ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกจีนลูกเดียวจมเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐ! รัสเซียพร้อมคุ้มครองชาติแยกตัวจากอังกฤษ

0

จากที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 โดยอ้างรายงานของเดอะไฟแนนเชียล ไทม์ส กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ( พีแอลเอ ) ทดสอบขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง หรือขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกนั้น

ทั้งนี้ตามรายงานของเดอะไฟแนนเชียล ไทม์ส ระบุว่า ขีปนาวุธเป็นแบบพร้อมติดหัวรบนิวเคลียร์ด้วย เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่าน บ่งชี้ว่า พัฒนาการด้านเทคโนโลยีทางทหารของจีนนั้น ก้าวไปไกลเกินกว่าที่สหรัฐเคยประเมินไว้

อย่างไรก็ตามในระหว่างการจัดขบวนพาเหรดทางทหาร เฉลิมฉลองวันชาติ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 พีแอลเอเคยนำต้นแบบของขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกออกมาจัดแสดงด้วย มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า ดีเอฟ-17

ขณะที่ ประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงที่สามารถติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ (Nuclear-Capable Hypersonic Missile) ของจีน หลังจากสื่อรายงานว่า จีนได้ทดสอบขีปนาวุธดังกล่าวเมื่อเดือนสิงหาคม

ด้านสำนักข่าวเกียวโด รายงานด้วยว่า หน่วยงานโครงการวิจัยขั้นสูงด้านกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยในเดือนกันยายนว่า ทางหน่วยงานได้ทำการทดสอบอาวุธความเร็วเหนือเสียง ซึ่งมีความเร็วมากกว่าเสียงถึง 5 เท่า และถือเป็นความสำเร็จในการทดสอบอาวุธดังกล่าวเป็นครั้งแรกของสหรัฐนับตั้งแต่ปี 2556

ล่าสุดวันนี้ 17 มกราคม 2566 Blockdit World Update ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องราวในยูเครนที่มีความขัดแย้งภายในกันเองว่า

“รัสเซีย ได้พัฒนาอาวุธ Hypersonic หลายชนิดที่ติดหัวรบนิวเคลียร์ได้ หนึ่งในนั้นคือรุ่น 3M22 Zircon ที่ประธานาธิบดีปูติน ผู้นำรัสเซีย อธิบายว่าเป็น “อาวุธที่อยู่ยงคงกระพัน” ไม่มีระบบป้องกันภัยทางอากาศชนิดใดจะสกัดได้ไปอีกนาน

ขีปนาวุธ Hypersonic Zircon สามารถโจมตีเป้าหมายทางทะเลและภาคพื้นดินในระยะ 1,000 กม. ด้วยความเร็วมากกว่า 11,000 กม./ชม. หรือเร็วกว่าเสียง 9 เท่า

ปี 2020 กองทัพรัสเซียทดสอบยิงขีปนาวุธ Hypersonic Zircon ในเรือรบ จากทะเลใกล้ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก  และปี 2021 จีนได้ทำการทดสอบการยิงขีปนาวุธ Hypersonic จากเรือผิวน้ำและเรือดำน้ำ ในทะเลจีนใต้จำนวน 12 ครั้ง ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งหมด โดยมีเป้าหมายไว้จมเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐ โดยใช้เพียงลูกเดียว

จากกรณีหนังสือพิมพ์ The Mirror ของอังกฤษ รายงานว่า กลาโหมเมืองผู้ดี วางแผนที่จะส่งเฮลิคอปเตอร์โจมตีเทพ Apache จำนวน 4 ลำไปให้ยูเครนกู้ยืม พร้อมด้วยกระสุนต่อต้านรถถัง Hellfire 16 นัด จรวด Hydra และปืนลูกโซ่ 30 มม. นั้น

ล่าสุดกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ออกมาละล่ำละลัก ปาดเหงื่อปฏิเสธรายงานข่าวปลอมดังกล่าว ว่าไม่เป็นความจริง สื่อมโนกันเป็นตุเป็นตะกันไปเอง ตอนนี้หนังสือพิมพ์ The Mirror ของอังกฤษ เขินมากจึงได้ลบโพสต์ข่าวดังกล่าวออกไปแล้ว

วิเคราะห์ว่าเรือรบรัสเซียอีกหลายลำที่ติดขีปนาวุธ Hypersonic Zircon , ขีปนาวุธร่อน Kalibr , ขีปนาวุธต่อต้านเรือ Hypersonic P-800 Oniks จะทยอยส่งมาปิดล้อมเกาะอังกฤษ

และถ้าสก็อตแลนด์ ไอร์แลนด์ เวลล์ จะแยกเอกราชจากอังกฤษ ก็ขอกองเรือรบรัสเซียมาคุ้มครองจากอังกฤษได้ โลกมันเปลี่ยนไปแล้วเมื่อก่อนอังกฤษ ส่งเรือรบไปปิดล้อมโจมตี และแย่งชิงยึดดินแดนทั่วโลกเป็นอาณานิคม”

Cr. https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454