เย้ยเมกา-นาโต้!! ปูตินลั่นรัสเซียชนะแน่ ผลิตอาวุธชั้นยอดมากกว่าเมกา ๓ เท่า ทหารแกร่งกล้า ปชช.เป็นหนึ่งเดียว

0

ท่ามกลางการโหมโฆษณาชวนเชื่อของฝ่ายตะวันตกว่า รัสเซียกำลังอ่อนแอพ่ายแพ้ในสนามรบยูเครน และเศรษฐกิจใกล้ล่มสลายเป็นผลจากการคว่ำบาตรต่อเนื่อง สวนทางข้อเท็จจริงที่หาพบได้ในสื่ออื่นที่นอกเหนือจากสื่อหลักตะวันตก วันนี้นาโต้กำลังจัดประชุมเพื่อตัดสินใจจะส่งขบวนรถถังรุ่นใหม่ให้ยูเครนไปรบกับรัสเซียต่อ ที่เป็นเช่นนี้เพราะการศึกหน้างานกองบัญชาการเคียฟ-นาโต้พ่ายแพ้ยับเยินเป็นโดมิโน และกองทัพรัสเซียได้เปิดปฏิบัติรุกระลอกใหม่ด้วยการโจมตีอย่างดุเดือดด้วยขีปนาวุธที่กองทัพยูเครนโอดโอยว่า ไม่มีระบบป้องกันภัยทางอากาศขัดขวางได้ ก่อนหน้านี้หัวหมู่ทะลวงฟันอย่างโปแลนด์รีบมาขู่ว่า ตะวันตกต้องระดมความช่วยเหลือให้ยูเครน เพราะสันติภาพจะเกิดขึ้นได้ต้องปราบรัสเซียให้แพ้ สอดคล้องกับคำกล่าวของผู้นำเยอรมนีย้ำว่า รัสเซียต้องพ่ายแพ้หนทางเดียวจึงเกิดสันติภาพ  ประกาศตัดขาดกันขนาดนี้ปธน.ปูตินสวนทันทีว่า ชัยชนะจะเป็นของรัสเซียอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง ด้วยปัจจัยพร้อมสรรพทั้งภายในและภายนอก

วันที่ ๑๙ ม.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และรัสเซียทูเดย์รายงานว่า ปธน.ปูตินกล่าวที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สวนคำนาโต้ที่ว่า “สันติภาพจะเกิดขึ้นรัสเซียต้องแพ้” เขากล่าวว่า “ชัยชนะของรัสเซียเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของประเทศรัสเซีย ความกล้าหาญของนักสู้ในปฏิบัติการทางทหารพิเศษ และการทำงานของอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศเป็นพื้นฐานของมัน” 

ผุ้นำรัสเซียกล่าวเมื่อวันพุธในที่ประชุมกับคนงานของโรงงานโอบูคอฟสกี้ (Obukhovsky) เขากล่าวว่า “อุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของรัสเซียในแต่ละปีผลิตขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศมากพอๆ กับผู้ผลิตรายอื่นๆ ทั่วโลก ตัวอย่างเช่น เรากำลังผลิตขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศซึ่งคุณผลิตได้มากกว่าสหรัฐอเมริกาถึงสามเท่าต่อปี อุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของเราโดยทั่วไปผลิตขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศสำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ เป็นประจำทุกปี ในจำนวนที่ใกล้เคียงกับโรงงานอุตสาหกรรมทางทหารทั้งหมดของโลก ปริมาณการผลิตของเราเทียบได้กับการผลิตทั่วโลก”

ปูตินย้ำว่า “เราพูดอย่างมีเหตุผลว่า เรากำลังต่อสู้กับลัทธินีโอฯ และขวาจัดแบนเดรา (neo-Nazism, Bandera) ที่ได้รับการยกย่องเป็นวีรบุรุษในยูเครน แต่ตะวันตกหุบปากเงียบ แกล้งตาบอดมองไม่เห็นสิ่งนี้ เรามีเหตุผลทุกประการที่จะเรียก ระบอบการปกครองเคียฟว่าเป็นพวกสุดโต่งนีโอฯ”

กลุ่มแบนดาราที่ปูตินพูดถึงมี สเตฟาน แบนเดรา(Stepan Bandera) เป็นผู้นำฝ่ายขวาสุดโต่งของยูเครน จัดตั้งกลุ่มผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรงของOUN-B ชื่อเต็มว่า Organisation of Ukrainian Nationalists 

สหรัฐและยุโรปปากอ้างสนับสนุนประชาธิปไตย แต่วันนี้รวมหัวกันสนับสนุนนีโอฟาสซิสต์ยูเครน สู้กับรัสเซีย ความกลับกลอกของตะวันตกเปิดเผยตัวตนชัดขึ้นทุกทีในสงครามตัวแทนยูเครน กระตุ้นสถานการณ์ใหม่ทั่วโลกเกิดกระแสคลื่นต่อต้านการครอบงำแบบแนวคิดอาณานิคมของสหรัฐฯและตะวันตกกว้างขวางอย่างไม่เคยปรากฎมาก่อน สิ่งนี้เป็นปัจจัยภายนอกที่เอื้อต่อชัยชนะของรัสเซีย พันธมิตรที่กว้างขวางจากโลกหลายขั้ว และสถานการณ์ที่เมกา-นาโต้อ่อนแอจากภายใน ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จึงทำให้สหรัฐและนาโต้ยังไม่กล้าประกาศชนกับรัสเซียโดยตรง แม้ว่ายังคงหนุนหลังทั้งเงินและอาวุธให้ยูเครนมือระวิงเพราะอาวุธล็อตเดิมถูกรัสเซียทำลายหมดก็ตาม

ล่าสุดปูตินเดินหมากรุกทางการเมืองอีกขั้น รัฐบาลรัสเซียตัดสินใจไม่จ่ายเงินสมทบในปี ๒๕๖๕ ให้กับคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจแห่งสหประชาชาติประจำยุโรป อียูเปิดหน้าประณามและคว่ำบาตรรัสเซียอย่างต่อเนื่อง พร้อมพลีชีพประชาชนของตนให้ยากลำบากทำตัวเป็นพรมเช็ดท้าวเมกาอย่างโจ่งแจ้ง แต่ยูเอ็นภาคเศรษฐกิจยังมีหน้ามาวางบิลล์เก็บตังรัสเซียค่าสมาชิก ทำไปได้

รัสเซียตบสั่งสอน ยืนยันจะไม่จ่ายเงินสมทบในปี ๒๕๖๕ให้กับคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจแห่งสหประชาชาติสำหรับยุโรป คณะรัฐมนตรีรัสเซียได้ตัดสินใจรับรองคำสั่งดังกล่าว ลงนามโดยนายกรัฐมนตรีมิคาอิล มิชูสติน เอกสารดังกล่าวได้ถูกโพสต์บนพอร์ทัลข้อมูลทางกฎหมายแล้ว

กระทรวงต่างประเทศรัสเซียเป็นผู้ยื่นยื่นข้อเสนอที่จะไม่จ่ายเงินสมทบให้กับคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจแห่งสหประชาชาติสำหรับยุโรป โดยส่งไปยังรัฐบาลหลังจากหารือกับกระทรวงการคลังของรัสเซีย เป็นผลให้ข้อเสนอได้รับการยอมรับและนำไปใช้ เอกสารได้รับการลงนาม และตอนนี้กระทรวงต่างประเทศรัสเซียต้องแจ้งให้สำนักเลขาธิการ UNECE ทราบถึงการตัดสินใจ

เอกสารระบุว่า “รัสเซียจะจ่ายเงินสมทบในปีที่แล้วให้กับงบประมาณของสภายุโรป (CE) เฉพาะช่วงเวลาที่ใช้ในนั้น เช่น ตั้งแต่วันที่ ๑ มกราคมถึง ๑๖ มีนาคม ๒๕๖๕ เท่านั้น”  ข้อเรียกร้องของบรัสเซลส์ในการจ่ายเงินสมทบเต็มจำนวนถูกเพิกเฉยในกรุงมอสโกว์ ปีที่แล้วรัสเซียถอนตัวจากสภายุโรปซึ่งเป็นการยกเลิกข้อตกลงทั้งหมดโดยอัตโนมัติ

รัฐต่างๆ ของ NATO และสหภาพยุโรป ซึ่งใช้เสียงข้างมากในทางที่ผิดในสภายุโรป กำลังเปลี่ยนองค์กรนี้เป็นเครื่องมือของภูมิรัฐศาสตร์ นโยบายต่อต้านรัสเซียอย่างต่อเนื่อง

ในการแถลงข่าวเกี่ยวกับผลงานกิจกรรมทางการทูตของรัสเซียในปี ๒๐๒๒ เซอร์เกลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซียกล่าวว่า: “เช่นเดียวกับที่นโปเลียนระดมพลเกือบทั้งหมดของยุโรปเพื่อต่อต้านจักรวรรดิรัสเซีย เช่นเดียวกับที่ผู้นำเยอรมนี ระดมกำลังและยึดครอง  ประเทศส่วนใหญ่ในยุโรป และส่งทหารพวกเขาไปต่อต้าน สหภาพโซเวียต ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาได้จัดตั้งแนวร่วมจากชาวยุโรปเกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ NATO และจากสมาชิก EC ด้วย และโดยการมอบฉันทะสงครามตัวแทนผ่านยูเครน พวกเขากำลังทำสงครามกับประเทศรัสเซีย ตามภารกิจเดียวกัน ทางออกสุดท้าย ของ ‘คำถามรัสเซียคือสงคราม เช่นเดียวกับที่อดีตผู้นำเยอรมนีต้องการทำลายล้างชาวยิวในที่สุด ตอนนี้ ถ้าคุณอ่านนักการเมืองตะวันตก พวกเขาพูดอย่างชัดเจนว่ารัสเซียต้องประสบความพ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์เท่านั้น”

ทั้งคำพูดและการกระทำบ่งบอกเจตจำนงค์ของสหรัฐและนาโต้ ตลอดจนอียูว่ามีเป้าหมายทำลายล้างรัสเซียอย่างถึงที่สุด และเพราะรัสเซียยังแกร่งและสรุปบทเรียนจากการถูกทำลายล้างในอดีต  วันนี้จึงยืนหยัดอยู่ได้และจะไม่พ่ายแพ้เพราะนานาชาติทั่วโลกตื่นตัวขึ้น และพร้อมร่วมมือกันปลดพันธนาการของอิลิทแองโกลแซกซอนที่มีสหรัฐและแกนนำ เราจึงได้เห็นโฉมหน้าใหม่ของพันธมิตรโลกหลายขั้วที่ขยายตัวมากขึ้นอย่างรวดเร็วและผนึกแน่นแฟ้นกันมากขึ้นทุกที ทั้งพันธมิตรเศรษฐกิจและพันธมิตรทางทหาร!!