ลากไส้แผนสหรัฐ สั่งโปแลนด์เกณฑ์พลเมือง รับช่วงทำศึกต่อจากยูเครน! บิ๊กยุโรป ประกาศแก้แค้นรัสเซีย ล้างอายให้อดีตผู้นำ

0

ลากไส้แผนสหรัฐ สั่งโปแลนด์เกณฑ์พลเมือง รับช่วงทำศึกต่อจากยูเครน! บิ๊กยุโรป ประกาศแก้แค้นรัสเซีย ล้างอายให้อดีตผู้นำ

จากกรณีที่ผู้นำประเทศในยุโรปให้สัญญาว่าจะยื่นมือช่วยเหลือชาวยูเครน ในขณะที่รัสเซียยังคงระดมโจมตีด้วยขีปนาวุธใส่โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนยูเครนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้ ขาดแคลนพลังงานและอาหารในช่วงที่ฤดูหนาว และล่าสุดรัสเซียได้บุกยึดเมืองต่างที่สำคัฯของยูเครนไปแล้วหลายเมือง ทำลายอาวุธยุทโธปกรณ์ที่บรรดาชาติยุโรปส่งมาให้กู้เพื่อสู้กับรัสเซียพังไปเป็นจำนวนมาก

ต่อมาวันนี้ (21 มกราคม 2565) ทาง World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ยุโรป ประกาศกร้างว่า จะเอาชนะรัสเซียให้ได้เพื่อล้างแค้นจากสงครามในอดีต โดยมีเนื้อหาบางส่วนที่สำคัญระบุว่า กองทัพอิตาลีแพ้ที่มอสโก เสียชีวิตแทบทั้งหมดเหลือรอดไม่กี่คน , ฝ่ายเยอรมนี ถูกปิดล้อมในสตาลินกราด เสียชีวิตเกือบ 1 ล้านนาย ที่เหลือยอมแพ้ , สวีเดน ฟินแลนด์ แพ้ที่เลนินกราด

โซเวียตรุกไล่กองทัพเยอรมนี จมเรือรบเยอรมนีที่ถอยหนีกลับบ้านในแม่น้ำดานูบ ไปตลอดลำน้ำ ทัพบุกรุกไล่โจมตีผ่านยูเครน โปแลนด์ ไปจนถึงกรุงเบอร์ลิน จนแพ้สงคราม ทหารฝ่ายเยอรมนี เสียชีวิตไปรวม 8 ล้านนาย

ปี 2022 สหรัฐ นำทัพชาติยุโรป เจ้าเดิม ฝั่งเศส อิตาลี เยอรมนี อังกฤษ อื่นๆ รวม 40 ชาติ ในนามกลุ่ม NATO และพันธมิตร รุมทำสงครามกับรัสเซีย โดยหลอกใช้ยูเครน ที่มาสวามิภักดิ์เป็นสนามรบ ผ่านไปเกือบ 1 ปีแพ้ยับ กลาโหมสหรัฐ ยอมรับว่ามีทหารกองกำลังผสมสูญเสียไปแล้วกว่า 150,000 นาย เยอรมนีเพิ่งยอมรับในการอภิปรายต่อสภาเยอรมันว่า เฉพาะที่เมืองบัคมุทเมืองเดียวสูญเสียเพิ่มวันละ 3 หลักหรือราว 1 กองพันทหาร เฉลี่ยวันละ 500 นาย

ล่าสุด อาวุธยุทธโธปกรณ์ดีๆ ราคาแพง เครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์ ปืนใหญ่อัตาจร ปืนใหญ่ เครื่องยิงจรวด เรดาห์ ยานลำเลียงพล ฯลฯ ฝ่าย NATO พังสะสมไปแล้ว 24,452 ชุด ในจำนวนนี้เป็นรถถัง รถหุ้มเกราะ พังจำนวน 7,583 คัน ปริมาณอาวุธร้ายแรงที่ฝ่าย NATO พังมีประสิทธิภาพล้ำมากกว่าอาวุธกองทัพยุโรปรวมกันทั้งทวีปสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ในทางกลับกันกองทัพรัสเซีย สูญเสียน้อยกว่า 10 ต่อ 1

ปริมาณศาตราวุธรัสเซียทวีคูณเพิ่มปริมาณ อานุภาพร้ายแรงทันสมัยมากกว่าก่อนสงคราม และยิ่งอากาศหนาวทหารยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ยึดพื้นที่เมืองได้เพิ่มทุกวัน ในระยะไม่นานจากนี้จะบุกยึดถึงภาคเหนือ และภาคตะวันตกยูเครน ชิงดินแดนคืนจาก NATO ประชิดโปแลนด์เหมือนมหาสงครามครั้งที่ผ่านมา

นาย Josep Borrell บุคคลสำคัญฝ่ายต่างประเทศ สหภาพยุโรป ที่ใจคอไม่ดี ออกมาปลุกใจปลอบขวัญชาติยุโรปว่า
รัสเซียเป็นประเทศใหญ่ พวกเราเคยต่อสู้จนถึงที่สุด รัสเซียเคยเกือบจะแพ้แล้วแต่กลับสร้างใหม่ทุกอย่างคืนมา รัสเซียเคยทำกับผู้นำยุโรป นโปเลียน และทำกับฮิตเลอร์ อย่างเจ็บปวด

การรบกันรอบใหม่นี้คงเป็นเรื่องไร้สาระที่ใครจะคิดว่ารัสเซียจะแพ้สงครามหรือกองทัพไร้ความสามารถ ดังนั้น พวกเราต้องให้กู้อาวุธ หลอกให้ชาวยูเครน เป็นเหยื่อต่อสู้แทนพวกเราต่อไป พวกเราไม่พอใจนายลาฟลอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย เมื่อเขาบอกจะตอบโต้ผู้รุกรานทำในสิ่งเดียวกันกับอดีตสืบทอดผลงานเหมือนที่เคยทำกับ นโปเลียน และฮิตเลอร์

ดังนั้นพวกเราชาวยุโรป ต้องพยายามทุกวิถีทางที่จะไม่ทำให้บรรพบุรุษของเราต้องอับอายขายหน้าอีกครั้ง โดยทำให้ NATO และ ยูเครนรวมพลังเสมือนเป็นกองทัพนโปเลียน และฮิตเลอร์ ล่าสุดพรรค National-Democratic Party (NDP) ของโปแลนด์ ยืนยันว่า สหรัฐฯ ให้คำมั่นว่าจะมายืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว จะมอบดินแดนยูเครนตะวันตกให้โปแลนด์ เพื่อแลกกับการชำระหนี้สินค่าอาวุธของรัฐบาลยูเครน

สหรัฐ ยืนยันว่าสามารถดำเนินการดังกล่าวได้แน่ แต่มีข้อแม้นิดเดียวว่าโปแลนด์ ต้องรับช่วงโอนหนี้สินทางการเงินของรัฐบาลยูเครน ราว 150,000 ล้านดอลลาร์ (4.95 ล้านล้านบาท) มาจ่ายคืนให้สหรัฐ พร้อมเกณฑ์พลเมืองโปแลนด์รับช่วงทำสงครามต่อคิวจากยูเครน

NATO สู้ๆ แพ้ยับเยินซ้ำรอยกองทัพนโปเลียน และฮิตเลอร์ , ยูเครน สู้ๆ ส่งมอบดินแดนให้โปแลนด์ และโปแลนด์สู้ๆ เกณฑ์พลเมืองจนถึงคนสุดท้ายมาทำมหาสงครามครั้งใหม่ ที่จะลุกลามเข้ายุโรปเหมือนคราสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2

ส่วนสหรัฐ วางแผนว่าถ้าเห็นท่าไม่ดีจะเผ่นหนีกลับบ้าน ไปแอบหลังเทพีเสรีภาพ รอจดออร์เดอร์อาวุธส่งมาให้ยุโรปกู้ไม่อั้น เพราะสต็อคหมด ประวัติศาสตร์เหมือนเดิมวนลูปกลับมาอีกครั้ง ส่วนไทยรักทุกคน รบกันจนเหนื่อยสั่งอาหารไทยส่งออกไปกินเยอะๆ และยินดีรับนักท่องเที่ยวขนเงินมาใช้จ่าย ไทยไกลสนามรบปลอดภัย กินอิ่มนอนอุ่น ชนะทุกฝ่ายแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454