เปิดแผนสุดเฉียบปูตินชนะนาโต้ขาด! หลอกให้ส่งอาวุธยูเครนแล้วทำลายทิ้ง-ชาติบิ๊กๆยุโรปเป็นหนี้ล่มสลาย

0

จากที่วันนี้ 04 มกราคม 2565 มีความรายงานถึงสภาพการณ์ของรัสเซียและยูเครน ซึ่งมีการนำข้อมูลทั้งสองประเทศมาเปรียบเทียบไว้อย่างน่าชวนติดตามเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้โดย Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณียูเครนกับรัสเซีย ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจบางส่วนที่ระบุไว้ว่า “ในปี 2022 ที่ผ่านมา ชาวโลกได้รับทราบรายละเอียดภายในของรัสเซีย ยูเครน สองชาติเพื่อนบ้านที่คลอดจากสหภาพโซเวียตพร้อมกันครบ 32 ปี แต่ 2 ชาตินี้กลับต่างกันเหมือนอยู่คนละโลก ประเด็นหลักๆ เช่น

ระบบการเมืองการปกครอง – ยูเครน ปกครองโดยกฎอัยการศึก โดยอำนาจประธานาธิบดีแต่เพียงผู้เดียว รัฐสภามีเฉพาะฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านถูกยุบพรรค และถูกจับดำเนินคดีทั้งหมด ไม่ใช่ระบอบเสรีประชาธิปไตย

– รัสเซีย ปกครองโดยระบอบเลือกตั้ง มีรัฐสภาเสียงข้างมาก มีฝ่ายค้านถ่วงดุล ในยามสงครามก็ใช้กฎหมายปกติปกครองประเทศ

ระบบเศรษฐกิจ – ยูเครน พึ่งพิงตนเองไม่ได้ ยึดหลักกู้หนี้ยืมสินชาติตะวันตกเพิ่มตลอดเวลา ผิดนัดชำระหนี้ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ในแคว้นโอเดสซา ตัดการจ่ายกระแสไฟฟ้าภาคอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานมาก กิจกรรมทางเศรษฐกิจถูกบังคับให้หยุดการเติบโตทางเศรษฐกิจ ไม่มีบริษัทที่ทำงาน พลเมืองไม่มีงานทำ

– รัสเซีย ยึดหลักพึ่งพิงตนเอง ผลิตใช้ทุกอย่างในประเทศ ที่เหลือส่งขาย สร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก เงินคงคลังมากล้น การจ้างงานมากมายในภาคอุตสาหกรรม

สังคม – ยูเครน พลเมืองไม่มีเสรีภาพคิด พูด เขียน แสดงออก ห้ามมีการจัดการประท้วง ห้ามรื่นเริง เช่น นายวิทาลี คลิทช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ ระบุว่า เมืองหลวงยูเครน รัฐบาลห้ามจุดพลุดอกไม้ไฟ แสดงความรื่นเริงช่วงเทศกาลปีใหม่ ชายคนหนึ่งฝ่าฝืนเพราะอยากผ่อนคลายด้วยดอกไม้ไฟเหมือนสากล แต่เขาถูกจับเผชิญโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี อ้างว่าผิดคำสั่งท่านผู้นำช่วงกฎอัยการศึก

– รัสเซีย พลเมืองจะทำอะไรกับปีใหม่ก็ได้ตามเสรีภาพ ไม่มีข้อห้ามใดๆ ทั้งสิ้น ดอกไม้ไฟ แสงสี และความรื่นจึงเป็นความสุขชาวรัสเซียทุกคนช่วงปีใหม่ รวมถึงพลเมืองใหม่ใน 4 แคว้นด้วย

แสนยานุภาพทางทหาร – ยูเครน ผลิตอาวุธเองไม่ได้โรงงานพังหมด ต้องกู้อาวุธจากชาติ NATO เพิ่มตลอดเวลา สร้างภาระหนี้สินสาธารณะมากมายมหาศาล , เกณฑ์ทหารมากมายหลายแสนนาย หลายครั้ง

– รัสเซีย ผลิตอาวุธ และยานพาหนะต่างๆ ด้วยตนเองอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีหนี้ค่าอาวุธ มีแต่ขายส่งออกให้ชาติอื่น , ระดมพลบางส่วนครั้งเดียวจากอาสาสมัคร มีเงินเดือนสูงมาก

วิเคราะห์ว่า ในปี 2023 หรือจะอีกกี่สิบปีหน้า รัสเซียก็สามารถยืนหยัดผงาดต่อสู้กับชาติ NATO ได้ยาวๆ หลอกให้ส่งอาวุธมาขายเงินกู้ยูเครน แล้วทำลายทิ้ง

หลอกให้บรรดาชาติ NATO ตกหล่มสงครามรัฐบาลต้องกู้หนี้ยืมสินอีรุงตุงนังแบบยูเครน ในตอนนี้ จนหมดปัญญาจะกู้เพิ่ม ผิดนัดชำระหนี้ ล้มในที่สุด

ให้จับตาชาติบิ๊กๆในยุโรป เช่น เยอรมนี อิตาลี  อังกฤษ ฯลฯ ที่เคยร่ำรวยตอนนี้ถังแตก ต้องออกกฎหมายกู้เงินมหาศาล ว่าจะกู้เพิ่มเลยเพดานหนี้ได้อีกนานเท่าใด ปีนี้ชาติใดต้องกู้หนี้เพิ่มมากสุดมาประทังวิกฤติพลังงาน ชาตินั้นแหละคิวล่มสลายตามยูเครนไปแน่นอน”

Cr. https://www.blockdit.com/world.update

Cr. https://www.blockdit.com/posts/63b3fe89b0b6006d46e15a75?fbclid=IwAR1wZ0QNR4tlHkOivYsYdol-6dd156v76aMYecp3ljb1KpF22VEc_3hAO-s

Cr. https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454