รัสเซียขึ้นบัญชีดำ5ชาติยุโรปล็อคพิกัดขีปนาวุธข้ามทวีปแล้ว! อียูขาสั่นฝ่าดงโดรนพลีชีพโผล่เคียฟ จับตาเหลือกลับปท.กี่คน

0

หลังจากไม่เป็นไปตามที่ตกลงกัน ยูเครนยิงถล่มรัสเซียในช่วงประกาศหยุดยิง แต่รัสเซียเอาคืนสุดเจ็บถล่มคืน ทหารดับนับพัน ล่าสุดมอสโกประกาศก้าว ไม่เจรจาแล้ว ประเทศไหนสนับสนุนยูเครนให้โจมตีขึ้นบัญชีดำ ไม่มีข้อยกเว้น

ทาง Blockdit World Update ได้รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า ยูเครน ใกล้ชนะแล้ว! รัสเซียเลิกหยุดยิง จัดหนักกว่าเดิมโจมตีเหมายกเข่ง จากกรณีช่วงหลังปีใหม่ 2023 ประธานาธิบดีเออร์โอกัน ผู้นำตุรกี เจรจากับประธานาธิบดีปูติน ผู้นำรัสเซีย และประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน พร้อมทีมงานรัฐมนตรีกลาโหม ต่างประเทศ และที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราวนั้น ด้วยทางผู้นำทางศาสนาคริสต์ นิกายออร์โธดอกซ์ของรัสเซีย ได้ร่วมขอให้ผู้นำรัสเซียหยุดยิงชั่วคราวด้วยในช่วงวันหยุดทางศาสนาประจำชาติของรัสเซียวันที่ 5 -7 ม.ค.ของทุกปี

และด้วยช่วงดังกล่าวตรงกับช่วงเลือกตั้งประธานสภาผู้แทนของสหรัฐ อีกด้วย ดังนั้นปูตินจึงวางแผนกลยุทธ์แยบยนหยุดยิงในช่วงเวลาดังกล่าว 3 วัน แต่ถ้ายูเครน ยิงมาก่อนก็จะตอบโต้จัดหนัก ผลคือ 1. รัสเซีย แสดงให้เห็นว่าฝ่ายตนหยุดยิงแล้ว แต่ฝ่าย NATO และพันธมิตรรวม 50 ชาติยังไม่ยอมหยุดยิง เป็นเหตุผลที่ครบ 3 วันแล้วรัสเซียจะโจมตีกองกำลังผสมให้รุนแรงขึ้นเท่าไรก็ย่อมทำได้

2.แยกประเทศออกเป็นสองส่วน คือ ชาติที่ปากว่าต้องการขอเจรจาแต่กลับส่งอาวุธมาทำสงครามกับรัสเซีย คือ สหรัฐ เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ โปแลนด์ ฯลฯ โดยขนยานเกราะผ่านโรมาเนีย และชาติยุโรปส่วนใหญ่ที่หยุดพักส่งอาวุธ เพราะมองว่ารัสเซียหยุดยิงให้ดูก่อนแล้ว 3. การเลือกประธานสภาผู้แทนสหรัฐ นานกว่า 4 วันล้มเหลวมากถึง 15 รอบ มากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ จนผู้สมัครประธานฯ จากพรรคฝ่ายค้านรีพลับลิกัน ต้องยอมตกลงประกาศกับสมาชิกว่า

จะขัดขวางและระงับเงินงบประมาณให้กู้ค่าอาวุธกับยูเครนในระยะเวลาดำรงตำแหน่ง และทำข้อตกลงกับสมาชิกสภาแต่ละราย จึงส่งผลให้การเลือกประธานสภาฯ สหรัฐ สำเร็จลงได้  ซึ่งตามระบบของสหรัฐ แล้ว ประธานสภาฯ จะไม่กล้าบิดพริ้วข้อตกลง เพราะไม่งั้นจะก่อปัญหาอาละวาดจากสมาชิกจนทำงานโหวตผ่านสารพัดกฎหมายต่างๆ ไม่ได้เลยจะยิ่งอลวนมาก

ส่งผลให้แผนการณ์ของผู้นำรัสเซีย บรรลุผลตามเป้าที่ตั้งไว้ทั้งหมด ดังนั้นเมื่อครบ 3 วันแล้ว จึงพบกองทัพรัสเซีย ปฏิบัติการทางทหารที่รุนแรงขึ้นพุ่งเป้าทำลายกองกำลังของ NATO เป็นอันดับแรก ทหารยูเครนเป็นอันดับรอง ชาติที่ส่งอาวุธช่วงที่รัสเซียประกาศหยุดยิง รัสเซียจึงประกาศขึ้นบัญชีดำ จะไม่มีเครดิตเป็นตัวหลักหรือตัวกลางเจรจายุติสงครามได้อีกแล้ว รัสเซีย จึงกำหนดพิกัดโจมตีอาวุธร้ายแรงที่สุดของตนเองไปยังดินแดนประเทศประเทศเหล่านั้น

โดยสหรัฐ ถูกกำหนดพิกัดขีปวุธข้ามทวีป ICBM ไฮเปอร์โซนิคจำนวน 6 ลูก , ชาติยุโรปตามบัญชีดำนี้ที่ติดตั้งอาวุธร้ายแรงของ NATO จำนวน 4 ชาติ  ก็โดนกำหนดพิกัดจำนวนข้าวหลามรัสเซียมากน้อยตามจำนวนอาวุธตะวันตกที่มี เยอรมนี อังกฤษ ฝรั่งเศส จะโดนหนักมากกว่าเพื่อนหน่อย ส่วนตุรกีแม้จะมีสถานที่พิกัดติดตั้งอาวุธร้ายแรง NATO แต่ด้วยความพริ้วของผู้นำ ทำให้พาชาติพ้นภัยไป

วิเคราะห์ว่าถ้ารัสเซียจัดข้าวหลามไฮเปอร์โซนิคติดหัวรบร้ายแรงส่งกำนัลให้สหรัฐ อังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี สวีเดน โปแลนด์ กินเป็นตัวอย่างเชือดไก่ให้ลิงดูไปก่อน ชาติอื่นในยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ก็จะคุยง่ายขึ้นไปโดยปริยาย ประธานาธิบดีปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้สั่งให้รัฐบาลของเขาฉายภาพยนตร์สารคดีที่อุทิศให้กับการโจมตียูเครนและการต่อสู้กับชาติ NATO ในโรงภาพยนตร์

โดยสั่งให้กระทรวงกลาโหมให้ความช่วยเหลือผู้สร้างภาพยนตร์ชาวรัสเซียที่จะผลิตสารคดีนี้ นี่คือสัญญาณว่าปูตินกำลังบอกชาวรัสเซียว่าสิ่งที่จะทำต่อสหรัฐ ยุโรป ต่อไปจากนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อปกป้องชาวรัสเซียทุกคน วันที่ 3 ก.พ.2023 สหภาพยุโรป (EU) จะฝ่าดงโดรนพลีชีพ และขีปนาวุธรัสเซีย มาจัดการประชุมในกรุงเคียฟ เพื่อหารือเกี่ยวกับการสนับสนุนทางการเงินและอาวุธ

วันที่ 11-12 ก.ค.2023 กลุ่มสงคราม NATO จะประชุมสุดยอดประจำปี ที่เมืองวิลนีอุส เมืองหลวงของลิทัวเนีย และจะเป็นการประชุมในบรรยากาศที่หลอนชวนขนลุก จากกรณีช่วงวันปีใหม่ทหารท้องถิ่นกองทัพโดเนตสค์ อดีตชาวยูเครน แยกเอกราชแปลงสัญชาติเป็นรัสเซีย เปิดใช้โทรศัพท์มือถือในอาคารเมือง Makiivka ที่เป็นเมืองแฝดของเมืองโดเนตสค์  จนถูกกองกำลังผสม NATO ใช้จรวด HIMARS สหรัฐ 6 ลูก ยิงใส่แต่ฝ่ายรัสเซียสกัดได้ 2 ลูก ตกใส่อาคาร 4 ลูกมีผู้เสียชีวิต 89 ราย บาดเจ็บจำนวนหนึ่งนั้น

ทำให้เมื่อพ้นกำหนดโปโมชั่นหยุดยิงในช่วงวันหยุดทางศาสนา 3 วัน กองทัพรัสเซีย จึงจ้องเอาคืนทำลายกองกำลังผสม NATO ให้มากกว่าหลายเท่า  กระทรวงกลาโหมรัสเซีย รายงานว่าหน่วยสืบราชการลับ ค้นพบและยืนยันว่าจุดประจำการชั่วคราวของกองกำลังผสมในยูเครนพักอยู่ในอาคารหอพักในเมือง Kramatorsk มากกว่า 1,300 นาย แยกเป็นอาคารแรกกว่า 700 นาย อาคารที่สองกว่า 600 นาย

กองทัพรัสเซีย จึงใช้ขีปนาวุธความแม่นยำสูงโจมตีไปยังอาคารที่พักทางทหาร 2 แห่งส่งผลให้มีทหารต่างชาติและยูเครนกว่า 600 นาย ถูกทำลายกลายเป็นปุ๋ยระเหยรวดเดียว และนักรบ Wagner รัสเซีย ยังรุกคืบยึดเมือง Soledar ไปแล้วเกิน 50% ทางเหนือโดเนตสค์ ที่มีอุโมงค์ใต้ดินเป็นใยแมงมุม เพื่อตัดเส้นทางส่งกำลังบำรุงเข้าสู่เครื่องบดเหนื้อเมืองบัคมุททางทิศเหนือ

วิเคราะห์ว่าฝ่ายยูเครนจะเขินไม่ยอมรับความจริงการสูญเสียทหาร 600 นาย ระเหยเป็นปุ๋ยในอาคารหอพักในเมืองครามาทรอสค์ เพราะจะทำให้ชาติ NATO และกองทัพยูเครน อับอาย เสียขวัญ จะส่งผลให้กองกำลังผสมละทิ้งที่มั่นและเมือง Soledar อันจะนำมาซึ่งโดมิโนต่อเนื่องสูญเสียเมืองบัคมุท , ครามาทรอสค์ และภูมิภาคโดเนตสค์ , ซาโปริชเซีย ทางตอนเหนือไปในที่สุด

NATO ส่งอาวุธ และกำลังพลมาติดหล่มสงครามกับรัสเซียต่อไป ถูกทำลายย่อยสลายอีกเพียบ และโดนรัสเซียกำหนดพิกัดอาวุธไฮเปอร์โซนิคแน่นอน 🚀🤭😁

 

 

🤔 ยูเครน ใกล้ชนะแล้ว! รัสเซียเลิกหยุดยิง จัดหนักกว่าเดิมโจมตีเหมายกเข่ง 👇

https://www.blockdit.com/posts/63bb961d055e12f0b87c8547

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : https://t.me/worldupdatethai

😘 VK :

https://vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

https://www.instagram.com/world.upd