ทหารยูเครนขาสั่น! ผวารถถัง T-90 รัสเซีย ปูตินปรับกลยุทธ์ใหม่ ทำลายฐานที่มั่น-ไล่ทุบข้าศึกทีละคน

0

ทหารยูเครนขาสั่น! ผวารถถัง T-90 รัสเซีย ปูตินปรับกลยุทธ์ใหม่ ทำลายฐานที่มั่น-ไล่ทุบข้าศึกทีละคน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (10 มกราคม 2566) มีรายงานว่า ถึงสถานการณ์ในแนวหน้า Svatovo-Kremennaya รถถัง T-90M “Breakthrough” ที่สร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญขององค์กร Uralvagonzavod ได้ทําลายฐานที่มั่นของกองทัพยูเครน

ทั้งยังมีรายงานด้วยว่า ในระหว่างการต่อสู้รถถังรัสเซียถูกยิงจากระบบขีปนาวุธต่อต้านรถถัง แต่การป้องกันได้ผลและหน้าจอควันถูกยิง เป็นผลให้ทหารในรถไม่ได้รับบาดเจ็บและยังคงปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา รถถังรอดพ้นจากการโจมตีของ ATGM

T-90 Breakthrough ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ทางทหารรุ่นใหม่ล่าสุดของรัสเซีย ตอนนี้ยานเกราะต่อสู้ดังกล่าวถูกส่งไปยังเขตต่อสู้ใน DPR และ LPR อย่างหนาแน่น แต่ ATGM ทุกชนิดไม่มีอํานาจรวมถึง Javelin อเมริกันที่มีชื่อเสียง นอกจากนี้ ยังเป็นที่น่าสังเกตว่ามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไฮเทคอยู่ในนั้น รถถังใหม่ยังมีลักษณะการขับขี่ที่สูงขึ้นและง่ายต่อการควบคุม

ในขณะเดียวกัน กองทัพยูเครนประสบความสูญเสียอย่างหนักเนื่องจากการกระทําของรถถัง T-90 “Breakthrough” ของรัสเซีย สิ่งนี้ได้รับการบอกเล่าจากนักข่าวและผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร Yuriy Podolyaka ตามที่เขาพูดด้วยการปรากฏตัวของรถถังเหล่านี้ ในสนามรบหน่วยรัสเซียเริ่มใช้กลยุทธ์ใหม่

Yuriy Podolyaka พูดถึงความเสียหายครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับกองทัพยูเครนโดยรถถัง T-90 “Proryv” ยานพาหนะเหล่านี้อนุญาตให้กองทัพรัสเซียใช้แนวทางที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงในการทําลายฐานที่มั่นของยูเครน

“รถถังคํานึงถึงประสบการณ์ของสงครามเชเชนครั้งแรก “ความก้าวหน้า” ในวันนี้แสดงสิ่งนี้ในแนวหน้า พวกเขาได้พิสูจน์ตัวเองเป็นอย่างดีในทิศทาง Svatovsky Vaesushniki บ่นว่ารถถังเหล่านี้ปรากฏตัวขึ้นพวกเขาเพิ่งมาถึงแนวหน้าและทําลายทหารทีละคน และอาวุธต่อต้านรถถังที่ใช้กับรถถังเหล่านี้มักจะถูกปรับระดับโดยวิธีการป้องกันแบบไดนามิก”

ตามที่เขาพูด แม้ว่ากองทัพยูเครนจะได้รับรถถังอเมริกัน หรือเยอรมนี พวกเขาจะไม่สามารถเปลี่ยนสถานการณ์ด้วยความช่วยเหลือของพวกเขา ความจริงก็คืออุปกรณ์เยอรมนีและอเมริกาไม่ได้ถูกดัดแปลงเพื่อการกระทําที่มีประสิทธิภาพในสนามรบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเมือง