เครมลินคำราม!! รัสเซียลั่นรถถังนาโต้จะถูกฉีก ถล่มไฮมาร์-อูรากันของเมกาวันเดียว ๗ ลูก ตอร์ปิโดนิวเคลียร์พร้อม

0

สถานการณ์สู้รบในสงครามยูเครนถูกปลุกปั่นอย่างหนักจากสหรัฐและแกนนำนาโต้อย่างอังกฤษ-เยอรมนี-ฝรั่งเศสและกองหน้าโปแลนด์ ทั้งการโฆษณาชวนเชื่อตามช่องทางสื่อหลักและโซเชียลมิเดีย แต่ก็ไม่อาจปกปิดความแตกแยกภายในของชนชั้นสูงยูเครนทั้งในหมู่นักการเมืองและกองทัพ เมื่อใช้่กองทัพคนต้องแพ้ยับไร้ประสิทธิภาพ กำลังจะใช้กองทัพรถถังมาสู้กับรัสเซียแทน แบบหมูไม่กลัวน้ำร้อน เข้าทางรัสเซียพร้อมจัดการรถเทพทั้งหลายให้กลายเป็นเศษเหล็กอย่างที่เป็นอยู่ในสนามรบเวลานี้

ล่าสุดกระทรวงกลาโหมรัสเซียได้รายงาน ผลการปฏิบัติงานของกองกำลังรัสเซียทำลายเรดาร์ตอบโต้ของสหรัฐฯ ๒ เครื่อง สกัดกั้นจรวด HIMARS และ Uragan ทั้งหมด ๗ ลูกในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา

พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า “ทิศทางสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์และลูฮันสค์ สถานีเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ แอน/ทีพีคิว-๓๗(AN/TPQ-37) ที่ผลิตในสหรัฐฯ ๒ แห่ง ถูกทำลายใกล้กับเมือง คาร์มาซินอฟก้า(Karmazinovka) ในสาธารณรัฐประชาชนลูฮันสค์ และ แอน/ทีพีคิว-๕๐(AN/TPQ-50) ใกล้ชุมชนแอฟดิเยฟก้า (Avdeyevka) ใน สาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ กำจัดทหารยูเครนกว่า ๕๐ นาย รถบรรทุกบุคลากรติดอาวุธและยานยนต์ ๘ คัน”

กองกำลังป้องกันทางอากาศของรัสเซียสกัดกั้นจรวด HIMARS และ Uragan ระบบจรวดหลายลำกล้องจำนวน ๗ ลูกในช่วงวันที่ผ่านมาใกล้กับชุมชนของซูรอฟเซฟก้า (Surovtsevka) ในลูฮันสค์, โยโดรอฟก้า(Fyodorovka) ในโดเนตสค์ และวาซิลเยฟก้า( Vasilyevka) ในภูมิภาคซาโปริชเชีย

ในเขตเคอร์ซอน (Kherson) กองกำลังรัสเซียยังได้ทำลายปืนครก 2A65 Msta-B ของยูเครน และปืนครกขับเคลื่อนด้วยตัวเอง ทูเอสทรี อะคัตซิยา(2S3 Akatsiya) ในเขตซาโปริชเชีย (Zaporozhye) กำจัดปืนครกที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองทูเอสวัน วอสดิก้า (2S1 Gvozdika) ใกล้กับเมืองอินเชนเนอร์นอย (Inzhenernoye) ทำลายกองทหารยูเครนกว่า ๓๐ นายในเขตคูเปียนสค์

ในเขตคาร์คอฟ (Kharkov) โฆษกกล่าวว่า “เครื่องบินของกองทัพบกและปืนใหญ่ของเขตทหารตะวันตกของรัสเซียโจมตีกองพลยานยนต์ที่ ๙๒ ของกองทัพยูเครนและกองพลป้องกันดินแดนที่ ๑๐๓ ใกล้กับเมืองซินคอฟก้า (Sinkovka) และ เบเรสเตอร์วอย(Berestovoye) ทหารยูเครนกว่า ๓๐ นาย ยานเกราะต่อสู้ ๒ คัน และยานยนต์ ๓ คันถูกทำลาย

ที่คริสนี่ลิมาน(Krasny Liman)ปืนใหญ่ของรัสเซียโจมตีกำลังพลของยูเครนทำลายทหารข้าศึกกว่า ๗๕ นายและยานพาหนะทางการทหาร ๙ คัน

นอกจากบุกหนักในแนวหน้าของภูมิภาคใหม่ทั้ง ๔ กองทัพรัสเซียได้เปิดเผยว่าขีปนาวุธโพไซดอน ซึ่งเป็นตอปิโดนิวเคลียร์ลำแรก ติดตั้งในเรือดำน้ำเบลโกรอดพร้อมปฏิบัติงานแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนเพิ่มเติมล่าสุดในการป้องปรามนิวเคลียร์ของประเทศ ระบบได้รับการออกแบบให้เป็นอาวุธทำลายล้างสูงที่สกัดกั้นได้ยาก ซึ่งสามารถทำลายทรัพย์สินทางยุทธศาสตร์ทางเรือ เช่น ฐานทัพ อู่ต่อเรือ และกลุ่มโจมตีเรือบรรทุกเครื่องบิน นอกจากนี้ยังสามารถสร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับเมืองชายฝั่งในกรณีที่เกิดสงครามนิวเคลียร์เต็มรูปแบบ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า จัดเครื่องบินทิ้งระเบิดตู-๙๕ เอ็มเอส (Tu-95MS) ในอากาศเพิ่มขึ้นเป็น ๑๗ ลำ จากเดิมมีอยู่ ๗ ลำและยังปฏิบ้ติงานอยู่ไม่ได้ถูกทำลายจากฝ่ายตรงข้าม รวมทั้งบินทิ้งระเบิด ตู-๒๒เอ็ม๓(Tu-22M3) อีก 1 ลำ ซึ่งมีศักยภาพในการยิงขีปนาวุธประมาณครั้งละ ๑๐๐ ลูก

นอกจากจัดหนักอาวุธทางยุทธศาสตร์แบบพร้อมลุยเต็มขั้นทั้งทางบก น้ำและอากาศแล้ว รัสเซียยังประกาศกร้าวไม่หวั่นกองทัพรถถังของตะวันตก

ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกเครมลิน แถลงว่า “ผู้สนับสนุนต่างชาติของเคียฟที่สาบานว่าจะจัดหารถถังและอาวุธหนักอื่นๆให้กับยูเครน โดยไม่สนใจชีวิตชาวยูเครน และมีแรงจูงใจจากความต้องการทำลายล้างรัสเซียอย่างถึงที่สุด คำสัญญาที่นาโต้ ทั้งโปแลนด์และอังกฤษจะจัดหารถถังต่อสู้หลักให้แก่เคียฟ บ่งชี้ว่าพวกเขาต้องการให้ความขัดแย้งในยูเครนยืดเยื้อต่อไป แต่อาวุธเหล่านั้นจะไม่เปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ของความขัดแย้ง มันจะถูกเผาไหม้เหมือนการสู้รบที่ผ่านมา”

ประเทศผู้จัดหาอาวุธจะพบกันในวันศุกร์นี้ที่ฐานทัพอากาศแรมสไตน์ของสหรัฐฯ ในเยอรมนี นับเป็นการรวมตัวกันครั้งที่ ๗ นับตั้งแต่รัสเซียเปิดเกม ส่งทหารเข้าไปในยูเครนเมื่อเกือบ ๑๑ เดือนก่อน มอสโกว์อ้างถึงการขยายตัวของ NATO ที่กำลังคืบคลานเข้ามาในยูเครนว่าเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของประเทศและเป็นเหตุผลหลักสำหรับปฏิบัติการทางทหาร

เจนส์ สโตลเทนเบิร์ก(Jens Stoltenberg) เลขาธิการ NATO กล่าวว่า“คำมั่นสัญญาล่าสุดเกี่ยวกับยุทโธปกรณ์หนักต่อยูเครนมีความสำคัญ และจะมีมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้” คนยูเครนที่ยังยึดถือกับรัฐบาลเซเลนสกี้จะรู้ตัวไหมว่า ประชาชนและประเทศยูเครนถูกใช้เป็นเครื่องมือให้อำนาจขั้วเก่าแองโกลแซกซอน ที่นำโดยสหรัฐทำลายล้างประชาชาติรัสเซียและประเทศที่ต้องการปลดแอกจากการเป็นทาสตะวันตก มีทางเลือกสำหรับการจัดระเบียบโลกใหม่อยู่สองทางคือ เป็นทาสอาณานิคมยุคใหม่ของตะวันตก หรือเป็นอิสระในโลกหลายขั้วที่ยุติธรรมของ มัลติโพลาร์เวิร์ล ที่วันนี้รัสเซียและพันธมิตรออกหน้านำต่อสู้!!??