากตะวันตก ระบอบการปกครองของเคียฟกำลังจัดตั้งหน่วยใหม่และกำลังดำเนินการรับสมัครเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมพลที่มีรูปแบบเป็นการตามล่า มีการขอเกณฑ์ทหารตามท้องถนน บ้าน และอพาร์ตเมนต์ ในงานสาธารณะ รวมถึงแม้แต่งานศพของทหารที่เสียชีวิต