ผบช.เหล่าทัพยูเครนงัดเซเลนสกี ถอนทหารพ้นบัคมุท! สหรัฐเหวอหนัก ไร้นายทหารอาสารบแนวหน้า

0

จากกรณียูเครนกำลังตกเป้นฝ่ายตั้งรับ จากกองทัพรัสเซียที่โจมตีอย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน จนกระทั่งมีข่าวออกมาเผยแพร่ว่า เมืองบัคมุตตกเป็นเป้าในการเข้ายึดต่อไปนั้น

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 โดยดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ซึ่งมีเนื้อหาที่สำคัญต่อเนื่องกันหลายข้อความระบุว่า

“นาย Yevgeny Prigozhin หัวหน้าทีมของกลุ่มติดอาวุธวากเนอร์ได้ออกมาแถลงข่าวล่าสุดว่า กองทัพวากเนอร์ยึดทุกส่วนของ Soledar เรียบร้อยแล้ว ข้อย้ำว่าไม่มีกองทัพอื่นใดนอกจากวากเนอร์ที่บุกโจมตีกองทัพยูเครนที่ Soledar ของบัคมุต จำนวนนักโทษชาวยูเครนจะแถลง”

ต่อมาดร.ปฐมพงษ์ ระบุถึงผู้นำกองทัพของยูเครนว่า “มีข่าวออกมาล่าสุดว่านายพล Valery Zaluzhny ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเหล่าทัพของยูเครนได้ขอให้เซเลนสกีเห็นชอบให้ถอนทหารยูเครนออกจากเมืองบัคมุตแล้วเนื่องจากว่าประเมินสถานการณ์แล้ว กองทัพยูเครนจะโดนกวาดล้างย่อยยับแน่ แต่เซเลนสกีไม่ยอมให้ถอยทัพ”

ล่าสุดวันนี้ 12 มกราคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังเปิดเผยถึงกองกำลังสหรัฐ ที่ขาดแคลนนายทหารที่จะส่งไปรบที่แนวหน้าด้วยว่า“อเมริกากำลังขาดแคลนนายทหารเพื่อไปรบในแนวหน้า:

เวลาเราจะบอกว่าประเทศไหนมีอาวุธยุทโธปกรณ์ดีที่สุด? คนส่วนใหญ่จะถูกล้างสมองจากข้อมูล CIA ทางยูทูปซึ่งทำกันขึ้นมากมาย เช่น รถถังชาติไหนดีที่สุด? เครื่องบินรบชาติไหนดีที่สุด? ระบบป้องกันภัยทางอากาศชาติไหนดีที่สุด? เรือดำน้ำชาติไหนดีที่สุด? ฯลฯ

แล้วก็เชื่อตามนั้น ซึ่งในความเป็นจริง เป็นข้อมูลสร้างภาพเพื่อล้างสมองทั้งนั้น เป็นกโลบายในการทำมาร์เก็ตติ้งอาวุธในอเมริกาของ CIA ซึ่งทำมาตลอด

ถ้าถามว่าอเมริกาเป็นมหาอำนาจชาติหนึ่งด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ใช่หรือไม่? คำตอบคือใช่ครับ แต่ขณะนี้ อิทธิพลอเมริกากำลังเรียวลง ยิ่งเวลาประกาศรับสมัครนายทหารแล้ว คนมาสมัครน้อยกว่าที่ต้องการ

ด้วยเหตุนี้ กระทรวงกลาโหมของมะกันจึงมีคำแถลงการณ์ออกมาใหม่ว่าจะไม่บังคับให้ฉีดวัคซีนกันอีกแล้ว (เนื่องจากว่าใครเป็นทหาร  ก่อนนี้ จะโดนบังคับให้ฉีดวัคซีนทั้งหมด) เพนตากอนจึงเปลี่ยนนโยบายใหม่ แต่ก็ยังมีจำนวนคนมาสมัครเป็นทหารน้อยลงอยู่ดี

ประเด็นใหญ่ที่ประธานาธิบดีตาเฒ่าไม่ค่อยรู้ก็คือคนอเมริกันที่เป็นวิญญูชนมีมากขึ้น วิจารณ์รัฐบาลอเมริกามากขึ้น ประชาชนจึงได้รู้มากยิ่งขึ้นว่าการเป็นทหารอเมริกันก็คือเป็นขี้ข้านายทุน

ไปรบในต่างประเทศเพื่อผลประโยชน์นายทุน พ่อและญาติต่างๆ ที่ตายในสมรภูมิ ไม่ได้ป้องกันรัฐธรรมนูญอย่างที่อเมริกาคุยโว แต่ไปตายเพื่อนายทุนในต่างประเทศ ทำให้คนอเมริกันจำนวนมากไม่อยากสมัครเป็นทหาร เพื่อไปรบในแนวหน้าแล้ว”