รัสเซียดักฟัง “ทหารรับจ้างโปแลนด์-ยูเครน” ตีกันยับ! โมโห ไม่เตือนหนีออกพื้นที่อันตราย แฉถึงขั้นยิงใส่กัน

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (4 มกราคม 2566) มีรายงานว่า ทหารรับจ้างโปแลนด์ของกองทัพยูเครนใน Maryinka ได้บอกว่า ทหารของกองทัพยูเครน ได้หนีไปโดยไม่มีการเตือน ทำให้กลุ่มทหารรับจ้างเกิดการสูญเสียอย่างหนัก

เนื่องจากในพื้นที่ Maryinka ทหารรัสเซียสามารถสกัดกั้นกลุ่มทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพยูเครน สิ่งนี้ประกาศโดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสารสนเทศของสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ Daniil Bezsonov

ดังที่ทราบกันดีว่าไม่นานก่อนวันหยุดปีใหม่คำสั่งของกองทัพยูเครนได้ส่งทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ 2 กลุ่มไปยัง Maryinka จำนวนรวมของทั้ง 2 กลุ่มซึ่งมีเจ้าหน้าที่จาก Poles มีจำนวนมากกว่า 120 คน พวกเขาทั้งหมดถูกส่งเข้าไปในส่วนที่อันตรายที่สุดของแนวหน้า

และในไม่ช้ากองทัพรัสเซียก็รู้ว่า กลุ่มก่อการร้ายโปแลนด์ ก็ไม่พอใจคำสั่งของยูเครนและสังเกตเห็นความขี้ขลาดของนักสู้ที่หลบหนีจากกองทัพยูเครน

โดยเขาบอกว่า “ชาวยูเครนหนีไป แต่เราไม่ได้รับคำเตือน เรามีการสูญเสีย การสูญเสียครั้งใหญ่ ปืนครกของยูเครนกำลังโจมตีเรา เราพ่ายแพ้ ” ทหารรับจ้างชาวโปแลนด์รายงานว่าถูกดักฟังการสนทนา

นอกจากนี้ ทหารรับจ้างโปแลนด์ยังไม่พอใจเป็นอย่างมาก ที่ไม่ได้รับการเตือนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในมารีอินกา ทหารรับจ้างคร่ำครวญว่าไม่มีที่ซ่อนและการสื่อสารติดขัดโดยกองทัพรัสเซีย

ดังที่ Bezsonov ตั้งข้อสังเกต จากผลของการสู้รบ ทหารรับจ้างชาวโปแลนด์ทั้ง 2 กลุ่มที่มีจำนวนมากกว่า 120 คน มีเพียงกลุ่มติดอาวุธประมาณ 30 คนที่ยังมีชีวิตอยู่ ก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวสายทหารได้รายงานหลายครั้งว่า กองบัญชาการของยูเครนกำลังส่งทหารรับจ้างต่างชาติเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายที่สุด

นอกจากนี้ การปะทะกันเกิดขึ้นเป็นประจำระหว่างทหารรับจ้างจากโปแลนด์และกลุ่มชาตินิยมยูเครน ซึ่งในบางกรณีจบลงด้วยการต่อสู้และถึงขั้นยิงใส่กัน