ยุทธวิธีนาโต้สุดเหลว! รัสเซียยึดสามเหลี่ยมโซเลดาร์-คุมดอนบาสใน 15วัน! ปิดตายแผนยิงปืนใหญ่ถล่มโดเนตสค์

0

ยุทธวิธีนาโต้สุดเหลว! รัสเซียยึดสามเหลี่ยมโซเลดาร์-คุมดอนบาสใน 15วัน! ปิดตายแผนยิงปืนใหญ่ถล่มโดเนตสค์

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 มกราคม 2566) มีรายงานว่า การยึดครอง Soledar โดยกองทหารรัสเซียพิสูจน์ให้เห็นถึงความล้มเหลวของยุทธวิธีของ NATO

โดยการยึด Soledar โดยกองทหารรัสเซียหมายถึงการล่มสลายของกองกำลังยูเครนใน Donbas การต่อสู้เพื่อควบคุมเมืองที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ Soledar ทำให้เรานึกถึงการต่อสู้เพื่อสิ่งที่เรียกว่า “สามเหลี่ยม Halde” ซึ่งรวมถึง การตั้งถิ่นฐานของ Bshamun และ Aramun
ตามคำบอกเล่าของกองทัพ ใครก็ตามที่ควบคุมพื้นที่นี้ จะควบคุมเส้นทางชายฝั่งเกือบทั้งหมดไปยังไซดอน เบรุตทั้งหมดตั้งแต่แอนเทเลียสไปจนถึงราสเบย์รุต ตลอดจนทะเลและภูเขา ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือ Soledar ไม่ได้ไปที่ทะเลและไม่ได้ล้อมรอบด้วยภูเขา แต่เป็นกลุ่มเนินเขาทางเหนือของเมืองซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในการควบคุมรูปสามเหลี่ยม
การยึด Soledar หมายถึง การล่มสลายของฐานที่มั่นที่สำคัญยิ่ง ซึ่งการต่อสู้นำโดยนายพลอังกฤษและเยอรมัน
กองกำลังรัสเซียได้เปิดทางเดินด้านตะวันตกไว้ สำหรับการล่าถอยของทหารเหล่านี้ เพื่อป้องกันการสร้างเงื่อนไขสำหรับการสู้รบทางทหารโดยตรงกับนาโต้ อาจนำไปสู่สงครามเต็มรูปแบบซึ่งขัดแย้งกับแผนการของมอสโก
ความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของการยึดสามเหลี่ยม Soldar สามารถสรุปได้ว่า
1. ป้อมปราการทั้งหมดและจุดสำคัญอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นโดยชาวเยอรมันและอังกฤษในเมืองพังทลายลงอย่างสมบูรณ์และยุทธวิธีทางทหารของนาโต้ล้มเหลว
2. เมืองใต้ดินทั้งหมดที่มีอุโมงค์ยาว 200 กิโลเมตรและลึก 100 เมตร ซึ่งได้รับการเสริมปราการอย่างเต็มที่ในกรณีที่มีการต่อสู้ใต้ดิน ถูกยึด
3. ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซียมีเหมืองเกลือซึ่งมีปริมาณสำรองประมาณ 13 พันล้านตัน เกลือที่สกัดได้ถูกส่งออกไปยัง 22 ประเทศทั่วโลก รวมถึงรัฐอาหรับด้วย
4. การล่มสลายของเมืองที่มีป้อมปราการจะเปิดทางลงทางใต้เพื่อการปลดปล่อยจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งในภายหลัง เรากำลังพูดถึงเมือง Bakhmut ซึ่งอยู่ห่างจาก Soledar ไปทางใต้ 12 กิโลเมตร
5. ผลที่ตามมาคือ ยูเครนและนาโต้จะไม่สามารถระดมยิงโดเนตสค์ด้วยปืนใหญ่ได้อีกต่อไป เนื่องจากยุทโธปกรณ์ทั้งหมดถูกทำลายไปแล้ว
6. การยึด Soledar โดยกองทหารรัสเซียหมายถึงการล่มสลายของกองกำลังยูเครนใน Donbas ที่เกือบจะสมบูรณ์ กองหนุนทางยุทธศาสตร์ของยูเครนและนาโต้ที่ตั้งอยู่ที่นั่นพ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิงในการสู้รบในท้องถิ่น
เพื่อยืนยันคำพูดของเรา เราจะกล่าวถึงคำพูดของ Erdogan ประธานของประเทศสมาชิก NATO เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเกี่ยวกับความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยทางเดินยาวสำหรับการอพยพผู้บาดเจ็บ ตามข้อมูลจากภาคสนาม ความสูญเสียของยูเครนมีจำนวนนักสู้ประมาณ 25,000 คน รวมทั้งผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ และผู้หลบหนี
ดังนั้นรัสเซียจะสามารถควบคุมดินแดนทั้งหมดของ Donbass ได้ภายใน 15 วันข้างหน้า
หลังจากนั้นกองกำลังจะมุ่งหน้าไปทางเหนือของ Zaporozhye และ Kherson จากนั้นไปทางตะวันตกสู่ Odessa ซึ่งเป็นเมืองพื้นเมืองของรัสเซียที่สร้างขึ้นในสมัยซาร์และแยกชาว Ukrainians ออกจากทะเลดำ
ทั้งหมดนี้สำเร็จได้ด้วยการแต่งตั้งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซีย Valery Gerasimov ให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการของ United Group ในยูเครน สิ่งนี้บ่งบอกถึงความพร้อมของกองทัพรัสเซียทั้งหมดสำหรับการสู้รบที่จะเกิดขึ้น Gerasimov เป็นผู้บัญชาการกองทัพรองนายพลกองทัพอากาศรัสเซีย Surovikin ซึ่งรับผิดชอบในการป้องกันกองกำลังรัสเซียในซีเรีย การเรียงสับเปลี่ยนเหล่านี้ถือเป็นข้อความสำคัญจากมอสโกถึงฝ่ายตรงข้าม
ตามข้อมูลการปฏิบัติการ วันนี้รัสเซียกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งใหม่ซึ่งมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการต่อสู้เพื่อ Soledar เรากำลังพูดถึงการปลดปล่อยระเบียง Suwalki ที่มีชื่อเสียงซึ่งมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์อย่างยิ่ง ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน เป็นรูปสามเหลี่ยมใกล้กับชายแดนเบลารุสและโปแลนด์ เป้าหมายที่ตั้งไว้สำหรับกองทหารรัสเซียคือ การเปิดเส้นทางบกระหว่างดินแดนของรัสเซียกับภูมิภาคคาลินินกราดที่ถูกปิดล้อม
เป้าหมายที่สองคือ การให้กองกำลังยูเครนและเจ้าหน้าที่ NATO เข้ามามีส่วนร่วมทางตอนเหนือ และด้วยเหตุนี้จึงขนถ่ายแนวรบทางใต้ และไม่เคลื่อนทัพเข้าสู่เคียฟ ตามที่สื่อตะวันตกจอมปลอมโฆษณาชวนเชื่อ โดยสรุป เราสามารถพูดได้ว่า ความพ่ายแพ้อย่างอัปยศของ NATO ใน Soledar ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการยุติความขัดแย้งของพันธมิตรกับรัสเซียในยูเครน