ระอุเดือด!เรือขีปนาวุธรัสเซียติดหัวรบนิวเคลียร์บุกจ่อสหรัฐ-ยุโรป ส่งฮ.ชุดใหม่ปลดชีพทหารยูเครนวันละ1กองพัน

0

จากที่กองกำลังผสมยูเครนยิงขีปนาวุธใส่กองทัพรัสเซียทำให้เกิดความสูญเสียต่อฝ่ายมอสโกเป็นจำนวนหลายนาย ต่อมามีความเคลื่อนไหวถึงการตอบโต้เอาคืนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ทั่วโลกจับตาว่าจะลุกลามรุนแรงอย่างไรขึ้นอีกนั้น???

ล่าสุดวันนี้ 05 มกราคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลที่น่าสนใจและมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการตอบโต้ของฝ่ายรัสเซีย ซึ่งมีเนื้อหาทั้งหมดะบุว่า

“เมื่อช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา ทหารรัสเซียกลุ่มหนึ่งฝ่าฝืนคำสั่งห้ามทางทหาร เปิดใช้โทรศัพท์ส่วนตัวจำนวนมากในอาคารเมืองมาเยฟกา เมืองคู่ขนานโดเนตสค์ ทำให้ดาวเทียมของ NATO กว่า 500 ดวงเหนือยูเครน สามารถรับรู้ได้ และกำหนดพิกัดของตำแหน่งยิงขีปนาวุธ HIMARS ใส่ 6 ลูก และรัสเซียสกัดได้ 2 ลูก ที่เหลือ 4 ลูกตกใส่พิกัดดังกล่าว

ทำให้ฝ่ายรัสเซียสูญเสียทหารท้องถิ่นโดเนตสค์ ไปราว 89 นาย บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามนี้เป็นอันตรายในยามสงคราม ต่อมากองทัพรัสเซีย ได้เอาคืนทำลายขีปนาวุธ HIMARS จำนวน 2 ชุดนั้นและอาวุธอื่นไปในเมืองครามาทอสค์ พร้อมทหารกองกำลังผสม หลายจุดราว 1 กองพัน

สถานการณ์นี้ยิ่งกระตุ้นในกองทัพรัสเซีย ยกระดับอาวุธที่มีดีกรีความรุนแรงมากขึ้น เพื่อที่จะเร่งอัตราเอาคืนทำลายล้างทหารกองกำลังผสมในยูเครนจากเดิมวันละ 1 กองพัน เพิ่มจำนวนทำลายมากขึ้นกว่านี้อีกหลายกองพันต่อวัน

ล่าสุดประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เป็นประธานเปิดตัวการประจำการขีปนาวุธร่อน Hypersonic รุ่น Zircon บนเรือฟริเกต Admiral Gorshkov โดยมีพิสัยยิงไกลจากเรือมากกว่า 1,000 กิโลเมตร

เรือฟริเกตจะเดินไปประจำการในมหาสมุทรแอตแลนติก มหาสมุทรอินเดียรวมถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่สามารถจ่อระดมยิงระยะใกล้ไปยัง สหรัฐ และยุโรป ที่ส่งอาวุธให้ยูเครน ทุกชาติได้อย่างสบาย

ขีปนาวุธรัสเซียทุกชนิดจะสามารถติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์ได้ ผู้นำรัสเซียระบุว่าขีปนาวุธ Zircon Hypersonic เป็นอาวุธพิเศษ ไม่มีประเทศอื่นใดเทียบได้ แน่ใจว่าอาวุธยุทโธปกรณ์อันทรงพลังเช่นนี้ จะทำให้สามารถปกป้องรัสเซียอย่างแน่วแน่ จากภัยคุกคามต่างประเทศ จะช่วยรักษาผลประโยชน์ของชาติของรัสเซีย เรือที่ติดตั้งขีปนาวุธ Zircon Hypersonic สามารถโจมตีฝ่ายตรงข้าม

ทั้งในทะเลและบนบกได้อย่างแม่นยำและทรงพลัง รับประกันว่าจะหลบเลี่ยงระบบป้องกันภัยทางอากาศที่มีอยู่ทุกชนิดในปัจจุบันและอนาคต

ศูนย์อุตสาหกรรมการทหาร ส่งมอบเฮลิคอปเตอร์โจมตี Ka-52M ใหม่ชุดแรก 10 ลำ ให้กับกองทัพรัสเซีย และจะส่งมอบไปตลอดปีนี้เรื่อยๆ เพราะสามารถผลิตได้เอง

ส่วนสหภาพยุโรป จะเสี่ยงการโดนโจมตีเดินทางโดยรถไฟไปจัดประชุมสุดยอดกับยูเครน ในวันที่ 3 ก.พ.2023 ที่กรุงเคียฟ เพื่อให้กู้เงินมูลค่า 18,000 ล้านยูโร (657,000 ล้านบาท)  ผ่อนจ่ายเป็นรายงวดๆ ละ 1,500 ล้านยูโร/เดือน นาน 12 เดือน เอาไปซื้ออาวุธโล๊ะสต็อค NATO และใช้จ่ายประจำ โดยเงินก้อนนี้มีกำหนดใช้คืนใน 35 ปี

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน กดดันให้ส่งเงินงวดแรกในเดือนนี้ เพราะเขาจะใช้ แต่เมื่อเขาพ้นตำแหน่งไปแล้วเขาก็ไม่ต้องรับผิดชอบหนี้ใดๆ เป็นหน้าที่ชาวยูเครนทุกคน ต้องจ่ายหนี้สินที่เขาก่อไว้

ถ้ารวมกับหนี้สหรัฐ และหนี้อื่นๆ ก่อนหน้า รวมหนี้ก้อนนี้จะต้องชดใช้ไปอีกนานไม่ต่ำกว่า 235 ปีเข้าไปแล้ว กระสุนทุกเม็ด อาวุธทุกชิ้น แม้พังไปแล้ว หนี้สินชาวยูเครนยังคงอยู่ตลอดไป

ตำรวจชายแดนมอลโดวา รายงานว่ามีชาวยูเครน ที่หวาดกลัวรัสเซียจะเอาคืน ไม่ต้องการร่วมใช้หนี้ค่าอาวุธที่รัฐบาลก่อขึ้น และไม่ต้องการถูกเกณฑ์ทหารมากกว่า 42,000 คนหนีออกจากยูเครนไปยังมอลโดวาแล้ว

จากรายงาน UNHCR มีชาวยูเครนอีกราว 8 ล้านคน ไม่ขอร่วมจ่ายหนี้อพยพหนีไปต่างประเทศเช่นกันสัดส่วน 90% เป็นผู้หญิงและเด็ก โดยหนีไปรัสเซียมากสุดราว 2.8 ล้านคน ส่วนผู้ชายอายุ 18 – 60 ปี ถูกยูเครนห้ามเดินทางออกนอกยูเครน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.blockdit.com/posts/63b5a58ef3ed52566d710d7d?fbclid=IwAR3NfBevqG-u7DhtiSsSa3DsuxfFS7yWpwYxMPSz-FJYOHqPC8s6LkJXh4M

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454