เปิดคลิปอาวุธนำวิถีรุ่นใหม่รัสเซียสุดแม่น ถล่มฐานที่มั่น-ยานเกราะยูเครน ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว

0

เปิดคลิปอาวุธนำวิถีรุ่นใหม่รัสเซียสุดแม่น ถล่มฐานที่มั่น-ยานเกราะยูเครน ด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 มีรายงานว่า กระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์นำวิถีแม่นยำรุ่นใหม่ของกองทัพรัสเซียในเขตปฏิบัติการพิเศษทางทหาร บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก

โดยการใช้กระสุนรุ่นล่าสุดนั้นง่ายมาก ประการแรก ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับทำการลาดตระเวน อันเป็นผลมาจากการเปิดเผยตำแหน่งของการก่อตัวของยูเครนในฐานที่มั่น ตลอดจนตำแหน่งของยานเกราะของศัตรู

หลังจากระบุตำแหน่งและอุปกรณ์แล้ว พวกเขาถูกกำหนดเป้าหมายด้วยอาวุธนำวิถีที่แม่นยำ ฐานที่มั่นและยานเกราะของกองทหารข้าศึกถูกทำลาย

การโจมตีเกิดขึ้นโดยใช้หลักการ “หนึ่งเป้าหมาย – หนึ่งกระสุน” นั่นคือกระสุนเพียงนัดเดียวของกองทัพรัสเซียถูกใช้กับเป้าหมายเดียวของศัตรู การใช้กระสุนรุ่นใหม่ทำให้สามารถใช้จ่ายน้อยลงและทำให้อาวุธและอุปกรณ์ทางทหารสึกหรอในระดับที่น้อยลง

ผลจากการโจมตีอย่างแม่นยำโดยกองทัพรัสเซีย การก่อตัวของยูเครนประสบความสูญเสียอย่างมากทั้งในด้านกำลังพลและชิ้นส่วนปืนใหญ่รถถังและรถหุ้มเกราะ ยานพาหนะ ยุทธวิธีของการโจมตีดังกล่าว อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญทางทหารจำนวนหนึ่ง ได้พิสูจน์ตัวเองเป็นอย่างดีในสนามรบระหว่างปฏิบัติการทางทหารพิเศษ