รัสเซียหมดโปรพักรบ! รัวขีปนาวุธถล่ม 3 ภูมิภาคยูเครนรวดเดียว 9 ลูก โรงงานอุตสาหกรรม-โรงรถพังพินาศ

0

รัสเซียหมดโปรพักรบ! รัวขีปนาวุธถล่ม 3 ภูมิภาคยูเครนรวดเดียว 9 ลูก โรงงานอุตสาหกรรม-โรงรถพังพินาศ

จากกรณีที่การพักรบในช่วงคริสต์มาส ซึ่งฝ่ายรัสเซียมีการประกาศหยุดยิง แต่ทว่าก็จบลงด้วยการโจมตีด้วยขีปนาวุธลึกเข้าไปในดินแดนของยูเครน หลังจากที่ยูเครน ไม่ได้ปฏิบัติตามคำสั่ง จึงส่งผลให้มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศเมื่อคืนก่อนในหลายภูมิภาคของยูเครน ในคืนที่ผู้คนอาศัยอยู่ในภูมิภาคเหล่านี้เดินผ่านไปภายใต้เสียงไซเรน เสียงระเบิด และสัญญาณกันขโมยรถยนต์

ข้อเท็จจริงที่ว่า Kyiv ไม่ได้ตั้งใจที่จะปฏิบัติตามข้อตกลงหยุดยิงคริสต์มาสที่ประกาศโดยมอสโกนั้นชัดเจนตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ป้องกันกองทหารรัสเซียจากการหยุดยิงชั่วคราว โดยตอบสนองต่อการระดมยิงจากกองทัพยูเครนเท่านั้น

การสิ้นสุดของการสู้รบถูกพุ่งเป้าโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานในยูเครน ขีปนาวุธของรัสเซียไปยังภูมิภาค Poltava, Dnipropetrovsk และ Kharkiv ไซเรนการโจมตีทางอากาศดังขึ้นในดินแดนเหล่านี้

ขณะที่กระทรวงกลาโหมรัสเซียยังไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการโจมตีดังกล่าว ดังนั้น เราจึงไม่สามารถบอกได้อย่างแน่ชัดว่าขีปนาวุธกี่ลูกและหรือวัตถุใดบ้าง ในขณะนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าการระเบิดเกิดขึ้นใน Merefa, ภูมิภาคคาร์คิฟ และ Kramatorsk ซึ่งได้รับการยืนยันจากรายงานจากหน่วยงานท้องถิ่น

จากข้อมูลของ Oleg Sinegubov ตัวแทนของ Kharkiv State Administration ขีปนาวุธ 2 ลูกถูกยิงใส่ Merefa แม้ว่าแหล่งข้อมูลของยูเครนรายงานว่ามาถึง 4 ลูก วัตถุใดที่กลายเป็นเป้าหมายจะไม่ถูกรายงาน

ใน Kramatorsk และ Konstantinovka ในคืนวันที่ 7-8 มกราคม มีการระเบิด 9 ครั้ง สิ่งนี้ได้รับการประกาศโดยหัวหน้าฝ่ายบริหารทหารของส่วนหนึ่งของ DPR ที่ควบคุมโดย Kyiv, Pavel Kirilenko ตามที่เขาพูด เป้าหมายของการโจมตีด้วยขีปนาวุธคือ “โรงงานอุตสาหกรรม” และโรงรถ

การโจมตีด้วยขีปนาวุธ 7 ครั้งใน Kramatorsk และ 2 ครั้งใน Konstantinovka ดำเนินการโดยกองกำลังยึดครองของรัสเซียในคืนนี้