ผู้เชี่ยวชาญทหารสหรัฐตบหน้านาโต้ฉาดใหญ่! ชี้รัสเซียชนะเรียบร้อยแล้ว เผยลับอาวุธส่งถึงมือยูเครนแค่ 20%

0

จากกรณีรัสเซียเข้าโจมตียูเครนพร้อมทั้งสามารถยึดเมืองสำคัญทางยุทธศาสตร์ไว้ได้เกือบทั่วภูมิภาค แต่ฝ่ายตะวันตกที่สนับสนุนยูเครนก็พยายามโหมปล่อยข่าวว่าเป็นฝ่ายชนะไม่ใช่รัสเซีย

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่ชวนพิจารณาข้อเท็จจริงถึงกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit  เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 ถึงสถานการณ์ในยูเครนที่กำลังพ่ายแพ้กองทัพรัสเซียว่า

“สื่อไทยที่ทหารดูแลยังหลับหูหลับตาโม้ตามข้อมูลของ CIA ว่ายูเครนจะชนะ แต่คลิปที่เห็นกองทัพรัสเซียถล่มทุกวัน ยังมองไม่เห็นทางเลยว่ายูเครนจะชนะรัสเซียได้อย่างไร

สก็อตต์ ริทเทอร์ อดีตนาวิกโยธิน ผู้เชี่ยวชาญทางทหารของอเมริกาออกมาวิเคราะห์ว่าขณะนี้ รัสเซียชนะไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่รัสเซียถล่มเช้าเย็น สิ่งที่ยูเครนทำได้ก็แค่ร้องขออาวุธเพิ่มจากนาโต้เท่านั้นแต่ก็ยังไม่เป็นมรรคผลอะไร

ก่อนหน้านี้ รัมซัน กาดิรอฟ ออกมาให้ความเห็นว่ากองทัพรัสเซียไม่ได้วิตกกับอาวุธของนาโต้มากนัก เพราะแม้ว่านาโต้จะส่งอาวุธเข้าไปช่วยยูเครนได้ แต่รัสเซียก็จัดการถล่มก่อนจะได้ใช้ มีเพียง ๒๐% เท่านั้นที่หลุดรอดไปให้กองทัพยูเครนได้ใช้

ไม่ต้องไปฟังบทวิเคราะห์ของใครหรอกครับ ถ้าคนไทยมีปัญญาเข้าถึงข่าว/คลิปต่างๆ ที่ฝั่งสื่อรัสเซียนำเสนอรายวัน จะเห็นข่าวพร้อมคลิปว่ารัสเซียถล่มแล้วถล่มอีก กองทัพยูเครนแทบจะสู้ไม่ได้เลย นอกจากยิงขีปนาวุธไปถล่มย่านชุมชนในเขตดอนบัสเพื่อตอบโต้เท่านั้น

หากทุกคนเข้าถึงข่าวเหมือนกันแล้ว ก็จะวิเคราะห์เหมือนที่สก็อตต์ ริทเทอร์วิเคราะห์นั่นแหละ ยกเว้นพวกที่หลับหูหลับตายอมให้ข่าวเท็จที่ CIA ปั้นขึ้นมาล้างสมองเท่านั้น”

ล่าสุดวันนี้ 18 มกราคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้ออกมาโพสต์ระบุถึง บุคคลสำคัญของสหรัฐอเมริกา ที่เคยออกมาพูดถึงการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน ซึ่งมีท่าทีที่น่าสนใจกับความเห็นล่าสุดว่า

“เฮนรี่ คิสซิงเจอร์ เลิกเป็นอีแอบ สนับสนุนให้ยูเครนเป็นสมาชิกนาโต้ หลังจากออกมายอมรับว่าอเมริกาและนาโต้อื่นๆ ส่งทหารไปร่วมรบที่ยูเครน ถือว่าสงครามในยูเครนเป็นสงครามระหว่างอเมริกากับรัสเซีย

หนึ่งในสามอดีตกุนซือจอมโฉดของอเมริกาก็ออกมาสนับสนุนให้ยูเครนได้สมาชิกภาพนาโต้ หมอนี่อายุ ๙๙ ปีแล้ว ถ้าตายไปก็คงตกอเวจีมหานรกอย่างเดียวครับ เพราะยุให้อเมริกาทำสงครามมามากมายแล้ว”