สหรัฐ-อิสราเอลขนลุก! อิหร่านได้เครื่องบินรบ Su-35 รัสเซียแล้ว24 ลำ จัดหนัก F-35 อเมริกา

0

จากที่อิหร่านได้กลับมามีท่าทีที่ดีขึ้นอย่างมากต่อรัสเซียและจีน รวมทั้งชาติตะวันออกกลางที่เคยบาดหมางกัน ทั้งนี้เพื่อต่อต้านการรุกรานของสหรัฐและอิสราเอลคู่ปรับสำคัญของอิหร่านเอง

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับอิหร่านเมื่อวันที่ 06 มกราคม 2566 โดยดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงเครื่องบินที่รัสเซียส่งให้อิหร่าน โดยโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ว่า

“อิหร่านได้รับเครื่องบินรบ Su-35 จากรัสเซียจำนวน ๒๔ เครื่องแล้วรู้สึกพึงพอใจกับประสิทธิภาพมาก จึงวางแผนขอซื้อเพิ่มให้มีจำนวนถึง ๖๐ เครื่องเพื่อปฏิบัติภารกิจในทั่วทุกภาคของประเทศได้

ทั้งๆ ที่รู้ว่าอิสราเอลมี F-35 ทำไมอิหร่านไม่กลัวเลย? ประเด็นนี้คือสิ่งที่ผู้สงสัยทั้งหลายจะต้องคิด แต่ผมไม่ได้สงสัยอะไรเลย คิดว่าแค่นี้อิหร่านก็คุ้มครองท้องฟ้าของตนจากเครื่องบินรบข้าศึกทุกประเภทจากอิสราเอลและอเมริกได้แล้ว”

ล่าสุดวันนี้ 07 มกราคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากรัฐบาลก่อการร้ายอีกว่า  “ตอนนี้ รัฐบาลกุ๊ยโลกกำลังหาเรื่องทำให้เซอร์เบียและโคโซโวทะเลาะกัน

พวกนี้อยู่เฉยๆ ไม่เป็น เพราะเป็นรัฐบาลก่อการร้ายโลกเป็นประจำ ประเทศทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องระมัดระวังกันสูงสุด เครือข่ายสงครามพันทางพวกนี้เคลื่อนไหวเมื่อไหร่ ความวุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อนั้น”

“รัฐบาลอิหร่านสั่งระงับกิจกรรมทุกชนิดของสมาคมอิหร่านศึกษาของชาวฝรั่งเศส (French Iranian Studies Association) เพราะมีส่วนปลุกระดมให้เกลียดชังรัฐบาลอิหร่าน

นักศึกษาคือกลุ่มที่เป็นเป้าหมายหลักในการล้างสมองของหน่วยงานข่าวกรองของชาติตะวันตกหากต้องการจะล้มรัฐบาลชาติใดชาติหนึ่ง ถ้าไม่มีกฎระเบียบชัดเจนไว้ควบคุม จะมีนักศึกษาหลายคนถูกล้างสมองให้ชิงชังรัฐบาลประเทศตนเอง

นักศึกษาที่เป็นหุ่นเชิดเหล่านี้จะได้รับคำแนะนำให้ต่อสู้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน  มีทูต เครือข่าย NGOs ต่างชาติและสื่อนานาชาติคอยส่งเสริม จนกระทั่ง *ผู้บริหาร

มหาวิทยาลัยที่ซื่อบื่อทั้งหลาย* ที่ไม่สนใจอ่านข่าวต่างประเทศเลยทำอะไรไม่ได้เพราะไม่ทันเด็ก อย่างที่กำลังเป็นไปอยู่ในหลายๆ มหาวิทยาลัยของไทยในขณะนี้”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์เปิดเผยถึงการสั่งซื้อเครื่องบินรบของอิหร่านต่อประเทศจีนไว้ว่า “กองทัพรัสเซียได้รับการส่งมอบเครื่องบินสเตลซรุ่นที่ ๕ คือ Su-57 อีกฝูง แต่ว่าในการจัดการกับ F-35/F-22 ของอเมริกา รัสเซียไม่จำเป็นต้องใช้

เครื่องบินรบรุ่น ๕ นี้เลย แค่ Su-35 SM ก็เหลือเฟือแล้ว อยากรู้ความลับ ต้องศึกษาค้นคว้าถึงจะรู้ อิหร่านจึงไม่จำเป็นต้องซื้อ Sน-57 จากรัสเซีย สั่งซื้อแค่ Su-35 ก็พอ รัสเซียไม่สร้างภาพหรือคุยโม้ประสิทธิภาพเครื่องบินตนเอง ต้องอ่านและ ค้นหาความจริงถึงจะเจอครับ”