ผู้นำกองทัพยูเครนรับ! อาวุธเทพนาโต้ ป้องกันขีปนาวุธรัสเซียไม่ได้ ทำงานผิดพลาด หันถล่มฝั่งตัวเอง

0

อับอายโลก ที่ปรึกษาคนดังของยูเครน ออกมาเผยความลับที่ไม่มีใครรู้ ระบบป้องกันทางกาศของนาโต้ทำงานผิดพลาด จะยิงจรวดดันล่วงใส่ประชาชนตายเปนจำนวนมาก และยูเครนได้ทำการใส่ร้าย โยนความผิดทั้งหมดให้รัสเซีย

วันที่ 16 มกราคม 2566 Blockdit World Update รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า  NATO เขินจัง! ยูเครนแฉระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพถล่มพลเรือน นักข่าวสัมภาษณ์ประธานาธิบดีวาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ว่าเราสามารถให้อภัยผู้ก่อการร้ายได้ไหม?  ผู้นำรัสเซีย ตอบวลีเด็ดว่า ” ขึ้นอยู่กับพระเจ้าที่จะให้อภัยพวกเขา งานของเราคือจัดการรวบรวมพวกเขาแล้วพาไปพบพระเจ้า” หลังปีใหม่มา การที่กลาโหมรัสเซียแต่งตั้งปรับกำลังให้นายพล Gerasimov เป็นผู้บัญชาการต่อสู้กับกองกำลังผสม NATO ในสมรภูมิยูเครน พร้อมนายทหารใหญ่ 3 นายรวมถึงนายพล Surovikin นั้น

ในทางการศึกนี่คือสัญญาณร้ายของ NATO และยูเครน แน่นอน เพราะเขาเป็นปรมาจารย์ด้านตำราพิชัยสงคราม แม้แต่ผู้บัญชาทหารสูงสุดยูเครน ยังยอมเป็นลูกศิษย์เขา โดยเขาเชี่ยวชาญการศึกทางบก และใช้ชัยภูมิให้เป็นประโยชน์ต่อฝ่ายตนเอง จึงเป็นสัญญาณว่าปีนี้ “ซุปเปอร์เดือด” กว่าปีที่ผ่านมาแน่ ปีนี้ยูเครนจะเสียดินแดนเพิ่มอีกเรื่อยๆ และฝ่าย NATO จะเสียหายหนักกว่าเดิม

และมีโอกาสสูงขึ้นที่รัสเซีย จะโจมตีจากเบลารุส และมลฑลคาลินินกราด ลงมายังแคว้น Rivne ยูเครนตะวันตก รุกเข้าแคว้นลวิฟ และอีกทางตีลงมาปิดล้อมเมืองหลวงกรุงเคียฟ เพราะเป็นจุดอ่อนเปราะบางที่สุด มีแนวป้องกันธรรมชาติอ่อนแอมาก พิสูจน์ได้จากคำสั่งการโจมตีเอาคืนยูเครนที่ยิงจรวดใส่ดินแดนรัสเซียก่อน แต่ถูกสกัดได้ วันที่ผ่านมา นายพล Gerasimov หลอกล่อให้ยูเครนเคลื่อนกำลังจากทางไต้ไปช่วยทางเหนือและตะวันตก  จากนั้นสั่งการชิงโจมตีขีปนาวุธชนิดต่างๆ กว่า 120 ลูก ใส่กองกำลังผสมอย่างเป็นระบบ

สิ่งที่แปลกไปคือ ที่ผ่านมากองทัพรัสเซีย ปราณีโจมตีเฉพาะสถานีไฟฟ้าโดยเว้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าไว้ แต่เมื่อกองกำลังผสมยิงขีปนาวุธ Tochka U แหย่ภูมิภาค Bryansk แม้จะถูกระบบป้องกันภัยทางอากาศรัสเซียยิงสกัดได้ทันที แต่การตอบโต้ตามหลักนิยมรัสเซีย จะต้องรุนแรงล้างผลาญทำลายมากกว่าหลายร้อยพันเท่ากลับไปยังยูเครน คราวนี้ที่แคว้น Ivano-Frankivsk จึงโดนทำลายกังหันกำเนิดไฟฟ้าในโรงไฟฟ้าพลังความร้อน

เมืองซาโปริชเซีย ส่วน 20% ที่รัสเซียยังไม่ได้ยึด ถูกโจมตีทำลายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังน้ำ ส่งผลกระทบต่อพลังงานไฟฟ้าของยูเครนอย่างรุนแรง  เป็นการยกระดับกลยุทธ์การโจมตีแบบใหม่ของกองทัพรัสเซีย ที่ไม่สนใจสถานีไฟฟ้า แต่มุ่งเป้าไปที่เครื่องกำเนิดกังหันไฟฟ้าไฟฟ้าไปเลย   แม้แต่กังหันของโรงผลิตไฟฟ้าพลังความร้อนในเมืองหลวงกรุงเคียฟคราวนี้ก็ไม่รอดจากถูกทำลายด้วยขีปนาวุธ

แคว้น Krivoy Rog โรงไฟฟ้าพลังความร้อน 2 แห่งที่เป็นของครอบครัวนาง Elena Zelenskaya ภริยาผู้นำยูเครน , สถานีไฟฟ้าพลังน้ำคาร์คิฟ ก็ถูกโจมตีทำลายทิ้งผลประโยชน์ครอบครัวผู้นำยูเครน ในแคว้น Kyiv และ Vinnitsa โกดังเก็บกระสุนของ NATO ถูกลักลอบนำเข้าทางทะเลตามทางเดินธัญพืช ถูกทำลายทิ้งหมด แคว้น Krivoy Rog และ Dnieper คลังเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นและกระสุนสำหรับปืนใหญ่ M777 Howitzer ไฟลุกไหม้เกิดระเบิดสนั่นพังเรียบ

ทั่วยูเครน โครงสร้างพื้นฐานทางรถไฟ , สถานีไฟฟ้าย่อย , ระบบสื่อสารอินเทอร์เน็ต และการสื่อสารเคลื่อนที่ กระจายอยู่ทั่วยูเครนถูกถล่มทิ้งหมด  กองบัญชาการกองทัพอากาศยูเครนแถลงการณ์ว่า ระบบต่อต้านอากาศยานเทพของ NATO ไม่มีทางยิงสกัดขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงระดับ X-22 ของรัสเซียได้เลย เพราะอาวุธรัสเซียล้ำกว่า NATO หลายช่วงตัว

แต่ที่ทำให้ฝ่าย NATO อับอายขายหน้าอย่างมากคือ คำสารภาพของนายอาเรสโตวิช ที่ปรึกษาคนดังผู้นำยูเครน ให้สัมภาษณ์ทางออนไลน์กับสื่อ Feygin Live ให้ชาวยูเครน และชาวโลกรับทราบพร้อมกัน ไม่อาจปกปิดได้อีกแล้ว เขาระบุว่าของกองกำลังผสมใช้ระบบป้องกันทางอากาศเทพราคาแพงของ NATO ยิงขึ้นสกัดขีปนาวุธรัสเซีย แต่เมื่อยิงขึ้นไปบนท้องฟ้ามันกับทำงานผิดปกติ โค้งกลับลงมาพุ่งโจมตีตกลงมาใส่อาคาร 9 ชั้นกลางย่านที่อยู่อาศัยในเมืองดนีโปรเปตรอฟ

อาคารที่อยู่อาศัยพลเรือนถูกอาวุธ NATO ทำลายด้วยแรงระเบิดอย่างรุนแรง เกิดโศกนาฏกรรมมีพลเรือนเสียชีวิตแล้ว 12 ราย บาดเจ็บอีกจำนวนมากราว 64 ราย พอข่าวนี้แพร่ไปทั่วยูเครน ชาวโซเชียลยูเครนแทนที่จะโกรธเคืองอาวุธ NATO ที่โจมตีทำร้าย แต่กลับแสดงความโกรธเคืองต่อตัวนายอาเรสโตวิช ที่ปรึกษาผู้นำยูเครน ที่ดันแฉความจริงเกี่ยวกับโศกนาฏกรรม จากความด้อยประสิทธิภาพอาวุธเทพของ NATO

เกิดกระแสด้านลบต่อเขาและพากันบอกให้เขา “หุบปากพูดความจริง และโยนบาปไปให้อาวุธฝ่ายรัสเซีย” ต่อมาแม้ประธานาธิบดีเซเลนกี้ ผู้นำยูเครน จะออกมาแก้เกี้ยวปล่อยข่าวปลอมโยนบาปให้รัสเซียเหมือนเคย ก็ช้าและไม่ทันเสียแล้ว นายลินด์ซีย์ เกรแฮม วุฒิสมาชิกสหรัฐ ระบุว่าเขาพอใจกับสถานการณ์สงครามในดินแดนของยูเครน โดยสหรัฐ ให้กู้สนับสนุนอาวุธและเงิน เพื่อยุยงหลอกยูเครน ให้ต่อสู้กับรัสเซียจนถึงชาวยูเครนคนสุดท้ายก็ไม่แคร์ เพราะไม่ใช่พลเมืองของเขา

สอดคล้องกับ นายเรซนิคอฟ รัฐมนตรีกลาโหมยูเครน ยอมรับว่า ยูเครนกำลังรับจ้างปฏิบัติภารกิจสงครามของชาติ NATO ที่ไม่กล้าสู้กับรัสเซีย จึงจัดหาให้กู้อาวุธและเงิน พร้อมคอยสั่งการบอกตำแหน่งว่าจะให้โจมตีรัสเซียที่ใด โดย NATO ไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ ส่วนยูเครนออกแรงยอมสูญเสียพลเมืองตนเองไม่อั้นจำนวน ดังนั้นชาติตะวันตกควรให้อาวุธและเงินแก่ยูเครนมากกว่านี้

ล่าสุดในเมืองหลวงกรุงเคียฟ เกิดม็อบเดินขบวนของบรรดาญาติและหญิงม่าย ของทหารยูเครนที่สูญหาย เพราะ คำสั่งของกองทัพยูเครน จงใจประเมินจำนวนทหารที่เสียชีวิตต่ำเกินไป เพื่อไม่ให้จ่ายเงินให้ญาติของทหารพนักงาน

วิเคราะห์ว่า แม้ฝ่าย NATO จะส่งทหารรับจ้างมาร่วมในกองกำลังผสม 50% แต่ในความเป็นจริงยูเครนได้กลายเป็น บริษัททหารรับจ้าง (PMC) ไปแล้วโดยมีรัฐบาลยูเครน เป็นผู้บริหารบริษัท เกณฑ์ชาวยูเครนไปเป็นพนักงาน ให้ทนทุกข์ทรมานบังคับให้ต่อสู้เพื่อวัตถุประสงค์ของ NATO

ดังนั้นรัฐบาลยูเครนจะไม่สนใจม็อบญาติทหาร เพราะม็อบไม่ใช่พนักงานบริษัททหารรับจ้างของ NATO อยากจะประท้วงก็ทำไป เหนื่อยก็เลิกราไปเอง ตามวิธีการรัฐบาลยุโรปก็ทำแบบนี้ไม่เคยสนใจม็อบพลเมืองตนเอง ยูเครน รับจ้าง NATO รบรัสเซียต่อไป หมดสต็อคพลเมืองคนสุดท้ายตามที่สหรัฐ ตั้งเป้าหมายแน่นอน

 

🤔 NATO เขินจัง! ยูเครนแฉระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพถล่มพลเรือน👇

https://www.blockdit.com/posts/63c391024303c3ce6175c5dc

ที่มา : บางส่วนจาก sputnik

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : https://t.me/worldupdatethai

😘 VK :

https://vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

https://www.instagram.com/world.upd