วากเนอร์งัดไม้เด็ด! นำนักรบอัฟกัน มาสู้คู่อริเก่า! ย้อนลึกสหรัฐ-ตะวันตก แพ้สงครามรัสเซีย มัดรวมยุโรปติดหล่มสงคราม

0

วากเนอร์งัดไม้เด็ด! นำนักรบอัฟกัน มาสู้คู่อริเก่า! ย้อนลึกสหรัฐ-ตะวันตก แพ้สงครามรัสเซีย มัดรวมยุโรปติดหล่มสงคราม

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า อดีตเจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงของกองทัพอัฟกานิสถาน กล่าวกับสำนักข่าวเอพี ว่า ทหารอัฟกันหน่วยพิเศษหลายคนผู้เคยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับทหารอเมริกันก่อนที่กองทัพสหรัฐฯ ถอนตัวออกจากอัฟกานิสถานเมื่อปีที่แล้ว ได้เข้าร่วมกับกองทัพรัสเซียในการทำสงครามที่ยูเครนด้วย

ต่อมาเมื่อวานนี้ (11 มกราคม 2566) ทาง World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่รัสเซีย นำนักรบอัฟกัน มาลุยกับนักรบอัลเคด้าโปรตะวันตก โดยบอกว่า ชาวสลาฟรัสเซีย เป็นชนชาติที่แข็งแกร่งมาแต่โบราณ อาณาจักรรัสเซีย เป็นอาณาจักรเก่าแก่หลายพันปีที่ครองดินแดนกว้างใหญ่ทางทิศตะวันออกของยุโรป ทิศเหนือเอเซียมาช้านาน
ชาวสลาฟรัสเซีย จึงมีประวัติทำสงครามมาตลอดไม่เคยหยุดพักกับชาวแองโกลแซกซอน และชาวยุโรปตะวันตก เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี

ชาวยุโรปพยายามจะยกทัพมาตีดินแดนรัสเซียนับครั้งไม่ถ้วนจากอดีต จนถึงปัจจุบัน ก็ไม่เคยมีชัยชนะในสงครามต่อชาวสลาฟรัสเซียเลยแม้แต่ครั้งเดียวแต่กลับถูกย้อนเกร็ดโดนชาวรัสเซียทำลายจนย่อยยับวินาศเสียหาย จนชาวยุโรปทรุดไปทุกครั้ง พวกเขาจึงจัดได้ว่าเป็นอริขมิ้นกับปูนกันมาทุกยุคทุกสมัย

ต่างกันจุดเดียวแต่ไหนแต่ไรมา คือ ชาวยุโรป จะเป็นฝ่ายยกทัพมาไกลเพื่อรุมรัสเซียทุกครั้ง ส่วนรัสเซีย ก็จะสู้ตายเพื่อความอยู่รอดของตนเอง จะทำสงครามกันนานกี่ปีสูญเสียทหารเท่าใด ก็ไม่เคยยอมให้ชาวยุโรปรุกราน
รัสเซีย จึงเป็นดินแดนไข่แดงเพียงไม่กี่แห่ง ที่ไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นของชาตินักล่าอาณานิคมชาวยุโรป แม้แต่ดินแดนเพียงเสี้ยวน้อยก็ไม่ยอมแบ่งให้เด็ดขาด

ดินแดนแหลมไครเมีย รัสเซีย หวงมากแต่โบราณ เพราะเป็นเส้นทางออกทะเลดำน้ำอุ่นเพียงเส้นทางเดียว ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 ทั้งอังกฤษ ฝรั่งเศส ออตโตมัน (ตุรกี) เคยลองยกทัพจะมายึดไครเมีย สุดท้ายโดนรัสเซียลุยเละเจ็บหนักไปทุกรอบ เมื่อยุโรป คว่ำบาตรรัสเซีย จึงถูกย้อนเกร็ดทางเศรษฐกิจ จนยุโรปเจ็บหนัก เศรษฐกิจถดถอย พลังงานแพง อัตราเงินเฟ้อ ค่าครองชีพสูงอยู่ทุกวันนี้

เพราะรัสเซีย ไม่ง้อและย้อนเกร็ดโดย หันมาขายสินค้าให้กับจีน อินเดีย จนรวยอู่ฟู่ขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน ยิ่งยุโรปแกล้งคว่ำบาตรมากเท่าไร รัสเซียก็จะยิ่งย้อนเกร็ดรวยขึ้นเท่านั้น พอชาวตะวันตกจะไปตั้งขีปนาวุธนิวเคลียร์ในยูเครน จ่อประตูบ้านรัสเซีย ชาวสลาฟจึงต้องสู้ยิบตาเปิดฉากลุยก่อนเลย ไม่สนใจว่าชาวตะวันตกจะรุมกี่ชาติ ส่งอาวุธมาเท่าไร

เพราะรัสเซีย เคยชินกับวิธีการรุมแบบนี้มาหลายสิบศตวรรษแล้ว การไม่ถูกชาวยุโรปรุม จะเป็นเรื่องแปลกเสียมากกว่า ชาวสลาฟรัสเซียจึงต้องโหด ไม่งั้นจะต้านทานผู้รุกรานชาวยุโรปไม่ได้นานขนาดนี้ พอโดนรุมทำสงคราม รัสเซียก็เลยย้อนเกร็ด มัดรวมชาวยุโรปทั้งแผง แล้วลากมาติดหล่มสงคราม ซัดกันนัวเนียในยูเครนเสียเลย จะได้ไม่ต้องเดินทางไปปะทะไกลถึงเยอรมนี อิตาลี เหมือนสมัยยุคสงครามโลกครั้งที่ 2

จึงไม่ต้องแปลกใจที่สหรัฐ ยุโรป จึงไม่กล้าเปิดศึกเต็มตัวยาตราทัพเข้ายูเครน เพราะเมื่อใดพวกเขาส่งกำลังเต็มตัวมาสักกี่ล้านนาย ก็จะได้กลับบ้านไปแค่เสื้อผ้าเท่านั้น เพราะประวัติศาสตร์เป็นเช่นนี้มาตลอด ยูเครนทางตอนกลาง และเหนือนั้น เป็นชาวยูคท้องถิ่น (ชาวรูทีเนีย) และจำนวนมากอพยพไปอาศัยอยู่แคนาดา และยุโรป ทิศตะวันตกจะเป็นชาวยิวจากอดีตดินแดนโปแลนด์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

ส่วนชาวสลาฟรัสเซียจะอาศัยอยู่ทางใต้ และตะวันออก แต่ชาวยุโรป ปั่นให้ชาวยิวที่มีประชากรราว 4% มาปกครองคนส่วนใหญ่คือชาวยูคท้องถิ่น และชาวสลาฟก็เลยเกิดเรื่อง ชาวสลาฟรัสเซีย ที่เคยอยู่แบบพี่น้องกับชาวยูค ในดินแดนยูเครนมานาน ก็เลยขัดแย้งพิพาทกันจนกลายเป็นสงคราม และชาวสลาฟรัสเซีย 4 ดินแดนที่ถูกชาวยิวผู้ปกครองข่มเหง ก็เลยประกาศแยกเอกราชจากชาวยูค และชาวยิว ไปอยู่กับรัสเซียในที่สุด

เมื่อชาวยิวเป็นผู้ปกครองยูเครน ชาวยุโรปจึงตีเนียนมาผสมโรงขายอาวุธ แล้วยุยงเกณฑ์ชาวยูค ไปรบกับชาวสลาฟ ส่วนชาวยิวเผ่นออกไปตั้งหลักที่โปแลนด์ หรือเป็นนายทหารระดับสูง และกลาง ไม่ออกไปรบแนวหน้าเอง
ผู้ปกครองยูเครน จึงติดพฤติกรรมปั่นกระแสข่าวลวงตามสไตล์ชาวตะวันตก ว่าบุคคลสำคัญฝ่ายรัสเซีย คนนั้นคนนี้ถูกฝ่ายตนสังหารแล้ว ถูกจับแล้ว ปล่อยแบบนี้มาตลอด

ต่อมาบุคคลรัสเซียตามข่าวนั้นก็จะฟื้นคืนชีพครบทุกคน เช่น กรณีของ มาโกเมด ทูชาเยฟ ขุนพลนักรบเชเชนที่เคยนำทัพบุกภูมิภาคเคียฟ เมื่อปีที่แล้ว ฝ่ายยูเครน ก็อ้างว่าสังหารเขาไปแล้ว และฝ่ายโปรตะวันตกก็เฮกันหนักมาก
ล่าสุด มาโกเมด ทูชาเยฟ ขุนพลกองทัพเชเชน ก็ฟื้นคืนชีพเหมือนทุกราย เดินสั่งการตรวจแนบรบในเขตลูฮานสค์ ภูมิภาคดอนบาส ดินแดนใหม่รัสเซีย

ชาติตะวันตกนำเข้านักรบอัลเคด้า ซีเรีย มาในสนามรบยูเครน พวกนี้คือกลุ่มติดอาวุธย่อยของกลุ่มใหญ่ IS โปรตะวันตก ที่เคยถูกรัสเซียทิ้งระเบิดย่อยสลายกว่า 150,000 รายในทะเลทรายและถ้ำซีเรีย พวกที่รอดมีเล็กน้อยไม่กี่ร้อยคนก็ตกงาน ก็เลยถูกนายใหญ่ตะวันตกจ้างมารบในยูเครน

ส่วนกลุ่มนักรบ Wagner PMC รัสเซีย ตอนนี้ใช้วิธีย้อนเกร็ดเกลือจิ้มเกลือ นำเข้านักรบผิวดำจากแอฟริกาและนักรบจากกองกำลังพิเศษ กองทัพอัฟกานิสถาน ที่เคยประจำการในอิหร่าน จำนวน 1,500 นาย เข้ามาสู้รบในยูเครน กับคู่อริเก่า โดยตอนนักรบอัฟกานิสถานชุดแรกราว 200 นาย ก็กำลังรบอยู่กับนักรบ Wagner PMC ในแนวหน้าอยู่แล้ว ในโลกนี้ไม่มีชนชาติใดจะหยุดความห้าวป่วนชาวตะวันตกได้ ชาวโลกต้องอาศัยชาวรัสเซีย นี่แหละถึงจะแสบทันกันแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่าข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454