นาโต้หัวร้อน เซเลนสกีไล่บี้รีบส่งอาวุธ! ปธน.โปแลนด์ ชี้ยูเครนไม่รอด เผยรถถัง-ยานเกราะพังเกือบหมื่นคันแล้ว

0

ปล้นอีกแล้ว ปธร.ยูเครน ประกาศในงาน World Economic Forum เรียกร้องขออาวุธ และเงิน พร้อมจี้นาโต้ให้รับเป็นสมาชิก หากไม่เช่นนั้นยูเครนจะแพ้สงคราม

วันที่ 19 มกราคม 2566 Blockdit World Update รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า ยูเครน ประกาศ! ทั้งโลกหยุด ยกมือขึ้น ส่งเงินและอาวุธมาเสียแต่โดยดี ในงาน World Economic Forum ในเมืองดาวอส สวิสเซอร์แลนด์ ได้เปิดให้ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน วิดีคอลทางไกลปราศรัย ระบุว่า NATO ต้องรีบรับยูเครนเป็นสมาชิกโดยด่วนเพื่อรับประกันความปลอดภัยของยูเครน ตะวันตกจะต้องส่งอาวุธดีๆ รถถัง และระบบป้องกันภัยทางอากาศให้ยูเครนกู้เยอะๆ

และส่งของให้เร็วขึ้นกว่านี้อีกก่อนที่รัสเซียจะเปิดการโจมตีใหญ่ สำหรับการแก้แค้น ที่ยูเครนไปแหย่ เขาประกาศสั่งว่าชาวโลก ต้องรวบรวมเงินตรา ทหาร และอาวุธทั้งหมด ส่งมาให้เขาให้เร็วๆ  อ้างว่าเพื่อให้ยูเครนได้รับชัยชนะรัสเซียในสงครามครั้งนี้..ประมาณว่า ทั้งโลกไม่ต้องสนใจปัญหาพลเมืองตนเอง ยกมือขึ้นแล้วส่งเงินและอาวุธมาเสียแต่โดยดี ทำนองนั้น

เขาอ้างว่า การตกของเฮลิคอปเตอร์ที่ซื้อของเก่ามาจากฝรั่งเศส ทำให้รัฐมนตรีมหาดไทยยูเครนเสียชีวิต จากประสบการณ์โชกโชนของเขา ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุแต่คือสงคราม ที่ไม่ใช่แค่ในสนามรบ เพราะสงครามมีหลายทิศทาง ไม่มีอุบัติเหตุอีกต่อไป ทุกอย่างเป็นผลทั้งหมด ของสงครามอย่างแน่นอน ประมาณว่าอะไรที่เกิดขึ้นทุกอย่าง เป็นความผิดของรัสเซีย

ด้านประธานาธิบดี Andrzej Duda ผู้นำโปแลนด์ระบุในงานประชุมเดียวกันนั้นว่า  สถานการณ์ในยูเครนอาจวิกฤตในอนาคตอันใกล้นี้ กองทัพรัสเซีย ยังไม่เคยอ่อนแอ และกำลังเข้มแข็งขึ้นมากกว่าเดิม กำลังเตรียมการโจมตียูเครนครั้งใหม่ ในอีกไม่กี่เดือนหรือไม่กี่สัปดาห์หน้า จะมีช่วงเวลาที่ชี้ขาด และเราจะมาดูกันว่ายูเครนจะอยู่รอดหรือไม่ ดังนั้นชาติ NATO ต้องเร่งรุมส่งรถถังให้ยูเครนกู้มากขึ้น

ปีที่แล้วโปแลนด์ เคยส่งรถถังให้ยูเครนกู้จำนวน 200 คัน แต่บัดนี้พังไปทั้งหมดเรียบร้อย ถ้ารวมรถถัง ยานเกราะทั้งหมดในสมรภูมิยูเครน พังสะสมไปแล้วราว 7,536 คัน ส่งแบรนด์ใดที่ว่าดีๆ พังเรียบ จนตอนนี้กองกำลังผสมต้องหันมาใช้รถระบะเอกชนธรรมดา หล่มสมรภูมิยูเครน คือ “หลุมดำอาวุธ” ที่ NATO ส่งอะไรเข้าไปก็จะหายวับกลายเป็นกระป๋องอย่างรวดเร็ว

มีคำถามง่ายๆ ว่ายูเครนคือชาติผู้ผลิตรถถัง และรถหุ้มเกราะส่งออกรายใหญ่ของโลกมาช้านานหลายทศวรรษ แม้แต่ชาติในอาเซียน ก็ยังต้องสั่งซื้อจากยูเครน แล้วสต็อกเก่าหลายพันคันหายไปไหนหมด ทำไมตอนนี้จึงไม่ผลิตเอง ถ้ารถถังและยานเกราะเทพของ NATO ดีจริง แล้วของเก่าที่กว่า 40 ชาติระดมส่งมามากมายหลายพันคันในเวลาเกือบปีหายไปไหนหมด ถึงต้องขอเพิ่มเติมใหม่ทุกวัน และพังขนาดไหน จึงซ่อมใช้ของเดิมไม่ได้

ที่อ้างว่าฝ่ายกองกำลังผสมทำลายรถถัง ยานเกราะรัสเซียไปมากมาย ก็ยังไม่เคยเห็นรัสเซีย ร้องขอรถถังและยานเกราะจากต่างชาติเลยสักคันเดียว ของเก่าชำรุดก็แค่ซ่อมเปลี่ยนอะไหล่แป๊บเดียวก็ใช้ต่อได้เหมือนเดิม บ่งบอกถึงประสิทธิภาพอาวุธรัสเซีย ที่ราคาถูกกว่าหรือไม่ NATO ส่งอาวุธมาจนติดหล่มสงครามยูเครน จนสิ้นเนื้อประดาตัวต่อไป สุสานกระป๋องบู้บี้ตลาดเซียงกงรุ่งเรืองแน่นอน

 

🤔 ยูเครน ประกาศ! ทั้งโลกหยุด ยกมือขึ้น ส่งเงินและอาวุธมาเสียแต่โดยดี👇

https://www.blockdit.com/posts/63c8bcfa54aea697ddafb3b1

ที่มา : บางส่วนจาก wionnews , R1 afrique

#WorldUpdate

blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd