อเมริกาขาสั่น! สั่งถอยด่วน กองทัพยูเครนออกจากบัคมุต เหตุรัสเซียล้อมกรอบพร้อมโจมตีทุกเมื่อ

0

ดูแล้วจะหนักหนาเอาการ สำหรับยูเครน หลังรัสเซียไล่ยึดเมืองไปเรื่อยๆ จนล่าสุดลูกพี่ใหญ่อย่างอเมริกา เร่งสั่งถอยทัพด่วน ก่อนพินาศไปมากกว่านี้

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ รายงานนี้ไว้ใน Blockdit ส่วนตัวว่า คราวก่อน ผู้บัญชาการทหารของยูเครนเสนอให้ถอยทัพจากบัคมุตเพราะกองทัพรัสเซียรายล้อมอยู่ แต่เซเลนสกีไม่ยอม คราวนี้ อเมริกาเป็นฝ่ายแนะนำเอง ให้สั่งทหารล่าถอยเพราะมิฉะนั้น จะตายกันหมด จากการตีข่าวของ ต้องตามดูสถานการณ์กันต่อครับ

อเมริกาคงกลัวทหารอเมริกันและทหารนาโต้ชาติอื่นๆของพวกตนเสีนชีวิต จึงเสนอแนะให้รัฐบาลยูเครนถอนทหารออก ในที่สุด ก็มีคลิปทหารยูเครนทยอยถอนตัวออกจากที่ตั้งใกล้บัคมุตและบ่นพึมพำไปด้วย ต่อไปนี้ ถ้ากองทัพรัสเซียเข้าตีหรือยึดบัคมุตได้ ค่ายทหารยูเครนในแถบภาคตะวันออกทั้งหมดที่เหลืออยู่ ต้องเตรียมเจริญมรณานุสติกันได้เลย

และยังพูดถึงชะตากรรมของผู้นำยูเครนเอาไว้อีกว่า ผู้อำนวยการองค์การ CIA ดอดไปพบเซเลนสกีด้วยตนเอง แล้วบอกตรงๆ ว่า ‘หน่วยงานของเราอาจไม่สามารถคุ้มครองคุณได้แล้ว’ เวลาพูดต่อหน้าเซเลนสกีก็หมายความว่าศัตรูคือรัสเซียอาจสังหารเซเลนสกีได้ทุกเมื่อ แต่ในความเป็นจริง หน่วยงาน CIA อาจลอบสังหารเซเลนสกีเสียเองแล้วแต่งตั้งให้คนใหม่บริหารยูเครนต่อไปแทนก็ได้

เซเลนสกีเป็นชาวยูเครนที่ทรยศต่อประชาชนยูเครน เพราะได้ผันตัวไปเป็นหุ่นเชิดอเมริกาเต็มตัว แล้วเปลี่ยนประเทศยูเครนจากที่วางตนเป็นกลางมาเป็นศัตรูของรัสเซีย เป็นแหล่งวิจัยอาวุธชีวภาพของอเมริกาเพื่อทำลายรัสเซีย  เขากุมความลับต่างๆ ของอเมริกาที่ส่งคนเข้าไปปฏิบัติการในยูเครนเอาไว้มาก หน่วยงาน CIA อาจกลัวว่าเขาจะถูกรัสเซียจับได้และนำไปเค้นความลับกระมัง? แค่เดาครับ