หลอกเป็นทอดๆ! ชาติอียูเสียรู้อเมริกา พบแผนลับทำลาย ผลักเป็นศัตรูรัสเซีย-อาวุธเยอรมนีส่งยูเครนโดนถล่มพังหมด

0

การคว่ำบาตรรัสเซีย ดูแล้วส่งผลมากกว่าที่นานาประเทศคิด ล่าสุดเยอรมนี เงินเฟ้อสูงสุดในรอบ 70 ปี หลังจากเชื่อคำอเมริกา

เยอรมนี เฉียบ! เงินเฟ้อสูงสุดในรอบ 70 ปี แก้ปัญหาโดยให้ยูเครนกู้อาวุธ สหรัฐ วางแผนมานานต้องการทำลายศักยภาพคู่แข่งทางการค้าสหภาพยุโรป (EU) เพราะ 2 ฝ่ายนี้ทำสงครามทางการค้าต่อกันมานานแล้ว โดยเฉพาะในยุคอดีตประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ทั้ง 2 ฝ่ายทำสงครามการค้าดุเดือดมากตาต่อตา ฟันต่อฟัน แทบมองหน้ากันไม่ติด และสหรัฐ ต้องการให้ EU เป็นปฏิปักษ์รัสเซีย อาวุธหมดคลังอ่อนแอ จะได้อยู่ในการควบคุม ไม่กล้าทำสงครามการค้ากับสหรัฐ ตลอดไป

ปี 2022 ที่ผ่านมา EU หลงกลข่าวกรองลวงสหรัฐ ให้คว่ำบาตรรัสเซีย และส่งอาวุธไปติดหล่มสงครามยูเครน และหวังถึงขนาดดันหลังให้ยุโรป เปิดหน้าทำสงครามกับรัสเซียโดยตรง เพื่อยืมมืออาวุธทำลายล้างสูงรัสเซียทำลายชาติกองทัพและเศรษฐกิจเบอร์ต้นของยุโรป คือ เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี ให้พังอย่างสิ้นซากเหมือนคราสงครามโลกครั้งที่ 2 จะได้หมดคู่แข่งไปอีกเป็นศตวรรษ

เยอรมนี ชาติเศรษฐกิจเบอร์ 1 ของ EU มี GDP ราว 4 ล้านล้านดอลลาร์/ปี สัดส่วน 95% อยู่ได้ด้วยภาคอุตสาหกรรม ซึ่งต้องใช้พลังงานมหาศาลมาก จึงเจ็บหนักที่สุดในยุโรป ปี 2022 เยอรมนี ที่เป็นแกนนำรักษ์โลก พลังงานสีเขียว เคยมีแผนจะเลิกใช้พลังงานนิวเคลียร์ภายในสิ้นปี แต่แล้วเมื่อเกิดวิกฤตพลังงานรัฐบาลได้ละทิ้งนโยบายรักษ์โลก ขยายอายุการใช้งานของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์อีก 3 แห่งออกไป

อัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงทะลุโลก เนื่องจากบริษัทต่างๆ  ต้องแบกรับต้นทุนพลังงานที่สูงขึ้น จึงผลักภาระให้กับผู้บริโภค และหลายบริษัทดำเนินการขึ้นราคาสินค้าอย่างหนักหน่วงมาก สำนักงานสถิติกลางของเยอรมนี รายงานเปรียบเทียบอัตราเงินเฟ้อของประเทศว่า 1. ปี 2021 ก่อนคว่ำบาตรรัสเซีย อัตรา 3.1% 2. ปี 2022 หลังคว่ำบาตรรัสเซีย – ต.ค. อัตรา 10.4% – พ.ย. อัตรา 11.3% – ธ.ค. อัตรา   8.6% เพราะรัฐทุ่มเงิน 15 ล้านล้านบาทเยียวยาชดเชยราคาพลังงาน

เฉลี่ยทั้งปี 7.9% สูงที่สุดในรอบกว่า 70 ปี หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ท่ามกลางราคาพลังงานและอาหารที่กำลังสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ธนาคารกลาง Deutsche Bundesbank ของเยอรมนี ได้ระบุว่า แม้จะกำหนดราคาเพดานสำหรับก๊าซและไฟฟ้าก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้อัตราเงินเฟ้อลดลงจากตัวเลขสองหลักได้

บรรดา สหภาพแรงงานเยอรมนีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ก่อม็อบให้ขึ้นค่าจ้างสูงกว่าค่าอัตราเงินเฟ้อ เพื่อชดเชยผลกระทบค่าครองชีพ การว่างงานของเยอรมนีเพิ่มขึ้น เดือน ธ.ค.2022 ที่ผ่านมา ที่อัตรา 5.4% หรือว่างงานแล้ว 2.45 ล้านคน  แค่รัฐบาลเยอรมนีดำเนินนโยบายต่างประเทศผิดพลาดคว่ำบาตรรัสเซีย และส่งอาวุธไปให้ยูเครนกู้นาน 10 เดือน ทำให้อัตราเงินเฟ้อและเศรษฐกิจเยอรมัน ยูเทินย้อนหลังไปกว่า 70 ปี

ล่าสุด ม.ค.2023 เยอรมนี เจ็บแล้วไม่จำ ตัดสินพลาดซ้ำเติมชาติตนเองอีกครั้ง โดยจะส่งวัตถุโบราณระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพ ที่ซื้อจากสหรัฐ , ยานเกราะ และอาวุธอื่นไปให้ยูเครนกู้อีก สิ่งนี้จะทำให้อาวุธเยอรมนี ทั้งหมดถูกรัสเซียทำลายทิ้ง จนติดหล่มลึก เลยเส้นแดงนำพาชาติเข้าสู่สงครามครั้งใหญ่เต็มตัวกับรัสเซีย แล้วถูกอาวุธร้ายแรงทำลายยับเยินเหมือนคราสงครามโลกครั้งที่ 2 ในที่สุด ส่งผลให้สหรัฐ ประสบผลสำเร็จที่ฉวยโอกาสทำลายภาคอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจเยอรมนีได้อย่างสิ้นเชิงไปอีกนานเป็นอีกศตวรรษแน่นอน

 

🤔 เยอรมนี เฉียบ! เงินเฟ้อสูงสุดในรอบ 70 ปี แก้ปัญหาโดยให้ยูเครนกู้อาวุธ 👇

https://www.blockdit.com/posts/63ba2e802bde606acdafd73a

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : https://t.me/worldupdatethai

😘 VK :

https://vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

https://www.instagram.com/world.upd