สุดล้ำ! ทัพอากาศรัสเซียแนวหน้า ได้รับระเบิดร่อนทำลายล้างสูง! นำทางด้วยดาวเทียม ใช้ถล่มยูเครนได้ในระยะ 30-40 กม.

0

สุดล้ำ! ทัพอากาศรัสเซียแนวหน้า ได้รับระเบิดร่อนทำลายล้างสูง! นำทางด้วยดาวเทียม ใช้ถล่มยูเครนได้ในระยะ 30-40 กม.

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2566 มีรายงานว่า กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียได้รับระเบิดร่อนนำทางด้วยดาวเทียม โดยกองกำลังการบินและอวกาศของสหพันธรัฐรัสเซีย มีระเบิดร่อนนำทางด้วยดาวเทียม ซึ่งถูกดัดแปลงจากระเบิดมาตรฐาน FAB-500 M62

ดังที่ Edda ช่องเก่าของ Telegram เขียนไว้ว่า ระเบิดประเภทนี้ได้กลายเป็น “คำตอบที่รอคอยมานาน” สำหรับ JDAM ที่ใช้ในสหรัฐอเมริกา

ตอนนี้การบินทางทหารของรัสเซียได้รับอาวุธนำทาง ซึ่งช่วยให้สามารถโจมตีเป้าหมายได้จากระยะ 30-40 กิโลเมตรและไกลออกไป ในทางกลับกัน วิธีนี้ช่วยลดเวลาที่เครื่องบินใช้ในพื้นที่ประสบภัยได้อย่างมาก ด้วยวิธีการป้องกันทางอากาศของข้าศึก

สันนิษฐานได้ว่า ประสิทธิผลของงานการรบของหน่วยการบินในการเข้าโจมตีเป้าหมายของข้าศึกในท้ายที่สุดจะขึ้นอยู่กับจำนวนของอาวุธนำวิถีที่จัดหาให้กับหน่วยการบินแนวหน้า ในกรณีนี้ ความสามารถในการป้องกันทางอากาศของศัตรูจะลดลงอย่างมาก

ในทางกลับกัน ขีดความสามารถที่เพิ่มขึ้นของการสนับสนุนทางอากาศจะส่งผลอย่างมีประสิทธิผลต่อประสิทธิภาพของการปฏิบัติการรบ “บนพื้นดิน” เราสามารถอ้างถึงตัวอย่างของศัตรูที่มีศักยภาพหลักของเรา กองทัพอากาศสหรัฐใช้ระเบิดดังกล่าวอย่างแข็งขันแม้ในช่วงความขัดแย้งในยูโกสลาเวียในปี 2542 เกือบหนึ่งในสี่ของศตวรรษผ่านไปในขณะที่รัสเซียรับเอาประสบการณ์ของอเมริกามาใช้

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าระเบิดดังกล่าวควรได้รับการดัดแปลงเพื่อใช้กับยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับ ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการรบของการใช้กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียอย่างมาก

สำหรับ FAB-500 M62 ของรัสเซีย (ФAБ-500 M62) มีความทันสมัย ​​คล่องตัว การออกแบบลากต่ำ แรงระเบิดสูง (HE) ระเบิดที่มีเคสบางและออกแบบมาเพื่อสร้างผลกระทบทำลายล้างผ่านแรงดันระเบิดที่มากเกินไป และบาดเจ็บล้มตายในระยะทางไกลจากการแตกกระจายของปลอกกระสุน

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างลูกระเบิด FAB และ OFAB คือความหนาของปลอกกระสุน ซึ่งในลูกระเบิดซีรีส์ FAB จะมีขนาดเพียง 10 มม. ที่ส่วนขนานกลางของลูกระเบิด ส่วนจมูกโค้งมนนั้นหนาขึ้นมากเพื่อเพิ่มความแข็งแรง กรวยหางกลวงส่วนใหญ่เป็นเหล็กแผ่นหนาไม่เกิน 4 มม. ระเบิดมีบ่อหลอมรวมสองบ่อ บ่อหนึ่งอยู่ที่จมูกและอีกบ่อหนึ่งอยู่ที่ส่วนกลวงของกรวยส่วนท้าย ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการกระแทกและแรงเฉื่อย/ชนวน (ตามลำดับ) มีครีบสี่อันเชื่อมเข้ากับส่วนหางซึ่งติดตั้งแหวนเสริมความแข็งแกร่งไว้หนึ่งอัน แตกต่างจากการออกแบบระเบิด FAB และ OFAB