นิยมเทพท.ซบภท.โอดลูกสาวไม่กล้าบอกใครเป็นลุกสส.เสื้อแดง-เจ๋งขึ้นเวทีแฉสู้เพื่อเขา-เราติดคุกทำเมียเดือดร้อน

0

จากที่เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ศาลอาญา อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) คดีก่อการร้าย จำนวน 24 คน โดยหนึ่งในจำเลย มีนายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก อยู่ด้วยนั้น

ทั้งนี้นอกจากความผิดข้อหาร่วมกันก่อการร้ายแล้ว สำหรับนายยศวริศ จำเลยที่ 7 ถูกฟ้องเพิ่มในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 340, 340 ตรี, 358

ล่าสุดวันที่ 12 มกราคม 2566 นายยศวริศ ได้เดินทางมาร่วมขึ้นเวทีปราศรัยของนายนิยม ช่างพินิจพรรคภูมิใจไทย ซึ่งจัดขึ้นที่วัดหนองหลวง และวัดหนองไผ่ ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อเตรียมสู้สึกเลือกตั้ง

โดย เจ๋ง ดอกจิก ขึ้นเวทีหาเสียงช่วยนายนิยม ได้กล่าวต่อหน้าชาว ต.หนองกุลา อ.บางระกำ ที่มาร่วมเวทีเกือบ 1 พันคน ว่า ตัวเองเคยรับโทษติดคุกถึง 5 ปี 4 เดือน ข้อหาปล้นรถถัง เดินเข้าออกคุกมา 4 ครั้ง ถามว่า ต่อสู้เพื่อใคร เพื่อนผม อริสมันต์ (พงษ์เรืองรอง) ก็หนีไปต่างประเทศไม่กลับมา

“หลายครั้งนั่งทบทวนดูตัวเองว่า ที่ผ่านมาเราต่อสู้เพื่อใคร เพราะเวลาติดคุก ก็ติดอยู่คนเดียว สุดท้ายความเดือดร้อนมาตกที่เมียต้องเอาโฉนดที่ดิน มาประกันตัว 6 แสนบาท สงสัยว่า เวลาต่อสู้เพื่อให้เขา แต่เวลาเฉา ไม่มีใครดูแล วันนี้มาช่วยเพื่อนรัก ส.ส.นิยม สังกัดพรรคภูมิใจไทย เลือกคนนี้ ไม่ผิดหวังแน่ ลูกชาวนาแท้ๆ อย่าไปสนใจเลือกสีเสื้อ เลือกตัวบุคคลไว้ทำงานดีกว่า”

นอกจากนี้ นายยศวริศ ยังเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า วันนี้ขอเป็นอิสระ ไม่ได้ขึ้นกับใคร นั่งรถมาเพื่อช่วยพรรคพวก มาหาเสียงให้เพื่อนรักที่เคยอยู่กับพรรคเพื่อไทยมา

ดีใจที่ย้ายมาพรรคภูมิใจไทย เพราะสายสัมพันธ์ที่ตัดกันไม่ขาด จึงไม่ได้สนใจ เรื่องพรรคการเมือง แต่สนใจแค่พรรคพวกเท่านั้น ซึ่งตนก็ยังมีคิวไปช่วยเพื่อนที่อยู่พรรคเพื่อไทยหาเสียงในภาคอีสานด้วย เรื่องความขัดแย้งมันจบลงแล้ว

ขณะที่นายนิยม ได้ขึ้นเวทีขอโทษที่ย้ายพรรค เพราะอดีตแสนปวดร้าวที่เคยอยู่เสื้อแดง แม้แต่ลูกสาวยังไม่กล้าบอกคนอื่นว่าเป็นลูก ส.ส.เสื้อแดง นามสกุลเดียวกัน บอกแค่เป็นหลานเท่านั้น และวันนี้ยังเจอกับคำถามเจ็บปวดอีก คือ ย้ายพรรค

อย่างไรก็ตาม นายนิยม ยังกล่าวอีกว่า ตนให้เหตุผลที่เข้ามาอยู่ภูมิใจไทย เพราะเป็นพรรคกลางๆ ซ้ายก็ได้ ขวาก็ได้ เลิกความขัดแย้ง เพราะอยู่บนถนนการเมืองมา 23 ปี น่าจะพอแล้ว

สำหรับ นายนิยม เป็น ส.ส.พิษณุโลกหลายสมัย เคยสังกัดพรรคไทยรักไทย, พลังประชาชนและพรรคเพื่อไทย ครองแชมป์ผู้แทนในเขต 4 ต่อเนื่อง