เปิดภาพแฉทุกช็อต!เลขาฯฝ่ายสื่อกองทัพยูเครน หอบเงินเที่ยวปารีสอย่างหรูสุดสนุก ซ้ำรอยภริยาเซเลนสกี

0

จากที่ Le Monde สื่อฝรั่งเศสรายงาน โอเลนา เซเลนสกา สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง และภริยาของโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ประธานาธิบดียูเครน เดินทางไปยังปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเวลา 3 วัน ช่วงวันที่ 12 – 14 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ทั้งนี้มีประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในการเดินทางร่วมกับสมาชิกรัฐบาลยูเครนเดินทางมาด้วย รวมถึงนายกรัฐมนตรีของยูเครน และรัฐมนตรีหลายคนที่ต้องรับผิดชอบการฟื้นฟูยูเครน

อย่างไรก็ตามรายงานยังระบุอีกว่า การไปเยือนฝรั่งเศสครั้งนี้ถูกสังคมออนไลน์โจมตี เพราะมีรายงานข่าวอ้างว่า เซเลนสกาออกไปชอปปิ้งรับเทศกาลคริสต์มาสอย่างสนุกสนาน โดยใช้เงินถึง 40,000 ยูโร (ราว 1.4 ล้านบาท) ในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

ล่าสุดวันนี้ 13 มกราคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่าน Blockdit ถึงบุคคลสำคัญในกองทัพยูเครนว่า

“ชีวิตที่ลงตัวของเลขานุการิณีฝ่ายสื่อสารองค์กรของกองทัพชายแดนยูเครนชื่อ Plantovskaya Ivanna Yuryevna เธอมีเงินไปพักผ่อนอย่างสุขสำราญที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในช่วงปีใหม่

คนไทยที่อยากส่งเงินไปช่วยกองทัพยูเครนที่กำลังขาดแคลน และอดอยากขอเชิญตามสบายนะครับ”

นอกจากนี้ยังมีรายงานถึง โอเลนา เซเลนสกา เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565  ระหว่างให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีหลังจากรัสเซียปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มที่ตั้งทางพลังงานของยูเครน ต่อเนื่องมานานหลายสัปดาห์

โดยเซเลนสกา กล่าวว่า ชาวยูเครนพร้อมอดทนกับฤดูหนาวอันทารุณ หากว่าการเสนอตัวเข้าเป็นสมาชิกอียูของประเทศประสบความสำเร็จ

ภริยาของประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี อ้างถึงผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน ที่พบว่าชาวยูเครน 90% พร้อมรับมือกับปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าและความร้อนเป็นเวลา 2 หรือ 3 ปี หากว่าประเทศของพวกเขา สามารถกลายเป็นสมาชิกของสหภาพยุโรปได้หลังจากนั้น

“เราเผชิญความท้าทายเลวร้ายมากมายเหลือเกิน พบเห็นเหยื่อมากมาย การทำลายล้างมหาศาล ดังนั้นไฟฟ้าดับจึงไม่ใช่สิ่งเลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับเรา” โอเลนา เซเลนสกา กล่าวกับ บีบีซี