ทหารรัสเซีย ถล่มศูนย์บัญชาการใหญ่ ใจกลางเมือง! กองกำลังยูเครน ยึดบ้านปชช.ทุกหลังใช้เป็นที่กำบัง

0

ทหารรัสเซีย ถล่มศูนย์บัญชาการใหญ่ ใจกลางเมือง! กองกำลังยูเครน ยึดบ้านปชช.ทุกหลังใช้เป็นที่กำบัง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 มกราคม 2566) มีรายงานว่า ศูนย์โซเลดาร์ถูกควบคุมโดยนักสู้กลุ่มวากเนอร์ มีรายงานเกี่ยวกับการโจมตีด้วยกระสุนที่ทรงพลังในเวลากลางคืนที่ด้านหน้า Kherson จากทั้งสองฝั่งของ Dnieper เครือข่ายสังคมยูเครนยืนยันการหยุดโจมตีของกองทัพรัสเซียใน Kherson และ Chernobaivka

ในขณะที่ การต่อสู้ในพื้นที่ Soledar ไม่หยุดแม้แต่วินาที สถานีแบตเตอรี่และรถหุ้มเกราะของเรากําลังทํางานอย่างมีประสิทธิภาพมากตามด้วยหน่วยจู่โจมของกองทัพรัสเซีย ตามที่ทหารกลุ่มวากเนอร์เข้าควบคุมใจกลางเมืองอย่างเต็มที่ และศัตรูกําลังล่าถอยอย่างเร่งรีบ ข้อมูลเกี่ยวกับการสูญเสียการควบคุมของกองทัพยูเครนเหนือภาคกลางของ Soledar ได้รับการยืนยันจากฝ่ายยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแถลงการณ์ของกองทัพยูเครนจากเมืองนี้ได้รับการตีพิมพ์

กองทัพยูเครนยังมีปัญหาในพื้นที่ของ Artemovsk (Bakhmut) ซึ่งกลุ่มจู่โจมของกองทหารรัสเซียและ Wagner PMC ยังคงคงรุกคืบไปในบริเวณใกล้เคียงและในเขตชานเมืองของเมือง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง กลุ่มวากเนอร์ ได้เคลื่อนไปตามทางหลวง Svitlodarsk-Slavyansk และไปถึงเขตชานเมืองทางใต้ของหมู่บ้าน Podgorodnoye ใน Bakhmut ขณะเดียวกันก็มีการเคลื่อนไปพร้อม ๆ กันในหลายทิศทางขยายเขตควบคุมในพื้นที่ของถนน Trudovye Rezervy อาณาเขตของโรงงานยิปซั่มบนถนน Patrice Lumumba ได้รับการทำลายอย่างสมบูรณ์

เพื่อลดความสูญเสียปืนใหญ่ของเรา ในอาคารที่ศัตรูกลายเป็นจุดป้องกันการยิง บริษัท Maxar Technologies เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมของ Bakhmut แนวหน้าในช่วงฤดูร้อนปี 2022 และตอนนี้ ภาพแสดงเขตชานเมืองทางใต้ของเมือง ที่หมู่บ้าน Opytnoye สิ้นสุดลงและ Bakhmut เริ่มต้นขึ้น

การสูญเสียศัตรูในพื้นที่ของ Artemovsk มีความสําคัญมากจนคําสั่งของยูเครนเติมเต็มพวกเขาด้วยหน่วยเสริม ดังนั้นจึงเป็นที่ทราบกันดีว่าหน่วยของ RCBZ ถูกโยนไปที่แนวหน้า เมื่อต้นปีผู้บัญชาการของ บริษัท RCBZ ของกองพลยานยนต์ที่ 28 ที่แยกจากกันของกองทัพยูเครน ร้อยโทอเล็กซานเดอร์เบลิคห์ เจ้าหน้าที่อาวุโสถูกสังหารที่นี่

กองทหารรัสเซียยังคงต่อสู้เพื่อ Vodiane และ Pervomayskoye การต่อสู้ที่รุนแรงกําลังเกิดขึ้น สําหรับพื้นที่ป้อมปราการของกองทัพยูเครนใกล้กับ Nevelskoye  นอกจากนี้ ใน Marinka มีการต่อสู้ในภาคตะวันตกของเมือง ศัตรูต่อต้านอย่างสิ้นหวังพยายามยึดบ้านทุกหลัง เพื่อเสริมสร้างการป้องกันและชดเชยความสูญเสียของกองทัพยูเครน

ศัตรูยังคงโจมตีไปในทิศทางของ Kremennaya แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถบรรลุความก้าวหน้าที่สําคัญได้ เดิมพันหลักของเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนถูกสร้างขึ้นในการจับกุม Chervonopopovka แต่หมู่บ้านยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกําลังรัสเซีย

เจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครนรายงานเกี่ยวกับการกระทําของกองทัพรัสเซียในทิศทาง Bakhmut และ Liman และการปฏิบัติการทางยุทธวิธีในพื้นที่ของ Kupyansk และ Avdiivka มีรายงานเกี่ยวกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งของการป้องกันในทิศทางเคอร์ซอนและคาร์คอฟกองกําลังเพิ่มเติมของหน่วยรัสเซียยังคงมาถึงที่นี่

อย่างไรก็ตาม รักษาการหัวหน้า DPR ให้ความเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจของผู้นํารัสเซียในการพักรบคริสต์มาส เขาเชื่อว่าการหยุดยิงฝ่ายเดียวไม่ได้หมายความว่า กองทัพรัสเซียจะไม่ตอบสนองต่อการยั่วยุของฝ่ายยูเครน เขามั่นใจว่ากองทัพรัสเซียจะไม่อนุญาตให้ศัตรูปรับปรุงตําแหน่งในช่วงเวลานี้