ยูเครนแค่สถานที่จัด Event เปิดแผนลึกปูตินดึงยุโรปติดหล่มล้มละลายทั้งทวีป พร้อมเผยใช้เวลาทำศึกนาน5ปี

0

จากเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2566 World Update ได้รายงานถึงสถานการณ์ในยูเครน โดยระบุถึงผู้นำยูเครนสั่งโยกกำลังพลที่น้อยและเหนื่อยล้าจากกรำศึกมานานแยกกำลังออก 4 ส่วน โดนรัสเซีย ฉวยจังหวะทันที สั่งเครื่องบินทิ้งระเบิดโจมตีนั้น

ทั้งนี้เนื้อหาที่ได้โพสต์เผยแพร่นั้นมีรายละเอียดที่ Blockdit World Update ซึ่งมีบางส่วนที่น่าติดตามว่า “ฝ่ายยูเครน และสื่อตะวันตกจะประโคมข่าวแทบทุกวันว่ารัสเซียอาวุธใกล้หมดแล้ว และปล่อยข่าวปลอมว่ารัสเซียจะเกณฑ์ทหารเพิ่มอีก ข่าวแบบนี้เป็นเพียงปลอบใจกองเชียร์เท่านั้นแต่ไม่ใช่ข้อเท็จจริง

ซ้ำร้ายกองทัพรัสเซีย ก็แสบจัด แสร้งทำท่าจัดกำลัง 10,000 นาย ตีฆ้องร้องป่าวจะตีจากเบลารุส เข้าทางแคว้น Rivne ยูเครนตะวันตก และตีเข้าเมืองหลวงกรุงเคียฟ

ส่งผลให้ผู้นำยูเครน ที่ไม่เคยเจนศึกตาเหลือก สั่งโยกกำลังจากภาคไต้ไปตรึงภาคเหนือ , ภาคตะวันตก และเมืองท่าโอเดสซา กำลังพลที่น้อยและเหนื่อยล้าจากรำศึกมานานเกือบปีแทบหมดแรง ถูกหารกำลังออก 4 ส่วน ในทางการศึกนั้นการเคลื่อนย้ายโลจิสติกส์อาวุธหนัก และกำลังพลนั้น กว่าจะเริ่มตั้งค่าย พร้อมรบไม่ใช่ทำได้ทันทีต้องอีกนานกว่าจะพร้อม

เมื่อปลาติดเบ็ดกองทัพรัสเซีย ฉวยจังหวะทันที สั่งเครื่องบินทิ้งระเบิด 17 ลำบินขึ้น , เรือรบ , เรือดำน้ำจำนวนมากในทะเลดำ , ขีปนาวุธ Iskander พร้อมยิง เมื่อคำสั่งศูนย์บัญชาการให้โจมตี เครื่องบินทิ้งระเบิดระดมยิงขีปนาวุธหลอกล่วงหน้ามาทันทีกว่า 100 ลูก ทำให้ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพเปิดทำงานยิงสกัดขีปนาวุธหลอกล่วงหน้า เพราะแยกไม่ออกจนลูกจรวดหมด

นาย Arestovich ที่ปรึกษาผู้นำยูเครน ยอมรับต่อสื่อว่า แคว้นดนีโปตรอฟ อาคารที่พักเจอระบบต่อต้านอากาศเทพ NATO สกัดพลาด ตกตูมใส่อาคารพังยับเหมือนเดิม มีพลเรือนเสียชีวิต 12 ราย

แคว้นอื่นโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ โรงงานอุตสาหกรรม ถูกทำลายไปทั่วประเทศทุกแคว้น โดยในแคว้นคาร์คิฟ ที่กล้าแย่รัสเซียยิงขีปนาวุธ Tochka U ไป โดนสวนกลับหนักกว่าหลายเท่ายับเยินที่สุด

พลาดติดกับดักรัสเซียหลอกให้เคลื่อนย้ายอาวุธและกำลังพลแล้ว จึงถูกสอดแนมเห็นหมด ว่าจะต้องโจมตีพิกัดทางทหารใดบ้าง วันนี้เป็นอีกวันที่ฝ่ายกองกำลังผสม NATO สูญเสียมาก

คาดว่ารัสเซีย จะเล่นเอาเถิดอยู่แบบนี้อีกนาน ทำทีโครมครามจะตีลงมาจากเบลารุส หลอกให้ฝ่ายกองกำลังผสมต้องเคลื่อนกำลังจากที่ซ่อนเผยตัวออกมา จากนั้นยิงขีปนาวุธมาถล่มรวดเดียวเก็บเรียบโดยเฉพาะที่พักทหารต่างชาติจะโดนหนักที่สุด NATO ส่งกำลังพลและอาวุธมาติดกับดักหล่มสงคราม”

อย่างไรก็ตามเมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีบางข้อความที่ทางแอดมิน World Update ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์อย่างน่าสนใจ เช่น

“ถ้าเป็นไปอย่างที่คุณเล่ามาหลายครั้งแล้วพี่ปูก็น่าจะชนะได้แล้วนะ แต่ถึงตอนนี้เมื่อไหร่จะชนะครับรอจนจะลืมแล้วกับคำว่าชัยชนะแบบเบ็ดเสร็จสะกดอย่างไร”

World Update “ต้องทำให้ยุโรปติดหล่มสงครามจนล้มละลายทั้งทวีป และจัดระเบียบโลกใหม่เรียบร้อย ตามที่รัสเซียเคยวิเคราะห์ น่าราวไม่เกิน 5 ปีครับ สงครามนี้ยูเครนไม่ใช่เป้าหมายแต่เป้าจริงคือทำลายเศรษฐกิจยุโรปที่มาติดหล่มสงครามเท่านั้น ยูเครนแค่สถานที่จัด Event”

“ยิ่งนานยิ่งเสียหายหนัก คือสิ่งที่รัสเซียต้องการ และถือโอกาสใช้เป็นสนามทดสอบอาวุธจริง”

รู้จักสงครามตัวแทน ที่สู้กันตอนนี้ไม่ใช่ รัสเซียกับยูเครนแล้ว แต่เป็นรัสเซียกับนาโต้ ยเซเลนสกีแค่หนังหน้าไฟ เท่านั้น รอดูไปเลื่อยๆ ยุโรปหรือรัสเซียจะเสียหายก่อน เท่าที่เห็นยุโรปหลายๆประเทศเริ่มออกตัวเเล้ว”

“ลองถามบรรดาผู้นำยุโรปดูว่าอยากให้สงครามจบไวหรือยืดเยื้อ เศรษฐกิจพังหมดแล้ว แถมโดนขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงจ่อเมืองไว้หมดแล้ว ถ้าเกิดสงครามใหญ่รัสเซียถล่มก่อนแน่นอน ยูเครนแค่จุดเริ่มต้น นาโตมีสิทธิที่จะเข้าร่วมสงคราม เลี้ยงไว้แบบนี้ค่อยๆดึงอาวุธของพวกตะวันตกและยุโรปมาถล่มเล่นดีกว่า พอหมดคลังยุโรปก็หลายเป็นปูนิ่มแล้ว รัสเซียถล่มไปเรื่อยๆแล้วรอยุโรปสปริงแค่นั้น”

รัส

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454