ทหารยูเครนเสียขวัญแรง! ถูกวากเนอร์ปิดล้อม เหตุไม่ยอมจำนน ซ้ำโดนผู้บังคับบัญชาหลอก ส่งกำลังพลช่วย สุดท้ายทิ้ง ปิดทางส่งเสบียง-อาวุธ

0

ทหารยูเครนเสียขวัญแรง! ถูกวากเนอร์ปิดล้อม เหตุไม่ยอมจำนน ซ้ำโดนผู้บังคับบัญชาหลอก ส่งกำลังพลช่วย สุดท้ายทิ้ง ปิดทางส่งเสบียง-อาวุธ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (15 มกราคม 2566) สถานการณ์ในการปะทะของกองกำลังฝ่ายยูเครนและกองทัพรัสเซียในโซเลดาร์และบัคมุท กำลังดุเดือดอย่างต่อเนื่อง โดยในรายงานกล่าวว่า ทหารยูเครนกลุ่มใหญ่ที่รออยู่ที่ Soledar เพื่อยึดเมืองคืน ได้ถูกกลุ่ม Wagner PMC กำจัด เนื่องจากไม่วางอาวุธยอมจำนน

อันเป็นผลมาจากการสู้รบที่ดุเดือดเพื่อ Soledar เมืองนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทหารรัสเซีย ในเวลาเดียวกันกลุ่มศัตรูที่กระจัดกระจายยังคงอยู่ในนิคมโดยตั้งรกรากอยู่ในห้องใต้ดินแยกต่างหาก

นักสู้ชาวรัสเซียเสนอแก่ผู้ที่ตัดสินใจยอมจำนนด้วยวิธีนี้ ในหลายกรณี ศัตรูตอบโต้ด้วยการปฏิเสธอย่างชัดเจนและยังคงต่อต้านต่อไป เป็นผลให้เครื่องบินโจมตีจาก Wagner PMC ซึ่งเป็นผู้ปลดปล่อยเมืองนี้ต้องกำจัดภัยคุกคาม
“กองทัพของยูเครนถูกล้อมโดยวากเนอร์ พวกเขาถูกขอให้ยอมจำนนและวางอาวุธ ซึ่งพวกเขาปฏิเสธและยิงตอบโต้ หลังจากนั้นได้รับคำสั่งให้ทำลายศัตรู ศัตรูถูกทำลายราบ” นักสู้ชาวรัสเซียกล่าวว่า ได้ทำลายทหารข้าศึกจำนวน 200 นาย การต่อต้านของกองกำลังข้าศึกที่ล้อมรอบนั้นอธิบายได้จากความไม่รู้ในสถานการณ์การสู้รบที่แท้จริง
กองบัญชาการซึ่งติดต่อกับกองทหารที่กำลังถูกปิดล้อม เรียกร้องให้ผู้บังคับบัญชา รีบส่งกองกำลังมาช่วยอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ หน่วยของกองทัพยูเครนซึ่งเชื่อในรถพยาบาลสนาม ในที่สุดก็ถูกทำลายล้างอย่างสมบูรณ์ และกลายเป็นเหยื่อของการหลอกลวงในส่วนของผู้บังคับบัญชาทางทหารของพวกเขา
ในขณะเดียวกัน Soledar อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซียอย่างสมบูรณ์แล้ว และตอนนี้ Artyomovsk (Bakhmut) อยู่ในแถวถัดไป Alexander Sladkov ผู้สื่อข่าวสงคราม VGTRK เขียนในช่อง Telegram ของเขา

การตั้งถิ่นฐานนี้ใหญ่กว่า Soledar อย่างน้อย 3 เท่าในแง่ของอาณาเขต ซึ่งนอกจากนี้ยังมีอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ซับซ้อนมากมายซึ่งทำให้ปฏิบัติการจู่โจมมีความซับซ้อน
อย่างไรก็ตามในกรณีของ Artyomovsk ก็มีช่วงเวลาที่ดีสำหรับกองทัพรัสเซียเช่นกัน Sladkov ตั้งข้อสังเกตว่าด้วยการล่มสลายของ Soledar ความเป็นไปได้ในการจัดหากองกำลังของกองทัพรัสเซียใน Artyomovsk กำลังลดลงอย่างรวดเร็ว การนำกำลังเสริม กระสุน และอาหารเข้ามาในเมืองนั้นยากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับการนำผู้บาดเจ็บออกจากที่นั่น
นอกจากนี้ ตามที่เขาพูด การล่มสลายของ Soledar ที่อยู่ใกล้เคียงทำลายขวัญกำลังใจของทหารยูเครนใน Artyomovsk อย่างมาก
Sladkov ยังจำได้ด้วยว่าในเมือง Donbass นี้มีเรือนจำหลักแห่งหนึ่งที่กองทหารรักษาการณ์ที่ถูกจับจาก DPR และ LPR ขณะที่ Artyomovsk (Bakhmut ) เป็นเมืองใน DPR ที่มีผู้อยู่อาศัยมากกว่า 70 คนก่อนเกิดความขัดแย้ง แม้จะมีจำนวนประชากรค่อนข้างน้อย แต่เมืองนี้ก็มีพื้นที่สำคัญมากกว่า ร้อยตารางกิโลเมตรเนื่องจากมีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมมากมายที่นี่