ไรเฟิลรุ่นใหม่รัสเซีย เสริมทัพพลซุ่มยิงใน SVO แม่นยำสูง-ปลิดชีพทหารยูเครนได้ในระยะ 1,000 เมตร

0

ไรเฟิลรุ่นใหม่รัสเซีย เสริมทัพพลซุ่มยิงใน SVO แม่นยำสูง-ปลิดชีพทหารยูเครนได้ในระยะ 1,000 เมตร

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า มีการส่งปืนไรเฟิล Chukavin (SVCh) ซึ่งส่งโดย Kalashnikov ไปยังโซนของปฏิบัติการทางทหารพิเศษสำหรับการปฏิบัติการในสภาพการต่อสู้แสดงอัตราความแม่นยำสูง ปืนไรเฟิล SVCh ที่ใช้โดยพลซุ่มยิงชาวรัสเซียในเขต SVO แสดงให้เห็นถึงความแม่นยำที่สูงกว่าปืน SVD รุ่นก่อนหน้า

จากข้อมูลของ Lushnikov ตัวบ่งชี้ สำหรับอาวูธชนิดนี้ อยู่ในระดับปืนไรเฟิลซุ่มยิงของสาย SV-98 ที่เก่ากว่า นอกจากนี้ SHF ยังมีช่วงที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า SVD

ล่าสุดวันนี้ (10 มกราคม 2566) มีรายงานว่า หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของรัสเซีย อาจติดอาวุธด้วยปืนไรเฟิลซุ่มยิงรุ่นใหม่บรรจุกระสุนสำหรับนาโต้ 7.62 x 51 มม. ซึ่งขนานนามว่า “Twilight” อาวุธจะไปที่โซนของหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทหาร

ปืนไรเฟิล “Twilight” ได้รับการพัฒนาโดย Lobaev Arms และนำเสนอเมื่อปีที่แล้ว ในขณะเดียวกันก็มีรายงานเกี่ยวกับแผนการของกองทัพที่จะทำการทดสอบอาวุธอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งในสนามฝึกและในการปฏิบัติการรบจริงในเขต NVO

ตามแหล่งข่าว การผลิตปืนไรเฟิลความแม่นยำสูงแบบต่อเนื่องได้เริ่มขึ้นแล้ว และชุดแรกจะประกอบด้วยอาวุธใหม่หลายโหล ปืนไรเฟิลจะได้รับจากทั้งพลซุ่มยิงของกองทัพและจากดินแดนแห่งชาติ เป็นที่น่าสังเกตว่าปืนไรเฟิลได้รับการทดสอบแล้วภายใต้เงื่อนไขของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ อาวุธหลายชิ้นถูกส่งไปยังกองทัพเพื่อทำการทดสอบ

แหล่งข่าว RIA News เปิดเผยว่า การผลิตปืนไรเฟิลซุ่มยิงบรรจุกระสุนเองชุดแรกจำนวน 7.62 ลำกล้อง 51 มม. ได้เริ่มขึ้นเพื่อส่งมอบเพิ่มเติมให้กับกองทัพ RF ในอนาคตอันใกล้ จะถูกโอนไปยังหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพและดินแดนแห่งชาติของเรา ปืนไรเฟิลใหม่มีชื่อว่า “Counter”

การพัฒนาไรเฟิลซุ่มยิง Lobaev Arms ใหม่กลายเป็นที่รู้จักเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว มันถูกแสดงต่อสาธารณชนทั่วไปในเดือนกันยายน และทดสอบการยิงในเดือนตุลาคม

ปืนไรเฟิลได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของระบบ AR-15 ใช้คาร์ทริดจ์ NATO .308 Win (7.62×51 มม.) และสามารถโจมตีเป้าหมายที่ระยะสูงสุด 1,000 เมตรด้วยความแม่นยำสูง ในระหว่างการทดสอบ ปืนไรเฟิลยิงได้ทั้งที่ระยะ 1,152 เมตรและ 1,430 เมตร ดังที่วลาดิสลาฟ โลบาเยฟกล่าวไว้ ปืนไรเฟิลถูกสร้างขึ้นด้วยความคิดริเริ่มของตนเองหลังจากปรึกษาหารือกับพลซุ่มยิงที่เข้าร่วมใน SVO