ทั้งทวีปเทสหรัฐ! แอฟริกาแห่ซื้ออาวุธ-ซ้อมรบรัสเซีย กองเรือรบพรึบเต็มทะเล ฝรั่งเศส-อังกฤษ-เยอรมนี-ถอนทัพเผ่น

0

จากที่รัสเซียได้ส่งกำลังพลพร้อมอาวุธร่วมซ้อมรบกับเบลารุส ซึ่งมีพรมแดนติดกับยูเครน ทำให้สหรัฐ และฝ่ายอำนาจขั้วโลกเก่าต้องจับตาอย่างใกล้ชิดว่าจะมีการร่วมกับโจมตียูเครนหรือไม่นั้น??

ล่าสุดวันนี้ 18 มกราคม 2566 Blockdit World Update โพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงการเตรียมซ้อมรบของมหาอำนาจขั้วใหม่โดยมีจีน รัสเซีย และแอฟริกาใต้ไว้อย่างน่าติดตามว่า

“แอฟริกาใต้ เป็นชาติในกลุ่ม BRICS พรรคฝ่ายรัฐบาลเป็นโปรรัสเซีย – จีน ส่วนพรรคฝ่ายค้านเป็นโปรสหรัฐ ทำให้ตัวแทนของแอฟริกาใต้ ในสหประชาชาติไม่ยอมโหวตประณามการรัสเซีย กรณียูเครน และยังอนุญาตให้เรือสินค้าและพลังงานของรัสเซีย ทั้งหมดที่ถูกคว่ำบาตรเข้าเทียบท่าได้ สร้างความตาร้อนผ่าวให้สหรัฐ สหราชอาณาจักร และสหภาพยุโรป อย่างมาก

เดือนหน้าช่วงวันที่ 17-26 กุมภาพันธ์ 2566  แอฟริกาใต้ จะเป็นเจ้าภาพการซ้อมรบทางทหารกองเรือนอกชายฝั่งตะวันออกร่วมกับเรือรบรัสเซียและจีน

Kobus Marais ตัวแทนจากพรรคฝ่ายค้านแอฟริกาใต้ โปรสหรัฐ ออกมาแซะตั้งข้อสงสัยในการดำเนินการฝึกซ้อมรบทางทหารที่กำลังจะเกิดขึ้น

อ้างว่ารัฐบาลไม่เป็นกลางแต่มีอคติไปข้างใดข้างหนึ่ง เห็นได้ชัดว่าสามารถทำให้เราแปลกแยกจากคู่ค้าสำคัญรายอื่นๆ ชาติตะวันตก และอ้างว่า สิ่งนี้เป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของรัสเซีย เป็นการตัดสินที่เลวร้ายอีกครั้งเป็นความอับอาย

หมายความว่า ฝ่ายค้านแอฟริกาใต้ ลืมเลือนประวัติศาสตร์สำหรับการต่อสู้ชาวตะวันตกที่มายึดดินแดนเป็นเมืองขึ้น และกดขี่สูบทรัพยากร จนบรรพบุรุษต่อสู้จนปลดปล่อยแอฟริกาใต้พ้นจากการเป็นทาส

ด้านแอลจีเรีย พี่ใหญ่ทวีปแอฟริกาเหนือ ผู้ส่งออกก๊าซรายใหญ่ให้ยุโรป ก็เป็นโปรรัสเซีย – จีน ในเวทีสหประชาชาติ เช่นกัน เป็นลูกค้าอาวุธรายใหญ่อันดับ 3 ของรัสเซีย

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาประเทศในแอฟริกาเหนือ นำเข้ายุทโธปกรณ์ทางทหารจากรัสเซียมากกว่า 80% และเคยเข้าร่วมฝึกทางทหารครั้งล่าสุด Vostok 2022 ปลายปีที่แล้วในภาคตะวันออกของรัสเซีย ที่มีจีนร่วมด้วย

ล่าสุดแอลจีเรีย ลงนามกระชับความร่วมมือทางทหารกับประเทศมาลี โปรรัสเซีย โดยประธานาธิบดี Abdelmadjid Tebboune แอลจีเรีย ระบุว่ามีแผนจะเดินทางไปเยือนรัสเซียเร็วๆ นี้

สรุป..แอฟริกาเหนือเสร็จ ซื้ออาวุธ ฝึกซ้อมรบกับรัสเซีย – จีน ไปเรียบร้อย , แอฟริกากลาง มาลี บูร์กินาฟาโซ ฯลฯ เสร็จรัสเซียไปเมื่อปีก่อนตอนนี้นักรบ Wagner พรึบ ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมนี ถอยกรูดถอนทัพเผ่นฝุ่นตลบ

ถึงขนาดชาวแอฟริกาเป็น FC นักรบ Wagner ทำเสื้อนักรบรัสเซีย ออกมาใส่เดินท้องถนนกันเกร่อไปทั่ว , แอฟริกาไต้ เสร็จรัสเซีย – จีน อยู่ในกลุ่ม BRICS และกำลังจะจัดซ้อมรบทางเรือตูมตาม

รัสเซีย ไม่มีหลักนิยมทางทหารที่ประจำการเรือบรรทุกเครื่องบินลำใหญ่มหึมาเทอะทะสิ้นเปลือง แต่ด้วยผลิตและส่งออกเหล็กกล้าได้เอง จึงนิยมต่อเรือรบจู่โจมจำนวนมากเกิน 400 ลำ เพราะคล่องตัว รวดเร็วกว่า ใช้พลังงานน้อยกว่า แล้วติดตั้งระบบยิงขีปนาวุธร่อน หรือ Hypersonic

สามารถใช้ขีปนาวุธที่ไม่มีอะไรสกัดได้นี้ยิงเพียง 1 ลูก ใส่เรือบรรทุกเครื่องบินลำมหึมาในระยะห่างออกไป 1,000 กิโลเมตรให้จมลงได้ทันทีในพริบตา แม้จมลงใต้น้ำแล้วยังยิงซ้ำด้วยตอร์ปิโดร้ายแรงจากเรือดำน้ำรัสเซีย ที่มีทั่วโลกจากระยะไกลเป็นพัน กิโลเมตรก็ได้อีกด้วย

อนาคต กองเรือชาติตะวันตกจะอยู่ยาก เพราะไปที่ไหนจะเจอกองเรือรบ เรือดำน้ำรัสเซีย – จีน โผล่ชุกชุมปานลูกน้ำยุงขวางจังก้าแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454