ปูตินสั่งด่วน! ผบ.กองกำลังฯเข้ายึดดอนบาส กวาดให้เกลี้ยง ขณะส.ส.ยูเครนล่าชื่อปลดกุนซือเซเลนสกีเอาผิดอาญาฐานกบฏ

0

รัสเซียยึดพื้นที่โลจิสต์ติกยูเครนเพื่ม ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ลั่น ส่งกำลังร่วมของรัสเซียในยูเครน เข้ายึดภูมิภาคดอนบาสที่เหลือภายในเดือน มี.ค. นี้

วันที่ 17 มกราคม 2566 Blockdit World Update รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า รัสเซีย แย่แล้ว! ยึดพื้นที่โลจิสต์ติกเพิ่ม เหตุยูเครน มัวแตกแยกภายใน จากกรณีนายอาเรสโตวิช ที่ปรึกษาประธานาธิบดียูเครน ให้สัมภาษณ์ทางออนไลน์สารภาพกับสื่อ Feygin Live ว่าของกองกำลังผสมในยูเครน ใช้ระบบป้องกันทางอากาศเทพของ NATO ยิงขึ้นสกัดขีปนาวุธ Kh-22 รัสเซีย  แต่เกิดความผิดพลาดพุ่งตกลงมาโจมตีใส่อาคาร 9 ชั้นกลางย่านที่อยู่อาศัยในเมืองดนีโปรเปตรอฟ เกิดระเบิดอย่างรุนแรง มีพลเรือนเสียชีวิตแล้ว กว่า 40 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ต่อมาทางการยูเครน ได้ออกข่าวโฆษณาชวนเชื่อผ่านสื่อตะวันตก ตรงข้ามข้อเท็จจริงว่าเป็นผลจากขีปนาวุธรัสเซีย เพื่อโยนความผิดให้พ้นไปจากตนเองและชาติ NATO ล่าสุดได้เกิดปัญหาแตกแยกอย่างรุนแรงในรัฐบาล เมื่อนาย Goncharenko สมาชิกสภายูเครน ที่มีเพียงพรรครัฐบาลฝ่ายเดียวไม่มีฝ่ายค้าน ได้รวบรวมรายชื่อล่าลายเซ็น

ให้ปลดและเอาผิดอาญา นายอาเรสโตวิช ที่ปรึกษาผู้นำยูเครน นำตัวเขาสู่ความรับผิดทางอาญาในข้อหา “กบฏอย่างร้ายแรง” โดยส่งเรื่องไปยังหัวหน้า ฝ่ายความมั่นคง SBU (เป็น คล้ายกองกำลังเกตตาโป ของฮิตเลอร์ เยอรมนี ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ) โดยอ้างว่าการพูดความจริง แฉความผิดพลาดการป้องกันทางอากาศของฝ่าย NATO และยูเครน ชนอาคารพลเรือน เข้าเกณฑ์ผู้ทรยศชาติ

ทำให้รัฐบาลยูเครน ต้องรีบโฆษณาชวนเชื่อปกปิดข่าวระบบต่อต้านอากาศยานเทพทำงานผิดพลาดดังกล่าว  และหาอีเว้นท์โฆษณาชวนเชื่อใหม่ เพื่อกลบกระแสข่าวความขัดแย้งในรัฐบาล เจ้าหน้าที่ยูเครน โดยคำแนะนำจากสหรัฐ นักโฆษณาชวนเชื่อระดับเทพ จึงเกิดไอเดียบรรเจิด ปล่อยข่าวว่าตั้งแต่ ก.พ.2022 ปีที่แล้วประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ถูกลอบสังหารมากกว่า 12 ครั้ง โดยกองทัพรัสเซีย แต่เขาเป็นอมตะและหนังเหนียวขั้นเทพรอดชีวิตมาได้อย่างอัศจรรย์

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2023  นายกเทศมนตรีเมืองโดเนตสค์ ดินแดนแยกเอกราชอดีตยูเครน ได้ประจานว่ากองกำลังผสม NATO ในยูเครน ได้ยิงจรวด HIMARS สหรัฐ มุ่งโจมตีพลเรือนโดยตรง ในอาคารศูนย์การค้าชุมชนเขต Kalininsky ที่มีอาคารที่พักอาศัยอพาร์ตเมนต์ 2 หลัง , อาคารโรงกลั่นแห่งที่ 2 , ร้านขายยา , รถยนต์โดยสารสาธารณะได้รับความเสียหาย มีพลเรือนเสียชีวิต และบาดเจ็บ โดยเรื่องนี้สื่อตะวันตก และสื่อไทยจะไม่พูด

ด้านประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ไม่สนใจความขัดแย้งภายใน และอีเว้นท์พิลึกของยูเครน  ได้ออกคำสั่งให้นายพลวาเลอรี เกราซิมอฟ ผู้บัญชาการกองกำลังร่วมของรัสเซียในยูเครน เข้ายึดภูมิภาคดอนบาสที่เหลือภายในเดือน มี.ค.นี้ หมายความนัยนะทางทหารว่าให้ใช้อาวุธที่รุนแรงล้างผลาญทำลายล้างกำจัดกองกำลังผสม  และยูเครน ให้ระเหยหายไปให้หมดอย่าให้ใครรอด รวมทั้งทำลายอาวุธ NATO ทั้งหมด

เพื่อปกป้องให้พลเรือนอดีตชาวยูเครน แปลงสัญชาติเป็นรัสเซีย รอดพ้นจากการถูกชาติตะวันตกรุกรานทำร้ายอย่างไร้มนุษยธรรม ล่าสุดนักรบ Wagner Group รัสเซีย บุกสู้รบอย่างดุเดือดกับกองกำลังผสม และตีแตกฐานที่มั่นจนสามารถยึดสถานีรถไฟและบริเวณเมือง Sol Station ปลดปล่อยจากการปกครองยูเครนได้เบ็ดเสร็จแล้ว

สถานีรถไฟนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบล็อคตอนเหนือไม่ให้ส่งกำลังบำรุง อาวุธ อาหาร น้ำดื่ม เวชภัณฑ์ ไปยังเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท (อาร์ตีมอฟ) ได้ จากนั้นนักรบ Wagner ใช้เวลาแค่คืนเดียว บุกเข้าควบคุมถนนเส้นทางเชื่อมเมืองคอนสแตนตินอฟกา แล้วยึดสถานีเรดาร์ เครื่องทวนสัญญาณ และฐานที่มั่นของกองกำลังผสม

รัสเซีย ได้ส่งกำลังนักรบ Wagner พร้อมอาวุธหนักไปยังแคว้นเคอร์ซอน คาดว่าคิวต่อไปจะมีการลุยแหลกถล่มเมืองซาโปริชเซีย ฝั่งตะวันตกแม่น้ำดนีเปอร์ ที่มีทหารต่างชาติรวมตัวอยู่มาก จนราบพนาสูญคล้ายเมืองโซเลดาร์ และบัคมุท เพื่อเอาคืนที่เมืองโดเนตสค์โดนโจมตี NATO ส่งกำลังพลและอาวุธมาติดหล่มสงครามอีกเยอะๆ รัสเซีย ถล่มดุเดือดแรงขึ้นอีกหลายเท่าแน่นอน

 

🤔 รัสเซีย แย่แล้ว! ยึดพื้นที่โลจิสต์ติกเพิ่ม เหตุยูเครน มัวแตกแยกภายใน👇

https://www.blockdit.com/posts/63c625fd51049d9290c033e7

ที่มา : บางส่วนจาก RU , R1 afrique , Military cognizance

#WorldUpdate

blockdit.com/world.update

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd