สหรัฐไม่น่าแส่!ไฮเปอร์โซนิกรัสเซียล็อคเป้า6รัฐแล้ว ปูตินส่งสุดยอดนักรบฤดูหนาวบุกยูเครนกวาดทหารนาโต้

0

จากสถานการณ์ที่กองกำลังยูเครนกำลังสูญเสียกำลังพลและเมืองยุทธศาสตร์สำคัญ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวนี้ที่ดูเหมือนว่าฝ่ายรัสเซียกำลังได้เปรียบทางยุทธวิธี ทำให้ชาตินาโต้ต่างระดมคนและอาวุธเข้าช่วยเหลือยูเครน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 Blockdit World Update โพสต์ข้อความถึงความเคลื่อนไหวของกองทัพรัสเซียอย่างน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า

“จากประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปในช่วง 300 ปีที่ผ่านมา รัสเซีย ถูกโจมตีทำสงครามโดยชาติตะวันตก มากถึง 5 ครั้ง แต่ละครั้งฝ่ายยุโรปพ่ายแพ้ยับเยินสูญเสียทหารจำนวนมหาศาล โดยใน 3 ครั้งหลังสูญเสียครั้งละหลายล้านนาย

โดยชาวรัสเซีย มีชื่อเสียงมาตลอดในการทำสงครามช่วงฤดูหนาว ในขณะที่ชาวตะวันตก ถนัดทำสงครามช่วงฤดูร้อน และพื้นที่แห้งแล้ง

พฤศจิกายน 1942 ฤดูหนาวกองทัพเยอรมนี ตัดสินใจพลาด เกณฑ์ทัพโรมาเนีย และฮังการี ยกทัพเข้าตีเมืองสตาลินกราดที่หนาวจัด กองทัพสหภาพโซเวียต ปิดล้อมเมืองแล้วโจมตีด้วยอาวุธหนักอย่างหนัก

กองทัพเยอรมนีอยู่ภายในเมืองออกมาไม่ได้ ต้องใช้เครื่องบินมาหย่อนทิ้งอาหาร เวชภัณฑ์ และกระสุน แต่บรรทุกได้คราวละไม่มากเหมือนเรือ รถไฟ หรือรถยนต์ แถมโดนปืนต่อสู้อากาศยานโซเวียตสอยร่วงจำนวนมาก

ฝ่ายเยอรมนี ขาดเสบียงอาหารอดหิวโซ และบาดเจ็บอ่อนกำลังลงอย่างรวดเร็วจากความหนาวจัด ฝ่ายโซเวียต ไม่รอช้ายิ่งถล่มโจมตีอย่างต่อเนื่องไม่ยอมให้หลับผักผ่อน กลายเป็นสมรภูมิที่นองเลือดที่สุดในโลก

กุมภาพันธ์ 1943 ฝ่ายเยอรมนี ทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บราว 860,000 นาย หิวจนตัวผอมแห้งยกปืนยังไม่ไหว ยกธงขาวยอมแพ้ จากนั้นมาก็แพ้ต่อเนื่อง สูญเสียทหารเป็นสิบล้านนาย จนถูกบุกถึงเมืองหลวงเยอรมนีแหลกราญบ้านเมืองวินาศ ต้องจำนนลงนามย้อมแพ้สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945

เมื่อเอ่ยถึงทหารเมืองสตาลินกราด โซเวียตรัสเซีย คราใด ชาวเยอรมนีจะขนลุกต้องรำลึกประวัติศาสตร์ เมื่อ 80 ปีที่แล้ว ว่าทหารรัสเซีย คือ กองทัพที่ไม่ควรไปแหย่ให้โกรธ ไม่งั้นจะอาละวาดกลับย้อนเกร็ดกลับมาทำลายบ้านเมืองตนจนย่อยยับ

ล่าสุดทหารรัสเซียจากสตาลินกราด พวกเขาเข้าร่วมในสงครามกับ NATO อีกครั้งในสมรภูมิยูเครน อย่างมุ่งมั่นเลือดในกายบรรพบุรุษพลุ่งพล่าน พวกเขาทุกคนมีประสบการณ์การต่อสู้โชกโชน ทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารที่ทันสมัย ​​รถหุ้มเกราะติดปืนรุ่นใหม่รุ่นล่าสุด รถบั๊กกี้ เครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์ และอากาศยานโดรน

บัดนี้ประวัติศาสตร์หมุนกลับมาอีกครั้ง นี่คือทหารชั้นยอดจากเมืองแห่งมหาสงครามสตาลินกราด ที่กองทัพรัสเซียจะนำมาบดขยี้ทหารกองกำลังผสม NATO ให้ต้องกลับบ้านเก่าอีกมากมายจำนวนไม่ต่างจากอดีต 80 ปีก่อน เอาคืนที่มาทำร้ายชาวสลาฟ

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 ที่ชาติตะวันตกรุกรานทำสงครามกับรัสเซีย แต่มีความต่างจาก 5 ครั้งแรกตรงที่รัสเซียมีอาวุธร้ายแรง Hypersonic พิสัยไกลข้ามทวีป เช่น รุ่น Yars , รุ่น Avangard , รุ่น Sarmat , รุ่น Zircon ฯลฯ

ทุกรุ่นสามารถติดหัวรบนิวเคลียร์ที่มีสะสมไว้มากถึงราว 6,000 หัวรบ รอสงครามครั้งที่ 6 บัดนี้ได้มาถึงวันนั้นแล้ว  อาวุธเหล่านี้เล็งพิกัดมากกว่า 6 รัฐของอเมริกา และชาติยุโรป ที่ส่งอาวุธมาทำสงครามทำร้ายชาวรัสเซีย

ในขณะที่ชาติตะวันตกยังไม่มีพร้อมใช้อาวุธ Hypersonic แม้สักลูกเดียว การทดลองของสหรัฐ ก็ยังล้มเหลวล้มลุกคลุกคลาน ไม่สามารถใช้งานได้ในเวลา 6 ปีนับจากนี้ นี่คือช่วงโอกาสสำคัญของรัสเซียที่จะเอาคืน

จุดจบสุดท้ายสงครามครั้งที่ 6 ระหว่างตะวันตกกับรัสเซีย ก็จะจบแบบ 5 ครั้งแรก ไม่ว่าใครจะชอบหรือไม่แต่ฝ่ายแพ้ดินแดนจะไร้ผู้คนแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454