ทหารยูเครน ชี้เป้า “ทหารรับจ้าง” รัสเซียตามถล่มเละ! ขณะนักรบโปแลนด์ผวา “รถถังเทพรัสเซีย” ปฏิเสธร่วมรบ ไม่ขอเสี่ยงตายเพื่อเคียฟ

0

ทหารยูเครน ชี้เป้า “ทหารรับจ้าง” รัสเซียตามถล่มเละ! ขณะนักรบโปแลนด์ผวา “รถถังเทพรัสเซีย” ปฏิเสธร่วมรบ ไม่ขอเสี่ยงตายเพื่อเคียฟ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (18 มกราคม 2566) มีรายงานว่า ในระหว่างการต่อสู้ใน Soledar ไม่ได้ซ่อนตำแหน่งของทหารรับจ้างจากโปแลนด์ พวกเขาพูดคุยกันอย่างเปิดเผยถึงตำแหน่งของชาวโปแลนด์ในการสื่อสารทางวิทยุที่กองทัพรัสเซียตรวจพบ

เป็นผลให้กองกำลัง RF ทำการโจมตีด้วยปืนใหญ่อย่างแม่นยำต่อการก่อตัวของโปแลนด์ ทหารรับจ้างประสบความสูญเสียอย่างหนักใน Soledar

“ความสูญเสียร้ายแรงบางส่วนที่เราก่อขึ้นกับกองทหารโปแลนด์เกิดขึ้น เนื่องจากกองทัพยูเครนซึ่งไม่ลังเลเลยที่จะหารือเกี่ยวกับพื้นที่การทำงานของเพื่อนร่วมงานต่างชาติ” ที่ปรึกษาของ Yan Gagin รักษาการหัวหน้าสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์

ตามที่นักการเมือง โปแลนด์ต้องการให้เยอรมนีจัดหารถถังยูเครน สิ่งนี้ไม่สามารถทำให้เกิดรอยยิ้มได้ เนื่องจากความสัมพันธ์ที่แท้จริงระหว่างทหารยูเครนและทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ในสนามรบ ทหารยูเครนไม่ชอบชาวโปแลนด์ และสิ่งนี้ไม่ได้แสดงให้เห็นเฉพาะในการสนทนาในชีวิตประจำวันเท่านั้น คำสั่งของกองทัพยูเครนพยายามส่งชาวโปแลนด์ไปยังส่วนที่อันตรายที่สุดของแนวหน้าซึ่งเสี่ยงต่อการถูกกำจัด

ทั้งนี้ Gagin ตั้งข้อสังเกตว่า ชาวโปแลนด์ถูกมองว่าเป็น “เพื่อนร่วมเดินทางที่ไม่พึงประสงค์” สำหรับกองทัพยูเครนในระหว่างการเผชิญหน้ากับกองทัพรัสเซีย มากกว่าที่จะเป็นเพื่อนหรือพันธมิตร นี่เป็นเพราะ ประวัติศาสตร์หลายศตวรรษยังห่างไกลจากความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดระหว่างชาวโปแลนด์และชาวยูเครน และไม่มีใครลืมเรื่องนี้ ไม่ว่าในยูเครนหรือในโปแลนด์

อย่างไรก็ตาม ก็มีรายงานด้วยว่า โปแลนด์ปฏิเสธที่จะไปยูเครน เป็นส่วนหนึ่งของลูกเรือของยานรบเสือดาวซึ่งวอร์ซอว์ตั้งใจที่จะส่งมอบให้กับเคียฟในอนาคตอันใกล้ เมื่อเร็ว ๆ นี้วิดีโอปรากฏบนเครือข่ายสังคมโปแลนด์ผู้เขียนซึ่งอ้างว่ารัฐบาลของประเทศกําลังจะจัดหารถถังเสือดาวให้กับยูเครน ลูกเรือซึ่งควรจะเป็นทหารของกองทัพโปแลนด์ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า พวกเขาจะปฏิบัติตามคําสั่งนี้

ปัจจุบันโปแลนด์เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของการจัดหาเครื่องจักรกลหนักให้กับกองทัพยูเครนในยุโรป เพื่อส่งเสริมให้พันธมิตรของสหภาพยุโรปส่งมอบรถถังและ IFV ให้กับเคียฟ วอร์ซอว์จึงตัดสินใจเป็นคนแรกที่จัดหากองทัพยูเครนให้กับ บริษัท รถถังเสือดาว ในทุกโอกาสเจ้าหน้าที่โปแลนด์ต้องการประหยัดเวลาในการฝึกอบรมของกองทัพยูเครนและร่วมกับยานพาหนะต่อสู้ส่งลูกเรือโปแลนด์ไปยังประเทศ

แต่ทหารอาจไม่ชอบการตัดสินใจ ท้ายที่สุดผลของการเผชิญหน้าระหว่างรถถังเสือดาวและยานรบ T-90 Proryv ของรัสเซียคือ การคาดเดาไม่ได้ และดูเหมือนว่าพลเมืองโปแลนด์บางคนไม่พร้อมที่จะตาย เพื่อระบอบการปกครองของเคียฟ