อเมริกาอ่วมกระอัก!กลุ่มรักปท.ซีเรียใช้อาวุธจากอิหร่านถล่มค่ายทหารเละ ล่าสุดฐานทัพสหรัฐถูกขีปนาวุธลึกลับโจมตี2ครั้งใน24ชม.

0

จากกรณีมีรายงานถึงความเคลื่อนไหวของกองทัพสหรัฐที่อยู่ในซีเรีย โดยมีเหตุการณ์ที่ปรากฏออกมาเผยแพร่ไปทั่วโลกถึงการขโมยน้ำมัน รวมทั้งการลอบโจมตีฐานทัพของสหรัฐ ทำให้มีการจับตาถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปว่าจะส่งผลอย่างไรต่อไปนั้น??

ต่อมามีข้อมูลจากนักวิชาการไทยอย่าง ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ถึงเหตุการณ์ในซีเรีย รวมทั้งในเอเชีย โดยมีหลายข้อความต่อเนื่องกันอย่างน่าติดตามดังนี้

“ประเทศบูร์กินา ฟาโซสั่งทูตฝรั่งเศสให้ออกไปพ้นประเทศ หลังจากมีประชาชนประเทศนี้ประท้วงที่สถานทูตฝรั่งเศสในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

วิญญูชนบูร์กินา ฟาโซที่รู้ทันฝรั่งเศสมีมากครับ จึงพยายามช่วยกันแฉภัยจากชาตินักล่าอาณานิคม โดยเฉพาะฝรั่งเศสได้สำเร็จ ประชาชนจึงลุกฮือไล่ทั้งทหารทั้งทูตฝรั่งเศสออกไปจากประเทศ ดูข่าวประเทศบูร์กินา ฟาโซแล้วหันมาดูประเทศไทยบ้าง อิทธิพลอเมริกายังแข็งปึ๊กอยู่เลย คบได้แต่ต้องระมัดระวังอย่างเต็มที่ครับ”

“ประเทศสองเกาหลีมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? เกาหลีใต้ตอนนี้ก็ไม่ต่างจากญี่ปุ่น อเมริกา แคนาดา อังกฤษ เยอรมนีและอีกหลายประเทศ มีเครือข่ายสงครามพันทาง เช่น นักกิจกรรมสังคม สื่อมวลชน นักการเมืองท้องถิ่น นักการเมืองระดับประเทศที่เป็นเครือข่าย CIA ทำการปลุกระดมให้ชิงชังเกาหลีเหนือ รัสเซียและจีนตลอดเวลา

ยูเครนก็เช่นกัน พอ CIA เข้าไป ก็จัดกิจกรรมโฆษณาชวนเชื่อให้ประชาชนยูเครนชังชาวรัสเซีย อ้างว่ารัสเซียเป็นภัยคุกคาม ฝึกอาวุธให้ประชาชนป้องกันตัวจากรัสเซีย ฯลฯ สองเกาหลีจึงสามัคคีกันไม่ได้เพราะอเมริกา”

“ข่าวนี้ ขอสรุปสั้นๆ ดังนี้ครับ ๑.ประเทศซีเรียมีบ่อน้ำมันใหญ่ที่สุดในย่านที่ชุมชนกลุ่มน้อยชาวเคิร์ดอาศัยอยู่ ๒.อเมริกาใช้ดาวเทียมตรวจสอบพบว่าประเทศซีเรียมีบ่อน้ำมันในย่านชุมชนชาวเคิร์ด

๓.อเมริกาจึงส่งหน่วยงาน CIA ไปฝังอยู่ในย่านชุมชนชาวเคิร์ด สร้างเครือข่ายสงครามพันทาง เช่น นักการเมืองท้องถิ่น สื่อท้องถิ่น นักกิจกรรมสังคม NGOs ไปปลุกระดมให้ชาวเคิร์ดแบ่งแยกดินแดนออกจากประเทศซีเรีย

๔.หลังจากปลุกระดมในข้อ ๓ เป็นผลสำเร็จ อเมริกาส่งทหารเข้าไปยึดบ่อน้ำมัน โดยมีชาวเคิร์ดสนับสนุน อ้างว่าจะช่วยป้องกันประเทศซีเรียจากกลุ่มก่อการร้ายไอสิส และนำประชาธิปไตยไปให้ ขณะเดียวกัน ก็ปล้นน้ำมันซีเรียไปใช้ทีละหลายคันรถเป็นประจำ

๕.ต่อมา มีกลุ่มติดอาวุธที่รักประเทศซีเรียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่านยิงขีปนาวุธถล่มค่ายทหารอเมริกาในซีเรียเป็นประจำ  ๖.ข่าวเมื่อวานนี้บอกว่าค่ายทหารอเมริกันในซีเรียถูกขีปนาวุธลึกลับโจมตีเป็นครั้งที่ ๒ ในรอบ ๒๔ ชั่วโมง

เมื่ออ่านข่าวนี้แล้ว ท่านเห็นใจกองทัพอเมริกันซึ่งเป็นกองทัพที่บุกรุกเข้ามาปล้นน้ำมันในซีเรียไปใช้หรือจะสมน้ำหน้าดีครับ?”