กองกำลังนาโต้ต้านรัสเซียไม่ไหว ประกาศยอมแพ้-ถอนทหาร!บิ๊กกห.ยูเครนรับเสียเมืองยุทธศาสตร์สำคัญแล้ว

0

จากที่ฝ่ายรัสเซียพยายามให้หยุดการสู้รบในช่วงคริสต์มาส แต่ปรากว่ากองกำลังยูเครนกลับโจมตีในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้กองทัพรัสเซียได้ตอบโต้อย่างดุเดือดภายหลังการพัก 36 ชั่วโมง

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวจาก Blockdit World Update เมื่อวันที่ 09 มกราคม 2566 ซึ่งได้โพสต์ข้อความเผยแพร่ไว้อย่างมีนัยยะสำคัญ ชวนติดตามถึงสถานการณ์ล่าสุดว่า

โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุว่า ช่วงเวลาโปรโมชั่นหยุดยิง 3 วันตามการเจรจาของตุรกี (ทูรเคีย) และเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาตามความเชื่อของชาวรัสเซีย ได้ผ่านพ้นไปแล้ว จากนี้รัสเซียจะเดินหน้าโจมตีทางในยูเครนต่อไปอย่างเต็มรูปแบบทุกอาวุธจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

ประกาศจากกองบัญชาการป้องกันดินแดนของสาธารณรัฐโดเนตสค์ ดินแดนใหม่รัสเซีย ระบุว่าทางทิศเหนือของเขตที่มีความสำคัญมาก คือ หมู่บ้าน Bakhmutskoye ที่เชื่อมระหว่างเมือง Soledar กับ เครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท ได้ถูกปลดปล่อยจากการยึดครองของยูเครนอย่างสมบูรณ์แล้ว

ส่วนเมือง Soledar โดนนักรบ Wagner PMC และนักรบเชเชน ระดมโจมตีอย่างหนัก เกิดระเบิดของคลังอาวุธ และกระสุนของกองกำลังผสม NATO อาคารกองทหาร สำนักงานบริหารเมือง โดนอาวุธหนักรัสเซียโจมตีรุนแรงมาก ไม่มีใครทนโดนถล่มหนักแบบนี้ไหว

Maliar รัฐมนตรีช่วยกลาโหมยูเครน ระบุว่ากองทัพรัสเซีย ลงมือการโจมตีอย่างทรงพลังมากในเมือง Soledar  เมืองนี้กำลังล่มสลายภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้  กองกำลังผสม NATO และยูเครน สุดจะต้านสู้ไม่ไหว จึงประกาศยอมพ่ายแพ้ถอนกำลังออกจากเมืองแล้ว

ฝ่ายรัสเซียได้ช่วยอพยพชาวเมือง Soledar ที่ตกค้าง ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและผู้หญิง ขึ้นรถบัสย้ายไปอยู่แนวหลังรัสเซียในพื้นที่ปลอดภัยจากอาวุธของ NATO

พันเอก Oleksandr Syrsky ผู้บัญชาการกองกำลังภาคพื้นดินของกองทัพยูเครน เดินทางไปจุดห่างจากเมืองบัคมุท เพราะในเมืองแหลกราญมากไม่สามารถเข้าไปได้

การเสียเมืองยุทธศาสตร์ Soledar ต้อนรับปีใหม่ 2023 คือความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่สำคัญของฝ่าย NATO และพันธมิตร 50 ชาติ ที่รุมรัสเซีย แต่กลับพ่ายแพ้จนไม่อาจรักษาเมืองหน้าด่านนี้ไว้ได้

ผลคือรัสเซีย บล็อคเส้นทางโลจิสติกด้านเหนือที่จะส่งกำลังบำรุงอาวุธ กำลังพล เสบียง เวชภัณฑ์  ไม่ยอมให้ใช้รถยนต์ เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ ขนเข้าไปช่วยในเมืองบัคมุทได้

ถ้าจะขนของเข้าไปต้องแอบคลานหรือเดินเท้าเท่านั้นซึ่งไกลมาก และคงไม่รอดสายตาโดรนสอดแนม และเครื่องตรวจจับความร้อนส่องเจอ และถูกย่อยละลายหายไป

ต่อจากนี้เครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท ก็จะไม่อาจอยู่ได้อีกนาน กองกำลังผสม NATO ต้องจำใจยอมรับความพ่ายแพ้และถอยหนีอีกเช่นกัน และจะลุกลามไปถึงเมืองครามาทรอสค์ , เมืองซาโปริชเซีย เป็นโดมิโน พ่วงไปอีกหลายเมือง”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.blockdit.com/posts/63bc3977d535c7e939e383c7?fbclid=IwAR0KnNkVG-9iQgX-z2srQXR_5nOxESUdRmn_0c013OnjUhMe7QjAvDCynNg

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454