รัสเซียจัดหนัก! ขนระเบิดร่อนขนาดใหญ่ ติดใต้ปีกเครื่องบินรบถล่มยูเครน! ขณะอิหร่านส่งนักบินร่วมฝึก Su-35 สู้สหรัฐ

0

รัสเซียจัดหนัก! ขนระเบิดร่อนขนาดใหญ่ ติดใต้ปีกเครื่องบินรบถล่มยูเครน! ขณะอิหร่านส่งนักบินร่วมฝึก Su-35 สู้สหรัฐ

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา มีการเผยแพร่ภาพถ่ายบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ เป็นภาพระเบิดร่อน FAB-500 ที่แขวนอยู่ใต้ปีกของ Su-34 ซึ่งดัดแปลงมาจากชุดฟรีธรรมดา มีการอ้างว่าการทดสอบระเบิดดัดแปลงจํานวนหนึ่งประสบความสําเร็จซึ่งหมายความว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า การผลิตปีกสําหรับระเบิดจะค่อนข้างใหญ่

กองทัพอากาศรัสเซียมีอาวุธที่มีความแม่นยําสูงไม่เพียงพอ แต่นอกเหนือจากพื้นฐานแล้วการสร้าง “ชุดแปลง” (หรือชุดอุปกรณ์รวมถึงระเบิดที่มีความสามารถขนาดใหญ่และเล็กกว่า) ยังมีความสําคัญในทางปฏิบัติที่เฉพาะเจาะจงซึ่งเป็นหนึ่งในขั้นตอนในการเสริมสร้างการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานเพื่อต่อต้านระบอบเคียฟ ในอีกขั้นตอนหนึ่งเราอาจได้รับความช่วยเหลือจากพันธมิตรในตะวันออกกลางเพื่อแลกกับความช่วยเหลือจากฝ่ายเรา

ไม่กี่วันที่ผ่านมามีรายงานปรากฏในสื่ออิหร่านว่า นักบินทหารของสาธารณรัฐอิสลามถูกกล่าวหาว่ากําลังเข้ารับการฝึกอบรมใหม่สําหรับเครื่องบินรบ Su-35 ของรัสเซีย เมื่อพิจารณาถึงลักษณะของสื่ออิหร่านข้อมูลนี้ น่าจะเป็นเรื่องจริง ดังนั้น เราจึงสามารถคาดหวังการถ่ายโอนเครื่องบินใหม่ชุดหนึ่งไปยังเตหะรานในอนาคตอันใกล้ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกสําหรับข้อตกลงดังกล่าวอิหร่านกําลังพิจารณาการถ่ายโอนตอบโต้ไปยังรัสเซียจากขีปนาวุธที่ผลิตในท้องถิ่นจํานวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กองทัพยูเครน ได้อ้างว่า กองทัพรัสเซียงัดแผนดัดแปลงโดรนสอดแนม เพื่อทิ้งระเบิดถล่มกองทัพยูเครน โดย รัสเซียได้เริ่มใช้ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ (UAV) สอดแนมเพื่อวัตถุประสงค์อื่น แต่กองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพยูเครนกล่าวว่าเพื่อทิ้งระเบิดที่กระจัดกระจาย

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฝ่ายยูเครนอ้างว่า กองทัพรัสเซียพยายามดัดแปลง Orlan-10 UAV เพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้
ถ้อยแถลงของกองทัพยูเครน อาจเรียกได้ว่าผิดปกติ เนื่องจากกระทรวงกลาโหมรัสเซียรายงานย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคมว่ามีการใช้โดรนประเภท Orlan-10 ในยูเครน รวมถึงในรุ่นโจมตีด้วย

ในเวลานั้น แผนกทหารของรัสเซียระบุว่า Orlan-10 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยนั้นสามารถบรรทุกกระสุนที่มีการกระจายตัวของระเบิดแรงสูง ซึ่งถูกวางไว้ในบล็อกพิเศษที่ยึดไว้ใต้ปีกของโดรน