รัสเซียลุยเต็มพิกัด! ขีปนาวุธถล่มค่ายทหารลูคันสก์ พังคลังแสงเคอร์ซอน บุกยึดเพิ่มอีก2เมืองสำคัญ

0

จากที่สื่อรัสเซียได้ลงข่าวว่าขณะนี้กองทัพวากเนอร์ของรัสเซียได้ยึดเมืองเล็กๆ อีกเมืองในเขตบัคมัตคือ Kleshcheevka ได้เรียบร้อยแล้ว นับแต่นี้ต่อไป เส้นทางเดินทัพไปถล่มกองทัพยูเครนที่ยังเหลืออยู่ในเขตดอนบัสก็สะดวกโยธิน ถนนไฮเวย์ T0504 และ M03 ถูกรัสเซียควบคุมไว้ได้หมดแล้ว

ขณะที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความรายงานสถานการณ์ในยูเครนไว้อย่างน่าติดตามเป็นจำนวนหลายข้อความที่ต่อเนื่องกันดังนี้

“มีรายงานข่าวเช้ามืดวันนี้ว่ากองทัพรัสเซีย ได้บุกเข้าโจมตีค่ายทหารยูเครนถึง ๑๕ จุดในเขตซาโปริชเชีย โดยเฉพาะ ๑๐ เมืองโดนหนักเป็นพิเศษในขณะที่กองทัพยูเครนกำลังต้านสุดฤทธิ์ อีกไม่นาน ค่ายทหารยูเครนเหล่านี้ก็คงแตกครับ”

“รัสเซียถล่มค่ายทหารที่เมือง Kremennaya:กองทัพรัสเซียถล่มค่ายทหารที่เมือง Kremennaya ในแคว้นลูคันสก์ ไม่ต้องเดาว่าผลเป็นอย่างไร”

“รัสเซียถล่มค่ายทหารยุเครนที่เมือง Novoselovsky:กองทัพรัสเซียใช้ขีปนาวุธ TOS-1A SoIntsepek ถล่มรังของทหารยูเครนที่เมือง Novoselovsky ดูสภาพเอาเอง”

“รัสเซียถล่มคลังแสงของยูเครนที่เมืองเคอร์ซอน:คลิปที่กองทัพรัสเซียถล่มค่ายทหาร/คลังแสงของกองทัพยูเครนมีหลายคลิป ผมแค่เอาตัวอย่างมาให้ดูเพื่อให้รู้ว่าเหตุใดผมถึงบอกว่ารัสเซียชนะสงครามในยุเครน

ถ้าคนไทยไม่ยอมอ่นสื่อรัสเซียเลย เพราะถูกอเมริกาล้างสมองว่าสื่อรัสเซียปล่อยข่าวลวง คนไทยเหล่านี้ก็จะไม่รู้ข้อเท็จจริง เหมือนๆ กับคนไทยทั่วประเทศที่ถูกสื่ออเมริกาหลอกอยู่ในขณะนี้”

รัสเซียยึดได้อีกเมืองคือ Malye Shcherbaki:กองทัพรัสเซียซึ่งเมื่อเช้ามีข่าวว่าได้แบ่งกำลังออกถล่มค่ายกลุ่มทหารยุเครนในเมืองต่างๆ ที่ซโปริชเชียยึดได้อีกเมืองแล้วคือ Malye Shcherbaki เป็นข่าวเมื่อชั่วโมงที่แล้วนี่เอง”

“กองทัพรัสเซียยืดเมือง Lobkove ได้อีกแห่งแล้วในเขตซาโปริชเชีย”