เปิดภาพ มินินิวเคลียร์ติดหัวรบระเบิดแรงสูงรัสเซีย ลำเลียงถล่มนาโต้-บัคมุทเละกลายเป็นทะเลทราย

0

จากที่วันนี้ 10 มกราคม 2566  Blockdit World Update โพสต์เปิดเผยข้อมูลที่น่าติดตามเกี่ยวกับอาวุธที่กองทัพรัสเซียกำลังลำเลียงส่งมายังยูเครน ซึ่งมีอานุภาพที่ทรงพลัง จะกลายเป็นไม้เด็ดในการเอาชนะฝ่ายนาโต้อย่างเด็ดขาด

สำหรับเนื้อหาที่ Blockdit World Update ได้นำมาโพสต์เผยแพร่ไว้มีบางส่วนที่สำคัญและน่าสนใจว่า “ระเบิดมหาประลัย FAB ของรัสเซียมีหลายรุ่นตั้งแต่ FAB-500 , FAB-1500 , FAB-3000 ที่น่ากลัวมากอภิมหาระเบิดคือ FAB-5000 ปกติเอาไว้ทำลายเขื่อนหรือพังตึกสูงทั้งหลัง

กองทัพรัสเซียลำเลียงระเบิด FAB-500 เป็นระเบิดขนาดน้ำหนัก 500 กก. แต่รัสเซียอัฟเกรดติดหัวรบระเบิดแรงสูงเข้าไป อานุภาพความรุนแรงน้องๆ มินินิวเคลียร์

ตอนนี้กองทัพอากาศรัสเซียลำเลียงระเบิดยักษ์นี้จำนวนมากมายมหาศาลนับไม่ถ้วนมาทางรางเอามาทิ้งใส่กองกำลังผสม NATO ยูเครน และบัดนี้มันถูกทิ้งลงเหนือเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุทแล้ว

และมันจะถูกทิ้งโปรยปรายล้างผลาญปานไฟบรรลัยกัลป์ ขยายไปทั่วยูเครน นับแต่นี้ให้กองกำลังผสมไม่ว่าจะหลบอยู่อาคารที่ใด เมืองนั้นทั้งเมืองจะถูกทิ้งระเบิดชนิดนี้ถล่มจนราบเป็นทะเลทราย

จะเกิดการสูญเสียของฝ่าย NATO จำนวนต่อวัน จะมากชนิดนับกันไม่หวาดไม่ไหว เมื่อทิ้งลงไปที่ใด จะเกิดแรงอัดอากาศที่รุนแรงมาก จะแทบไม่มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย มีแต่อวัยวะภายในถูกทำลายเสียหายหมด

ด้วยยูเครน ใช้อาวุธระบบต่อต้านอากาศยานมหาเทพจาก NATO จนแทบไม่เหลือลูกจรวดจะยิงสกัดอาวุธแล้ว ผลิตลูกจรวดเองก็ทำไม่ได้แบบรัสเซีย

สำหรับผู้ที่ยังไม่เข้าใจหลักการสงคราม และเชื่อว่ายูเครนจะชนะต่อรัสเซีย ควรวิเคราะห์หาคำตอบ 4 ข้อดังนี้ 1. คลังอาวุธยูเครน เคยมีมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของยุโรป ถ้าชนะมาตลอด ปัจจุบันอาวุธพวกนั้นไปไหนหมด?

  1. ยูเครน มีโรงงานผลิตอาวุธเองตั้งแต่รถหุ้มเกราะ รถถัง โรงงานประกอบเครื่องบิน และโรงงานอาวุธอีกสารพัด ถ้าชนะมาตลอดแล้วทำไมที่ผ่านมาไม่ผลิตใช้เอง?
  2. ยูเครน ขอกู้อาวุธ NATO เพิ่มตลอดเวลา อาวุธหนักก็ส่งมาให้ไม่ขาดสาย ถ้าชนะมาตลอดแล้วอาวุธเหล่านั้นไปไหนหมด ถึงต้องขอกู้เพิ่มอีกเรื่อยๆ

หากยูเครนชนะจริงตามที่ประกาศทางสื่อตะวันตกทุกวัน ก็ไม่เห็นจะต้องร้องงอแงขอกู้รถถัง ยานเกราะ รถบรรทุกทหาร ระบบป้องกันภัยทางอากาศ ระบบต่อต้านรถถัง ฯลฯ อีกต่อไป

  1. อาวุธ และกองกำลังของชาติ NATO และพันธมิตร 50 ชาติ ถ้าเหนือกว่ารัสเซียมาตลอด แล้วอาวุธที่เคยส่งมา พร้อมกำลังพลทหารรับจ้างร่อยหรอไปไหนหมด

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล  ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีการปั่นข้อมูลยูเครนกำลังชนะผ่าน Blockdit ว่า

“มีกลุ่มบุคคลอยู่ ๓ พวกครับที่แต่งข่าวเท็จว่ายูเครนจะชนะรัสเซียเพื่อกระตุ้นให้ชาวยูเครนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่สู้ต่อ ๑.หน่วยงาน CIA ของอเมริกา ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลหลักที่ควบคุมสื่อในยูเครน

๒.หน่วยข่าวกรองอังกฤษซึ่งครอบงำสื่อมวลชนในยุโรปหลายสำนักข่าว ๓.ทหารอเมริกันและทหารอังกฤษซึ่งออกมาปล่อยข่าวเท็จอยู่บ่อยๆ ดังเช่นคลิปข้างล่าง ทหารหน้าจืดของรัฐบาลกุ๊ยโลกคนนี้บอกว่ายูเครนจะสามารถปลดปล่อยไครเมียจากรัสเซียได้ภายในปีนี้”

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

Cr.https://www.blockdit.com/world.update