สหรัฐ-ซูนัคเหวอแรง! แจ๊คสัน หวัง ด่ากราดสื่อตะวันตกเละคาคอนเสิร์ตลอนดอน ลั่นรักจีน อย่าสาดโคลนใส่ร้ายปท.ผม

0

จากที่วันนี้ 16 มกราคม 2566 เพจ Thailand Vision ออกมาโพสต์ข้อความถึงศิลปินชื่อดัง กับสื่อตะวันตก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันทั่วโลกขณะนี้

สำหรับเนื้อหาที่เปิดเผยระบุว่า แจ็คสัน หวัง สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมคอนเสิร์ตในกรุงลอนดอนทุกคน ด้วยการแสดงแบบทุ่มเทสุด ๆ เหมือนเดิม

แต่ในช่วงหนึ่งของการแสดงสมาชิกวง GOT7 อาจสร้างความอึดอัดให้กับผู้ชมบางคน ด้วยการพูดประเด็นทางการเมือง ทั้งการประกาศว่าเขา “รักประเทศจีน” และตำหนิสื่อที่พยายาม “เล่นเกมโฆษณาชวนเชื่อ ในการสาดโคลนใส่ประเทศจีน”

นอกจากสร้างความประทับใจให้แฟน ๆ ด้วยการแสดงแล้ว แจ็คสัน หวัง ยังคงแสดงออกถึงความเป็น “คนจีน” อย่างเต็มที่เหมือนเดิม

โดยในคอนเสิร์ตกลางกรุงลอนดอนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เขาได้ออกโรงตำหนิสื่อต่างประเทศที่ป้ายสีป้ายสีประเทศจีน โดย แจ็คสัน หวัง ที่เกิดในฮ่องกงได้แนะนำตัวเองกับแฟนๆ ในลอนดอนว่า “นี่คือแจ็คสัน หวัง จากประเทศจีน” และโค้งคำนับ 90 องศา

แจ็คสัน ยังด่าทอสื่อตะวันตกว่า “ฟังนะ! ฟัง! มีสื่อมากมายที่พูดแย่ ๆ …พยายามโฆษณาชวนเชื่อ แต่ที่พวกนั้นพูดถึงไม่ใช่ประเทศจีนที่แท้จริง”

เขายังบอกอีกว่า “ถ้าคุณไปเที่ยวจีนสักครั้ง คุณจะรู้สึกเหมือนว่า นี่คือสถานที่สุดยอด” เขากล่าวต่อ “ผมไม่รู้ว่าพวกเขากำลังพยายามเล่นเกมอะไรอยู่ ผมไม่รู้เลย ผมเป็นแค่ศิลปิน เป็นคนบันเทิง เป็นพลเมืองคนหนึ่ง มีการใส่สีมากมายจากสื่อเหล่านี้ นั่นเป็นเหตุผลที่พวกคุณต้องระวังเกี่ยวกับสื่อต่าง ๆ ”

คลิป วิดีโอสั้น ๆ ที่ แจ็คสัน หวัง แสดงความรักชาติของตัวเองในคอนเสิร์ตที่ลอนดอนอาจจะได้รับเสียงวิจารณ์หลายแง่จากคนต่างชาติ แต่ดูเหมือนว่าในจีนแผ่นดินใหญ่กระแสส่วนใหญ่จะเป็นไปในแง่บวก

ชาวเน็ตจีนต่างแสดงความชื่นชมอย่างล้นหลามต่อแจ็คสันด้วยความคิดเห็น ทำนองว่า “ชื่นชมที่เขาเป็นลูกผู้ชายตัวจริง”, “เราควรทุ่มให้กับศิลปินประเภทนี้” หลายคนเรียกเขาว่าเป็น “เพื่อนร่วมชาติชาวจีนอย่างแท้จริง”

ก่อนหน้านี้ แจ็คสัน หวัง ได้ดเดินทางถึงประเทศไทยเมื่อช่วงดึกของวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 เพื่อทำการแสดงคอนเสิร์ตทัวร์ของตัวเอง Jackson Wang Magic Man World Tour 2022 Bangkok ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2565 ที่อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี

การมาถึงประเทศไทยของ”แจ็คสัน หวัง” หนึ่งในสมาชิกวง GOT7 ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับสุดอบอุ่นที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยเจ้าตัวได้ยกมือไหว้สวัสดีทักทายแฟนคลับด้วย