รอวันล้างแค้น! ตะวันตกถึงกับเงิบ พันธมิตรรัสเซีย โต้กลับแสบ! ย้อนลึก มีขีปนาวุธนิวเคลียร์ จะกดปุ่มใส่ยุโรปทันที

0

รอวันล้างแค้น! ตะวันตกถึงกับเงิบ พันธมิตรรัสเซีย โต้กลับแสบ! ย้อนลึก มีขีปนาวุธนิวเคลียร์ จะกดปุ่มใส่ยุโรปทันที

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ เปิดเผยว่า ทูตจากสหภาพยุโรป (EU) อนุมัติมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อเบลารุส หลังสนับสนุนให้รัสเซียบุกยูเครน โดยแถลงการณ์ระบุว่า การคว่ำบาตรจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเบลารุส โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมค้าไม้ เหล็ก และโพแทสเซียม อนึ่ง เจ้าหน้าที่ EU ระบุในช่วงต้นสัปดาห์นี้ว่า หนึ่งในเป้าหมายของการออกมาตรการคว่ำบาตรครั้งนี้คือ การตัดช่องทางการส่งออกสินค้าของเบลารุสไปยังยุโรป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 ทาง World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่เบลารุสได้ตอบโต้ประเทศที่ร่วมกันคว่ำบาตร อย่างบรรดาชาติตะวันตก โดยบอกว่า  เบลารุส ชาติพี่น้องพันธมิตรรัสเซีย ประธานาธิบดีลูกาเชนโก ผู้นำประเทศผูกใจเจ็บชาติตะวันตกมาก ที่สนับสนุนม็อบฝ่ายค้านเผาบ้านเผาเมือง และก่อการกบฎยึดอำนาจ

รัสเซีย ยกกำลังหน่วยรบพิเศษ มาช่วยปราบปรามแกนนำม็อบฝ่ายค้านอย่างดุเดือดหวดเรียบพ่ายแพ้สิ้นเชิง ทำให้ผู้นำเบลารุส เคืองแค้นมากและประกาศว่าวันใดที่เขามีขีปนาวุธนิวเคลียร์ จะกดปุ่มใส่ยุโรป เพื่อล้างแค้น เบลารุส ถูกชาติตะวันตกคว่ำบาตร อ้างว่าเป็นภัยคุกคามต่อยูเครน

ล่าสุดรัฐบาลเบลารุส ตอบโต้เอาคืนออกกฎหมายอนุญาตให้ประชาชน สามารถใช้งาน ดาวน์โหลด เผยแพร่
ทำการค้าสำหรับตลาดภายในประเทศ ในภาพยนตร์ เพลง และซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ได้ ตราบใดที่ผู้ถือลิขสิทธิ์นั้นอยู่ในประเทศที่ไม่เป็นมิตร คว่ำบาตรเบลารุส โดยสื่อดังกล่าวอยู่ในรายการสินค้าจำเป็นสำหรับตลาดภายในประเทศ แม้ว่าการได้มาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ไม่ถือเป็นอาชญากรรมอีกต่อไป

รัฐบาลเบลารุส ให้เหตุผลถึงความจำเป็นในการ พัฒนาศักยภาพทางปัญญา จิตวิญญาณ และศีลธรรมของสังคม ถือเป็นการตอบโต้ที่แสบมาก เพราะชาติตะวันตกคว่ำบาตรเบลารุสก่อน จึงไม่สามารถเรียกร้องใดได้อีกในสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในเบลารุส การจะเรียกร้องได้ ทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องมีความสัมพันธ์ทางการค้าแบบปกติเท่านั้น

การฟ้องร้องต่อศาลใดๆ ก็จะกระทำไม่ได้อีกด้วย อันจะทำชาวเบลารุส ทำการค้าภาพยนตร์ เพลง และซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ของชาติตะวันตกได้ฟรีนับแต่นี้ไป เป็นเกมส์การเมืองระหว่างประเทศ ที่ต่างฝ่ายต่างตอบโต้ทางการค้าต่อกัน เพราะเบลารุสเป็นต่อยุโรป ที่ยังต้องนำเข้าพลังงานน้ำมันไปใช้และไม่กล้าคว่ำบาตรน้ำมันเบลารุสแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.news

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454