รัสเซียใช้จรวดล่อเป้า! ก่อนรัวขีปนาวุธ 80 ลูกถล่มทางรถไฟ-อาวุธนาโต้พังยับ! ขณะทหารยูเครน รับ ไม่มีระบบป้องกันภัยที่สกัดได้

0

รัสเซียใช้จรวดล่อเป้า! ก่อนรัวขีปนาวุธ 80 ลูกถล่มทางรถไฟ-อาวุธนาโต้พังยับ! ขณะทหารยูเครน รับ ไม่มีระบบป้องกันภัยที่สกัดได้

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (15 มกราคม 2566) มีรายงานว่า กองทัพอากาศยูเครนยอมรับว่าพวกเขาไม่มีระบบป้องกันภัยทางอากาศที่สามารถยิงขีปนาวุธ Kh-22 ของรัสเซียตกได้ ควรสังเกตว่าในระหว่างการโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งก่อนในดินแดนของยูเครน นักโฆษณาชวนเชื่อชาวยูเครนได้ประกาศหลายครั้งว่าจะยิงขีปนาวุธพวกนี้

ในขณะเดียวกัน สถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน โดยมีรายงานว่า ก่อนการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ในยูเครน กองทัพรัสเซียใช้จรวดตัวล่อ

กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียและกองทัพเรือได้เปิดตัวการโจมตีด้วยขีปนาวุธครั้งใหญ่ที่สุดในครั้งล่าสุดกับเป้าหมายในยูเครน รายงานการโจมตีเป้าหมายที่ประสบความสำเร็จในภูมิภาค Dnepropetrovsk, Odessa, Vinnitsa, Kyiv, Kharkov, Nikolaev, Ternopil, Ivano-Frankivsk และ Lviv
มีรายงานว่ามีการปล่อยจรวดจากเรือขนส่งทางทะเล อากาศ และภาคพื้นดิน โดยรวมแล้วตามการประมาณการต่างๆ มีการยิงขีปนาวุธประมาณ 80 ลูก
 
กองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนได้ยิงขีปนาวุธจำนวนเล็กน้อย เนื่องจากกองทัพรัสเซียใช้กลยุทธ์ล่อลวงเป็นครั้งแรก ซึ่งเผยให้เห็นการติดตั้งระบบป้องกันภัยทางอากาศและบังคับให้กองทัพของยูเครนปิดการใช้งานและปรับใช้ใหม่ นอกจากนี้ ยังมีรายงานเกี่ยวกับข้อมูลที่ผิดพลาดเกี่ยวกับขีปนาวุธที่คาดว่า จะปล่อยแล้ว 
ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธอีกระลอกหนึ่ง ชุมทางรถไฟขนาดใหญ่ของ Lozovaya ในภูมิภาคคาร์คิฟก็ดับลงโดยสิ้นเชิง กองกำลังสำรองของกองทัพยูเครนถูกถ่ายโอนไปยัง Svatovo ในคาร์คิฟเองก็มีปัญหาเกี่ยวกับไฟฟ้า การสื่อสารเคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ต และรถไฟใต้ดินก็ใช้การไม่ได้ มีรายงานว่าสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานอย่างน้อย 2 แห่งได้รับผลกระทบ เกิดเพลิงไหม้สิ่งอำนวยความสะดวกของกองทหารยูเครนในภูมิภาคดนีโปรเปตรอฟสค์
ทางตะวันตกของยูเครน รวมทั้งภูมิภาคอิวาโน-ฟรานกิฟสค์ เป้าหมายทางทหารถูกโจมตี รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการปรับใช้ยุทโธปกรณ์ทางทหารที่ถ่ายโอนมาจากกลุ่มประเทศนาโต้