เปิดภาพอาวุธเทพนาโต้โดนรัสเซียยึดได้ หลังถล่ม4เมืองสำคัญ! บิ๊กทหารสูงสุดยูเครนแจ้งเซเลนสกกีต้านไม่ไหวแล้ว

0

จากที่สถานการณ์ของกองทัพรัสเซียกำลังเป็นฝ่ายได้เปรียบกองกำลังผสมยูเครน ที่มีชาติตะวันตกเข้ามาสนับสนุน อย่างนาโต้ซึ่งให้ทั้งอาวุธและเงินกู้ ขณะที่มีรายงานถึงการยึดอาวุธรวมทั้งการโจมตียูเครนว้าอย่างน่าติดตามต่อไปนั้น

ต่อมาวันที่ 10 มกราคม 2566 Blockdit World Update ออกมาโพสต์ข้อความเผยแพร่ถึงเหตุการณ์ในยูเครนที่ฝ่ายรัสเซียยึดอาวุธของกองกำลังนาโต้ไว้ว่า

“กลุ่ม NATO จำนวน 30 ชาติรุมทำสงครามกับรัสเซียชาติมานานถึง 10 เดือน แต่กลับโดนรัสเซียยำจนเละ ทั้งอาวุธเทพ และกองกำลังผสม

แม้ว่าบรรดาดาวเทียมทางทหาร และดาวเทียมสารพัดของชาติ NATO มากถึงราว 500 ดวง จะคอยสอดแนม ชี้เป้าพิกัดให้กับยูเครนอย่างแข็งขัน คุยโวว่าจะช่วยให้สามารถใช้ยุทโธปกรณ์ทางทหารของชาติตะวันตกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นสมกับยอดเงินกู้ แต่ที่ผ่านมา  รัสเซียก็ยังเฉยๆ และยึดเมืองเพิ่มได้เรื่อยๆ

ที่พิกัดกองทัพยูเครนในเมืองเคอร์ซอน , สำนักงานตำรวจ 3 แห่งเมืองดนีโปเปตรอฟ ภาคกลาง ทั้ง 4 พิกัดมีทหารกองกำลังผสม ประจำการมากกว่า 100 นาย/แห่ง เพื่อคอยกวาดล้างพลเมืองตนเองที่ฝักใฝ่รัสเซีย

วันที่ 9 มกราคม 2023 ช่วงเย็นที่ผ่านมา รัสเซียใช้ลูกยาวขีปนาวุธความแม่นยำสูง โจมตีพิกัดรวมพลทั้ง 4 แห่งดังกล่าว ผลการโจมตีสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นละลายย่อยเป็นปุ๋ยโดยไม่ทันรู้ตัวว่าโดนอะไรเข้าไป

ล่าสุดประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ผู้มีฉายา กู้เท่านั้นจึงจะชนะได้ออกแถลงการณ์จากบังเกอร์หลบภัยว่า ผลการประชุมกับกองบัญชาการทหารสูงสุด รายงานว่า

สถานการณ์สู้รบในเมือง Artyomovsk, Soledar, Kremennaya และ Svatovo ฝ่ายยูเครนต้านทานการโจมตีอาวุธหนักรัสเซียไม่ไหว ตกอยู่ในสภาพย่ำแย่อย่างมาก

รวมทั้งเมืองต่างๆ ในภูมิภาคดอนบาส คือ โดเนตสค์ และลูฮันสค์ ทั้งหมดแนวโน้มยิ่งแย่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า กองกำลังฝ่ายรัสเซีย ได้บุกเข้ายึดพื้นที่หลักส่วนใหญ่ของเมือง Soledar ไว้เรียบร้อยแล้ว

จากข้อมูลของผู้นำยูเครน ไม่มีการต้านทานทั้งหมดในเมืองอีกต่อไป ทุกอย่างทั้งอาวุธ กำลังพล เมืองของฝ่ายยูเครน ถูกรัสเซียทำลายเรียบแทบไม่เหลือสิ่งมีชีวิตรอดเลย

ในคืนที่ผ่านมานี้ ทหารกองกำลังผสมเพียงเล็กน้อยไม่กี่นาย ได้ตัดสินใจยอมรับความพ่ายแพ้ต่อฝ่ายกองทัพรัสเซีย ออกจากเมือง Soledar อย่างเดียวดาย ผู้นำยูเครนขอบคุณกองกำลังผสม และทหารยูเครน ในช่วงเวลาพิเศษที่ผ่านมา

นิตยสาร Newsweek รายงานการไปสัมภาษณ์ นาย Vadym Prystaiko ทูตยูเครนประจำสหราชอาณาจักร ระบุด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจและสิ้นหวัง

เขาโวยวายชาติตะวันตก NATO ที่พากันเอาเปรียบขายเงินกู้ อาวุธหมดอายุ ให้กับยูเครน มีแต่อาวุธ ยุทโธปกรณ์ที่ล้าสมัย เขาพูดติดตลกประชดประชันว่าถ้า NATO ต้องการกำจัดทำลายอาวุธวัตถุโบราณเหล่านั้นและได้เงินด้วยการส่งขายเงินกู้ให้ยูเครน ควรจะทำในยามสงบปกติ จะไม่มีใครโวยวายพูดถึง แต่ทำไม NATO ส่งขายยูเครนตอนนี้ล่ะ?

ด้านบรรดาสื่อดังฝรั่งเศสทั้งหลาย เช่น ช่อง 24 , Lci , Rfi , Bfm TV ต่างกำลังช็อคกับแสนยานุภาพอาวุธของรัสเซีย ที่ใช้ลูกยาวของหนักหลังปีใหม่เป็นต้นมา

สื่อเหล่านี้ต่างพากันช็อคไม่กล้ารายงานคำประกาศยอมพ่ายแพ้ของผู้นำยูเครน ในสถานการณ์ปัจจุบัน  เพราะเป็นความอัปยศพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ของ NATO ในรอบศตวรรษ”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454